gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 


ผู้เขียน หัวข้อ: ละครเด็ดละครดัง ปี 2554  (อ่าน 7309 ครั้ง)

ละครเด็ดละครดัง ปี 2554

ออฟไลน์ โสรยา...

ละครเด็ดละครดัง ปี 2554
« เมื่อ: 16:37 น. วันที่ 04 ม.ค.54 »
ข่าวโดย สยามดารา
http://www.siamdara.com/Drama/110102_77922.html

สวัสดีปีใหม่แฟนๆ สยามดาราทุกคน ในที่สุดก็ได้เดินทางมาถึงปีกระต่าย 2554 แล้ว ซึ่งในปีใหม่นี้ก็มักจะมีเรื่องราวใหม่ๆ ในวงการบันเทิงออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตามกัน เช่นเดียวกับงานละครทางหน้าจอทีวีที่เหล่าบรรดาผู้จัดค่ายละครชื่อดังทั้งหลาย ต่างเตรียมโปรเจกต์ละครเรื่องใหม่เด็ดแซบกระแทกใจคอละครมาให้ชมกันเพียบ ไม่ว่าจะเป็นทางช่องวิกสาม, วิกหมอชิต หรือทางช่อง 5 อย่างค่าย เอ็กแซ็กท์ ที่ต้องขอบอกเลยว่าละครทีวีแต่ละช่องนั้นแซบโดนใจคอละครไม่แพ้กันเลยทีเดียว ส่วนจะมีงานละครเรื่องใดออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกันบ้างนั้นไปอัพเดตเลย

ประเดิมด้วยละครทางช่องวิกหมอชิตกันบ้างดีกว่าว่าจะเตรียมเสิร์ฟละครรสแซบเรื่องใดออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกันในปีนี้บ้าง
 
เริ่มกันที่ละครเรื่อง ''ค่าของคน'' ของค่ายเอ็กแซ็กท์ ที่รับผลิตให้กับทางช่อง 7 โดยได้พระเอกเบอร์หนึ่งของค่ายเอ็กแซ็กท์ อย่างหนุ่ม ''ป้อง'' ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ โคจรมาประกบคู่กันครั้งแรกกับนางเอกเบอร์หนึ่งแถวหน้าวิกหมอชิต ''นุ่น'' วรนุช ภิรมย์ภักดี พร้อมกันนี้ ก็ยังมีทัพนักแสดงชั้นนำของทางค่ายเอ็กแซ็กท์และวิกหมอชิตมาร่วมประชันบทบาทกันในเรื่องอย่างคับคั่ง อาทิ ''น้ำ'' รพีภัทร เอกพันธ์กุล, ''อาร์''อาณัตพล ศิริชุมแสง, ''โอ'' อนุชิต สพันธ์พงษ์, ''ไอซ์'' อภิษฎา เครือคงคา และนักแสดงคนอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งงานนี้ต้องขอบอกว่าระดับนางเอกพระเอกเบอร์หนึ่งของทั้งสองช่องมาเจอกันต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน
 
และมาต่อกันที่ละครรีเมกฟอร์มยักษ์เรื่อง ''ทวิภพ'' นวนิยายยอดฮิตของ ''ทมยันตี'' ที่เคยถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์และละครบ่อยครั้ง รวมทั้งละครเวที งานนี้ ''ดาราวิดีโอ'' จึงได้นำละครเรื่องนี้มาปัดฝุ่นทำใหม่ และได้ ''แพนเค้ก'' เขมนิจ จามิกรณ์  กับ ''อ๋อม'' อรรคพันธ์ นะมาตร์ เป็นพระเอก ร่วมด้วยนักแสดงคุณภาพอีกคับคั่ง   
 
ต่อกันที่ละครรีเมกใหม่อีกหนึ่งเรื่องที่ทางค่ายดาราวิดีโอได้ถูกหยิบยกมาสร้างใหม่อีกครั้ง กับละครฟอร์มยักษ์ ''ฟ้าจรดทราย'' ที่แฟนละครต่างรอคอยกันว่าใครที่จะมารับบทเด่น ''ชารีฟ'' และ ''มิเชลล์'' ในสุดก็ได้สาว ''ขวัญ'' อุษามณี ไวทยานนท์ และ ''ตุ้ย'' ธีรภัทร์ สัจจกุล มารับบทในครั้งนี้ พร้อมด้วยทัพดาราอีกมากมายที่จะมาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวความรักสุดแสนโรแมนติกท่ามกลางสงครามกลางเมืองในดินแดนทะเลสาบ ที่แว่วๆ มาว่างานนี้ทางค่ายได้ทุ่มทุนยกพลไปถ่ายทำกันถึงที่ประเทศอียิปต์เลยทีเดียว เตรียมติดตามรอชมกันได้เร็วๆ นี้
 
