gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

ผู้เขียน หัวข้อ: รีวิว galaxy note8 สมาร์ทโฟนจอใหญ่ไร้ขอบ ความสามารถครบครัน  (อ่าน 132 ครั้ง)

รีวิว galaxy note8 สมาร์ทโฟนจอใหญ่ไร้ขอบ ความสามารถครบครัน

ออฟไลน์ ์ืNatalee

     หลังจากที่เปิดตัวกันไปแล้วกับ Samsung Galaxy Note 8 มือถือจอใหญ่ Infinite Display‎ ไร้ขอบที่หลายๆคนรอสัมผัสกันอยู่ว่าจะมีอะไรใหม่ๆเจ๋งๆมาเซอร์ไพรส์กันบ้าง ตามมาดูรีวิวgalaxy note8 แบบเจาะลึกกับตัวหน้าจอไร้ขอบสุดล้ำกันได้เลยว่ามีความพิเศษยังไงบ้าง

 

ขอบคุณภาพสวยๆจาก https://nuuneoi.com/blog/blog.php?read_id=924

     ด้วยหน้าจอไร้ขอบที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบ Super AMOLED กว้าง 6.3 นิ้ว ความละเอียด 2960 x 1440 พิกเซล มีอัตราส่วน-หน้าจอ 18.5 : 9 ซึ่งถือว่าเป็นหน้าจอที่ใหญ่ที่สุดในตระกูลโน้ตเลยก็ว่าได้ ใน Galaxy Note 8 แม้จะมีการเอาหน้าจอ Infinity Display ที่กรอบข้างบางสุดๆ มาใช้ แต่ก็ยังคงมีรูปทรงแบบเดียวกับ Note ตระกูลก่อนๆ ด้วยการออกแบบทรงเหลี่ยม ซึ่งถ้าเอาเครื่องมาเทียบกันจะเห็นเลยว่าตรงมุมเครื่องนั้นมีความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด ทำให้คุณสามารถมองเห็นหน้าจอได้มากขึ้นและมีพื้นที่มากขึ้นเพื่อใช้ S Pen อีกทั้งยังคงยังจับได้พอเหมาะกับมืออีกด้วย
 

ขอบคุณภาพสวยๆจาก https://nuuneoi.com/blog/blog.php?read_id=924

    ตามมาด้วยฟังก์ชั่น Screen Off Memo ใหม่ ที่สามารถเขียนลงบนหน้าจอได้แม้หน้าจอปิดอยู่ ซึ่งบันทึกเมโมด่วนได้มากถึง 100 หน้าเลยทีเดียว ที่สำคัญปักหมุดมันไว้บนหน้าจอตลอดเวลาด้วยฟังก์ชั่น Always on Display และแก้ไขขีดฆ่าหรือแต่งเติมในภายหลังได้ด้วยเรียกว่าพร้อมจะบันทึกได้ตั้งแต่หน้าจอยังไม่เปิดใช้กันเลย
 

ขอบคุณภาพสวยๆจาก https://nuuneoi.com/blog/blog.php?read_id=924

     ยังไม่หมดเพียงแค่นี้ ในรุ่น Note 8 ยังได้มีการปรับฟีเจอร์การแคปจอให้สามารถSmart Select แคปหน้าจอเป็นภาพเคลื่อนไหว โพสต์ขึ้นเฟสได้ทันที การแคปจอเป็นฟีเจอร์พื้นฐานของมือถือมานานแล้ว แต่ของ Note 8 นี่ล้ำไปอีกขั้น เพราะมันสามารถแคปหน้าจอเป็นส่วน ๆ (ไม่ต้องทั้งหน้าจอก็ได้) และแปลงเป็นไฟล์ GIF อัปขึ้น Social หรือส่งให้เพื่อนได้ทันทีเลย

     โดยรวมแล้วถือว่าเทพเลยทีเดียวสำหรับรุ่น Samsung Galaxy Note 8 มือถือจอใหญ่ขนาดพอดีมือ ยังมีฟังก์ชั่นอื่นๆฟีเจอร์ใหม่ๆอีกมากมายให้ได้ติดตามกัน

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]