gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

ผู้เขียน หัวข้อ: Sony เปิดตัว Xperia XZ1 และ XZ1 Compact มาพร้อม Android O และระบบกล้องสแกน 3 มิต  (อ่าน 1875 ครั้ง)

Sony เปิดตัว Xperia XZ1 และ XZ1 Compact มาพร้อม Android O และระบบกล้องสแกน 3 มิต

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ช่วงนี้ Sony ขยันออกรุ่นใหม่บ่อยจริงๆ ล่าสุดได้ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Xperia XZ1 และ Xperia XZ1 Compact โดยเป็นรุ่นที่จะมาแทนที่ XZ และ X Compact ที่เปิดตัวในปีที่แล้ว ทั้งคู่มาพร้อมกับ Snapdragon 835 และแรมขนาด 4GB ซึ่งทั้งคู่เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกในท้องตลาดที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo ตั้งแต่แกะกล่อง

Image Slider Arrow LeftImage Slider Arrow Right1 / 8Sony เปิดคัว Xperia XZ1 และ XZ1 Compact มาพร้อม Android O และระบบกล้องสแกน 3 มิติSony เปิดคัว Xperia XZ1 และ XZ1 Compact มาพร้อม Android O และระบบกล้องสแกน 3 มิติSony เปิดคัว Xperia XZ1 และ XZ1 Compact มาพร้อม Android O และระบบกล้องสแกน 3 มิติSony เปิดคัว Xperia XZ1 และ XZ1 Compact มาพร้อม Android O และระบบกล้องสแกน 3 มิติSony เปิดคัว Xperia XZ1 และ XZ1 Compact มาพร้อม Android O และระบบกล้องสแกน 3 มิติSony เปิดคัว Xperia XZ1 และ XZ1 Compact มาพร้อม Android O และระบบกล้องสแกน 3 มิติSony เปิดคัว Xperia XZ1 และ XZ1 Compact มาพร้อม Android O และระบบกล้องสแกน 3 มิติSony เปิดคัว Xperia XZ1 และ XZ1 Compact มาพร้อม Android O และระบบกล้องสแกน 3 มิติ

ทั้งคู่มาพร้อมกับกล้องหลัง 19MP ใส่เทคโนโลยี Sony Motion Eye ที่ก่อนหน้านี้เปิดตัวเป็นครั้งแรกในรุ่น XZ Premium เมื่อไม่นานมานี้ และยังมี Predictive Capture ที่บันทึกภาพล่วงหน้าก่อนที่เราจะกดชัตเตอร์ได้อีกด้วย ลูกเล่นในบันทึกวีดีโอแบบ 4K และ การถ่าย Super slow motion 960fps ที่ 720p ก็มีมาให้อย่างครบถ้วน ระบบกันสั่นสามารถใช้งานได้ในโหมดวีดีโอ แต่ภาพนิ่งยังไม่สามารถใช้งานกันสั่นได้เหมือนเดิม ในส่วนของกล้องหน้า XZ1 จะให้มี 13MP ส่วน XZ1 Compact จะให้มา 8MP

สำหรับลูกเล่นใหม่จากทาง Sony ก็คือ 3D Creator ที่ทำให้เราสามารถใช้กล้องสแกนวัตถุออกมาเป็นโมเดล 3 มิติได้ ซึ่งสามารถสั่งพิมพ์อกมาผ่าน 3D Printer หรือเล่นกับ AR ได้ด้วย ซึ่งในอนาคตทาง Sony วางแผนที่จะร่วมมือกับผู้พัฒนาเกมส์ในการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีนี้ด้วย ในการให้ผู้เล่นสร้างตัวละครเหมือนตัวเราเข้าไปในเกมได้

XZ1 มีหน้าจอขนาด 5.2 นิ้ว 1080p HDR ส่วน XZ1 Compact จะใช้หน้าจอ 4.6 นิ้ว 720p ทั้งคู่มาพร้อมกระจก Gorilla Glass 5 และกันน้ำและฝุ่นมาตรฐาน IP68

สำหรับราคาในประเทศไทย ยังไม่มีการเปิดเผยอย่างไม่เป็นทางการ ซึ่งราคาของ XZ1 น่าจะอยู่ที่ 25,900 บาท ส่วน XZ1 Compact น่าจะอยู่ที่ 21,900 บาท ทั้งนี้หากมีการประกาศราคาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเมื่อไหร่ เราจะมาอัพเดทให้อ่านกันอีกครั้งอย่างแน่นอน


ที่มา : www.sonymobile.com
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

ออฟไลน์ Chobui7

ไม่ค่อยชอบหน้าตาเท่าไร  แต่ดูจาก ความสามารถใช้ได้เลยครับ

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]