gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

โครงการบ้านวังหงส์ หาดใหญ่ - บ้านพรุ
 
Commune Hatyai
 
บ้านสุธาทิพย์
 
กาญจนทรัพย์
 
Waterfront village
 
บ้านทวีสุข2
 

ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำไอเดียตกแต่งภายในบ้านสไตล์โมเดิร์นอย่างไรให้ทันสมัย  (อ่าน 206 ครั้ง)

แนะนำไอเดียตกแต่งภายในบ้านสไตล์โมเดิร์นอย่างไรให้ทันสมัย

ออฟไลน์ ์ืNatalee

     ปัจจุบันการสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยรูปแบบที่ดูทันสมัย มีความเรียบง่ายแต่ดูเก๋ เน้นการใช้งาน ที่หลายๆคนคงฝันอยากจะสร้างบ้านสไตล์นี้อยู่ไม่มากก็น้อย ส่วนการตกแต่งภายในบ้านก็สำคัญไม่แพ้กันเพราะการตกแต่งบ้านสามารถบ่งบอกความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้านได้ดีเลยทีเดียว วันนี้เรามีไอเดียการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นเพื่อเพิ่มความโมเดิร์น (Modern Style) มาฝากเพื่อนๆ ที่หลงใหลการแต่งบ้านกันด้วย
 


การเลือกโทนสีของห้อง
     สำหรับการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นนั้น อาจเลือกใช้เป็นโทนสีพื้น หรือที่เห็นกันส่วนใหญ่จะเป็นโทนสี ขาว ดำ เทา แต่หากลองเล่นสีสลับโทนเข้มและอ่อน เช่นสีน้ำตาล กับสีครีม หรือสีขาวกับสีดำ ก็ดูสวยไม่เบา

     หากมีการเลือกใช้เป็นวอลเปเปอร์ การติดควรเลือกติดเพียงผนังด้านใดด้านหนึ่งหรือเป็นไฮไลท์ เพิ่มช่วยเพื่อความโดดเด่นและไม่ทำให้ภายในห้องดูลายตาจนเกินไปการเลือกลวดลาย แนะนำให้เลือกใช้ลวดลายที่สื่อถึงความโมเดิร์น อาทิ ลายเส้น ลายทาง ลายรูปทรงพีระมิด เป็นต้น
 


การเลือกเฟอร์นิเจอร์
     ไม่ว่าจะเป็นชุดโซฟา โต๊ะ เก้าอี้ หรือของกระจุกกระจิก ควรเลือกให้อารมณ์ ไปในทางเดียวกับโทนสีของภายในห้องอาจจะมีการไล่ระดับเฉดสีให้อยู่ในเฉดเดียวกันหรือคล้ายกันไม่ควรเลือกดีไซน์ที่แปลกตาจนเกินไป จนทำให้ไม่เข้ากับสไตล์โมเดิร์น หรือหากชอบดีไซน์แบบเรียบๆ ก็สามารถนำมาตกแต่งได้เช่นกัน

     ในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์นั้น ควรวัดขนาดพื้นที่  ที่จะวางเฟอร์นิเจอร์ ว่ามีขนาดเท่าไหร่ และนำขนาดที่วัดได้นั้น ไปใช้ในการเลือกซื้อขนาดเฟอร์นิเจอร์  เพื่อจะได้ขนาดเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่เล็ก หรือ ใหญ่จนเกินพื้นที่ ที่กำหนดไว้ค่ะ
 


การจัดแสงไฟเพิ่มความเป็นโมเดิร์น
     แสงไฟถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย การจัดแสงไฟเพิ่มความเป็นโมเดิร์นอาจจะเพิ่มโคมไฟแขวนเพดาน หรือโคมไฟบริเวณหัวเตียง ก็สามารถทำให้ภายในห้องดูอบอุ่นและมีความเรียบหรูในตัวได้เช่นกัน อาจใช้หลอดไฟแบบที่หรี่แสงไฟได้ในตัวก็ถือว่าเยี่ยมเลย

 


การเลือกผ้าม่าน
     โทนสีผ้าม่านเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม  การเลือกโทนสีของผ้าม่านเป็นโทนสีอ่อน อย่างเช่น สีเทาอ่อน สีครีม ก็จะช่วยทำให้ภายในห้องดูโปร่งและไม่อึดอัด

     ระดับความยาวผ้าม่าน การเลือกใช้ผ้าม่านแบบเต็ม ด้วยความยาวตั้งแต่เพดานจรดพื้นหรือห่างจากพื้นในความยาวที่พอเหมาะ จะช่วยเพิ่มความสวยงาม และช่วยป้องกันแสงแดดในการลอดผ่านด้านล่างและด้านข้างได้ดียิ่งขึ้น

     และนี่ก็เป็น 4 ข้อหลักๆการในการตกแต่งภายในบ้านที่นำมาฝากกัน ซึ่งเพื่อนๆสามารถนำไปดัดแปลง เพื่อปรับใช้ในแบบบ้านโมเดิร์นและการตกแต่งห้องต่างๆกันได้เลยค่ะ
 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]