gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

โครงการบ้านวังหงส์ หาดใหญ่ - บ้านพรุ
 
Commune Hatyai
 
บ้านสุธาทิพย์
 
กาญจนทรัพย์
 
Waterfront village
 

ผู้เขียน หัวข้อ: บ้าน Modern กับเทคนิคตกแต่งบ้านและสวนอย่างไรให้ลงตัว  (อ่าน 271 ครั้ง)

บ้าน Modern กับเทคนิคตกแต่งบ้านและสวนอย่างไรให้ลงตัว

ออฟไลน์ ์ืNatalee

บ้าน Modern กับเทคนิคตกแต่งบ้านและสวนอย่างไรให้ลงตัว

     บ้านและสวน อีกหนึ่งส่วนประกอบของบ้าน มุมนั่งพักผ่อนหย่อนใจ ชมธรรมชาติ ต้นไม้ การตกแต่งสวนไม่ใช่เรื่องยาก วันนี้เรามีเทคนิคการตกแต่งบ้านและสวนอย่างไรให้ลงตัวมาฝากกัน สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้กับบ้านทุกสไตล์   
 

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก http://www.baanlaesuan.com/

     สวนสวยภายในบ้าน เปิดพื้นที่ภายในของบ้านเน้นให้เปิดโล่งเพื่อเชื่อมต่อกับสวน เพียงแค่เปิดประตูเข้ามาก็รับกับธรรมชาติใจกลางห้อง เสริมด้วยพื้นที่นั่งเล่นด้วยการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้มุมที่เปิดรับกับมุมสวนสีเขียวซึมซับกับความงามของธรรมชาติ ทั้งนี้การจัดสวนสวยๆ นอกจากจะช่วยในเรื่องความร่มรื่น ใกล้ชิดธรรมชาติแล้ว สามารถสร้างความผ่อนคลายให้ผู้อยู่อาศัยได้ดี 

     สวนสวยกับบ้าน Modern อีกหนึ่งแบบบ้านที่ทันสมัย การตกแต่งสวนให้เข้ากับบ้านสไตล์นี้ จำเป็นที่จะต้องมีผู้ที่มีความรู้หรือผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบบ้านโดยตรง เพราะสิ่งที่สำคัญไปกว่าการตกแต่งให้สวยงามแล้วยังต้องจัดการการวางระบบระบายน้ำในสวนให้ดีด้วย เช่น ระบบระบายน้ำผิวหน้าดิน ระบบระบายน้ำใต้ดิน และร่องระบายน้ำ เพื่อป้องกันปัญหาน้ำนองในสวนและสนามหญ้า เวลาฝนตก หรือเวลารดน้ำต้นไม้ หากไม่มีระบบระบายน้ำออกที่ดี อาจจะทำให้เกิดปัญหาตามมาได้
 

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก http://www.baanlaesuan.com/

     สำหรับบ้านโมเดิร์นที่มีพื้นที่น้อย สามารถจัดสรรมุมให้เป็นสวนสวยๆได้ สำหรับการจัดสวนในพื้นที่แคบ ให้เราเลือกใช้พรรณไม้ที่มีขนาดพอเหมาะให้สมดุลกับพื้นที่ ปลูกต้นไม้ชิดริมรั้ว เพื่อไม่ให้เกิดความรกหรือแน่นจนเกินไป ทำทางเดินสลับกรวดและแนวต้นไม้ที่ปลูกชิดริมรั้ว หรืออาจจะปลูกลงกระถางเพื่อจำกัดพื้นที่การเจริญเติบโต ทำให้สวนที่มีพื้นที่ขนาดเล็กดูน่าสนใจขึ้น เพื่อให้ทุกมุมของบ้านและสวนออกมาดูดี มีระดับ มีความลงตัวของการตกแต่ง  ทำให้บ้านเป็นบ้านที่สมบรูณ์ขึ้นและผู้อยู่อาศัยก็ได้ใช้เวลาอยู่กับบ้านได้นานยิ่งขึ้นด้วย


 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]