gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ก.แรงงาน มอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะการแข่งขันประกวดมาสคอตและเปิดตัวมาสคอตช้างเผือก  (อ่าน 372 ครั้ง)

ก.แรงงาน มอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะการแข่งขันประกวดมาสคอตและเปิดตัวมาสคอตช้างเผือก

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

กระทรวงแรงงาน มอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะการแข่งขันประกวดมาสคอตและเปิดตัวมาสคอตช้างเผือก
   
กระทรวงแรงงาน จัดพิธีมอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะการแข่งขันประกวดมาสคอตและเปิดตัวมาสคอตช้างเผือก โดยไทยได้รับเป็นเจ้าภาพงานแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 12 พร้อมมอบเงินรางวัลเงินสดให้แก่ผู้ชนะกว่า 100,000 บาท

พลเอก ศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพการแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 12 ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่าง 26 สิงหาคม - 5 กันยายน 2561 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) กระทรวงแรงงาน จึงดำเนินโครงการประกวดออกแบบมาสคอตงานแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 12 “WorldSkills ASEAN Bangkok 2018 Mascot Design Contest” เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์การเป็นเจ้าภาพ ให้นักเรียน นักศึกษา และประชาชนชนทั่วไปได้รับทราบและมีส่วนร่วมในการเป็นเจ้าภาพจัดงานแข่งขัน

โดยมีผู้สมัครเข้าร่วมประกวดออกแบบมาสคอต “ช้างเผือก” จำนวน 104 คน ผลงานทั้งสิ้น 114 ชิ้น โดยมีผู้เชี่ยวชาญทั้งภาครัฐและเอกชนเป็นคณะกรรมการในการตัดสินผลงาน พิจารณาจากความคิดสร้างสรรค์ ความสวยงาม และการนำไปใช้งานได้จริงตามข้อกำหนด จึงกำหนดจัดพิธีมอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะการแข่งขันและเปิดตัวมาสคอตช้างเผือก ในวันนี้ (30 ส.ค.60) ณ ห้องประชุมปกรณ์ อังศุสิงห์ อาคารกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน โดยมีนายนพคุณ ขุนราช ได้รับรางวัลชนะเลิศเป็นเงินสดมูลค่า 80,000 บาท พร้อมโล่รางวัล และรางวัลรองชนะเลิศ จำนวน 4 รางวัล ได้แก่ นายรัชพล พัฒนถาบุตร์ นายพีรวิชญ์ เจริญพันธ์ นางสาวเศวตราภรณ์ ไอศุริยเอกสกุล และนายรุ่งโรจน์ แสงพันธ์ จะได้รับรางวัลเป็นเงินสดมูลค่า 5,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวต่อไปว่า จากการสอบถามคณะกรรมการถึงเหตุผลที่พิจารณาให้นายนพคุณ ขุนราช ชนะเลิศ เนื่องจากมาตคอตลักษณะคาแรคเตอร์มีความน่ารัก ดูเป็นมิตร มีจุดเด่นคือหน้าตัดของส่วนหูและงวงที่เป็นรูปหัวใจ แสดงถึงความรักในกลุ่มอาเซียน ลำตัวมีสีขาวสะอาดตาสื่อถึงช้างเผือก เครื่องแต่งกายดัดแปลงมาจากเครื่องคชาภรณ์ของช้างเผือก เช่น ผ้าปกกระพอง (ผ้าคลุมส่วนหัว) พนาศ (ผ้าคลุมหลัง) ส่วนสีของตัวช้างและเครื่องแต่งกายใช้สีสัญลักษณ์ของการแข่งขันคือ สีน้ำเงิน สีแดง และสีเหลือง

ที่มา : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]