gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ไพร ปรับทัพเปลี่ยน 2รองนายกวิชิต-สัมฤทธิ์ออก ตั้งอดุลย์ศักดิ์-ภิเศกแทน  (อ่าน 453 ครั้ง)

ไพร ปรับทัพเปลี่ยน 2รองนายกวิชิต-สัมฤทธิ์ออก ตั้งอดุลย์ศักดิ์-ภิเศกแทน

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ไพร ปรับทัพเปลี่ยน 2รองนายกวิชิต-สัมฤทธิ์ออก ตั้งอดุลย์ศักดิ์-ภิเศกแทน

การเลือกตั้งท้องถิ่นจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ยังไม่มีคำตอบที่ชัดเจนแต่ที่เทศบาลนครหาดใหญ่ นายกเทศมนตรี 3สมัย นายไพร พัฒโน มีการปรับทัพเปลี่ยน 2รองนายกเทศมนตรี พร้อมกระแสข่าวความขัดแย้งของหัวหน้าส่วนราชการและสท.ที่ไม่พอใจการโยกย้ายตำแหน่งภายในของหัวหน้าส่วนราชการด้วย

โดย 2รองนายกที่มีการเปลี่ยนแปลงมีผล 1 ต.ค.60 ประกอบด้วยรอง3 รองดอน นายวิชิต พรรณราย ที่เปลี่ยนไปเป็นที่ปรึกษาแทน และรอง4 รองนุ้ย นายสัมฤทธิ์ บุญรัตน์ ที่มีข่าวว่าเจ้าตัวขอไปดูแลธุรกิจอย่างหนังสือพิมพ์สมิหลาไทมส์ที่ก่อตั้งมากับมือและเตรียมสร้างธุรกิจใหม่ที่ย่านคลองเรียนด้วย ส่วนตำแหน่งที่แต่งตั้งขึ้นมาใหม่ก็เป็นลูกหม้อเก่าคือ

นายอดุลย์ศักดิ์ มูเก็ม อดีตสท.ยุคไพร1 และขยับมาเป็นรองนายกยุคไพร2 ก่อนที่จะมานั่งเป็นเลขานายกในสมัย3 และได้ขยับกลับมาเป็นรองนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่อีกครั้ง และนายภิเศก สายชนะพัน หรือสท.คม เป็นสท.สมัยไพร1 เลขานายกสมัยไพร2 และยังเป็นทนายความของนายกไพร พัฒโนอีกด้วย

มีรายงานว่าการปรับเปลี่ยนครั้งนี้อาจเป็นการดันบุคคลที่มีบทบาทมาทำหน้าที่ฝ่ายบริหารเพื่อรองรับการเลือกตั้งที่อาจจะเกิดขึ้นในอีกไม่นาน รวมถึงยังมีรายงานว่าปัจจุบันความขัดแย้งภายในของระดับหัวหน้าส่วนราชการของเทศบาลนครหาดใหญ่มีสูงมาก บางคนถูกย้ายไปตำแหน่งที่เล็กลง บางคนโตก้าวกระโดด ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับสท.และข้าราชการหลายคน

การปรับเปลี่ยนตำแหน่งฝ่ายบริหารคราวนี้ต้องรอดูกันว่าชาวนครหาดใหญ่ จะได้ประโยชน์อะไรหรือไม่หรือจะเป็นเพียงแค่การสลับเก้าอี้สมบัติผลัดกันชมเพราะท้ายที่สุดแล้วอำนาจบริหารและตัดสินใจทั้งหมดอยู่ที่นายไพร พัฒโน เพียงผู้เดียวเท่านั้น
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]