gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ว่าด้วยเรื่องไทยแลนด์4.0 กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค  (อ่าน 599 ครั้ง)

ว่าด้วยเรื่องไทยแลนด์4.0 กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ว่าด้วยเรื่องไทยแลนด์4.0 กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหรือกฟภ.มีหน้าที่ซื้อไฟจากกฟผ.มาขายต่อให้ปชช. ปชช.อย่างผมเคยไปแจ้งกฟภ.ว่าไฟฟ้าที่บ้านเช่าเหมือนมิเตอร์จะเสียเพราะไม่ต้องเสียค่าไฟใช้ไม่ถึง 50หน่วย ปชช.อย่างผมกลัวกฟภ.จะขาดทุนเลยแจ้งให้มาตรวจ พอมาแลเขาหาว่าบ้านนี้มีการปลอมแปลงหม้อ ฉาบได้เสียค่าปรับฉาบโถกจับไปหล่าวพอดีผจก.กฟภ.เขาใจดีบอกว่าบ้านเช่าไม่โร้ทำแรกเบอะใดคงหาคนผิดยาก

ปชช.โม่ๆแบบผมไม่โร้ยังกี่คนไม่พักเสียค่าไฟไม่ชอบดันไปแจ้งเขามาตรวจสอบหม้อเขาเลยเปลี่ยนหม้อให้ใหม่แล้วผมกะได้เสียค่าไฟสมใจอยากทุกเดือน หวางไป

ที่นี้ยังเรื่องใหม่กับกฟภ.มาเล่าให้ฟังหล่าว ไปเซ้อบ้านมือสองแถวบ้านพรุ อ.หาดใหญ่นี่แหละจะไปทำเรื่องเปลี่ยนชื่อหม้อไฟจากคนเก่ามาเป็นชื่อเรา เจ้าบ้านว่าขอที่หาดใหญ่ก็ต้องไปเปลี่ยนหาดใหญ่ แรกวาไปถึงยื่นเอกสารเขาเอาไปแลทำให้พักนึงแล้วออกมาบอกว่า พื้นที่นี้อยู่เขตกฟภ.นาหม่อม ให้ไปทำประนู่

เห็นดูเจ้าบ้านเก่าไม่อยากให้แกเสียเวลาหลายรอบเลยให้มอบอำนาจมาทำแทนให้ เขาบอกว่าค่าประกันมิเตอร์ 2,000 คืนให้คนเก่าส่วนคนใหม่ก็จ่าย 2,000 แทน เลยถามว่าเราจ่ายให้เจ้าบ้านเก่าเลยได้ม่ายเขาบอกไม่ได้เราต้องจ่าย 2,000 ก่อนส่วน 2,000 ที่จะได้คืนเขาจะโทรให้มารับวันหลัง ไทยแลนด์4.0 นายกประยุทธ์นี่มาดฐานจริงๆ วันไหนเขาโทรมาเรากะค่อยเขรถซิ่งปรื๊อไปนาหม่อมเพื่อรับเบี้ย 2,000 แทนเจ้าบ้านคนเก่าที่เราจ่ายให้เขาไปแล้ว 2,000 หล่าว หนุกกันนิ

อ่านแล้วงงอย่าด่ากันนะครับ บ่นไปตามประสาเท่านั้นเองครับ

ต้อม รัตภูมิ
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]