และถ้าพูดถึงละครบู๊ในปีนี้ ทางช่อง 7 ก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกัน โดยได้ส่งละครบู๊เรื่อง ''เสือสั่งฟ้า'' ออกมาให้ได้ชมกัน และเป็นละครที่อัดแน่นไปด้วยความมันและทัพนักแสดงชั้นนำที่จะมาร่วมบู๊ระห่ำในครั้งนี้อย่างมากมาย นำโดยสองพระนางคู่ใหม่ ''อ๊อฟ'' ชนะพล สัตยา กับนางเอกสาวหน้าสวย ''หญิง'' พลอยปภัสร์ ธนันตชัยกานต์  นอกจากนี้ ก็ยังมีน้อง ''ฉัตร'' ปริยฉัตร ลิ้มธรรมมหิศร ที่มาประเดิมละครจอแก้วเป็นเรื่องแรกทางวิกหมอชิต รวมทั้งทัพเสือที่ประกอบไปด้วยนักแสดงชายที่หุ่นล่ำบึ้กกันทั้งนั้น อาทิ เคลลี่ ธนพัฒน์, ''เอก'' รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง และ ''เก่ง'' ชาติชาย งามสรรพ์ จะดุเด็ดเผ็ดมันส์ขนาดไหนเตรียมติดตามชมกันได้ทางช่อง 7
 
จากนั้นเปลี่ยนมาดูละครทางช่องวิกสามกันบ้างดีกว่าว่าจะเตรียมเสิร์ฟละครรสแซบเรื่องใดออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกันในปีนี้บ้าง
 
เริ่มต้นด้วยละครแนวเพลง ''มนต์รักลูกทุ่ง'' ที่ได้รับความสนใจจนถูกหยิบจับถ่ายทำกันหลายต่อหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นเวอร์ชั่น ''ตั้ว'' ศรัณยู วงษ์กระจ่าง กับ ''น้ำผึ้ง'' ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์ หรือ ''กบ'' สุวนันท์ คงยิ่ง กับ ''ป๋อ'' ณัฐวุฒิ สกิดใจ ล่าสุดผู้จัดมือทอง กอบสุข จารุจินดา มาปัดฝุ่นใหม่อีกครั้งในแบบฉบับเวอร์ชั่น 2011 โดยได้ ''ปอ'' ทฤษฎี สหวงษ์ และสาว ''จ๊ะ'' จิตตาภา แจ่มปฐม มารับบทบาทเป็นไอ้คล้าวและทองกวาว เวอร์ชั่น 2011 นั้นจะโดนใจแฟนๆ มากน้อยแค่ไหน ชมได้ช่อง 3 วันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น.
 
ต่อกันที่ละครแนวพีเรียดรีเมกย้อนยุคอีกเรื่องคือ ''วนาลี'' ของผู้จัด ''ตู่'' ปิยะวดี มาลีนนท์ ที่ดึงพระเอกผิวเข้ม ''ป๋อ'' ณัฐวุฒิ สกิดใจ มารับบทเป็น ''ไอ้มืด'' ประกบคู่กันครั้งแรกกับนักเอกสาวดาวรุ่ง ''มิว'' ลักษณ์นารา เปี้ยทา  ที่มีอายุน้อยเพียงแค่ 15 ปีเท่านั้น  แต่เวอร์ชั่นนี้จะสู้ของเก่าได้หรือเปล่าต้องลุ้น ทางช่อง 3 เร็วๆ นี้
 
ต่อกันด้วยละครดรามาสุดเข้มข้นที่ถูกนำมาปัดฝุ่นใหม่อีกเรื่อง ''เมียแต่ง'' ของผู้จัด ''นก'' จริยา แอนโฟเน่ ซึ่งถือว่าเป็นละครที่เคยสร้างชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมากในอดีตที่ได้พระเอกมากฝีมืออย่าง ''นก'' ฉัตรชัย เปล่งพานิช และสาว ''นิ้ง'' กุลสตรี อินทรศักดิ์ ที่มาเชือดเฉือนบทบาทกัน และในเวอร์ชั่นใหม่นี้ทางผู้จัดชื่อดังจึงได้จับเอา ''โฬม'' พัชฏะ นามปาน และ ''ชมพู่-อารยา''  มาประกบคู่กัน พร้อมด้วย ''เบนซ์'' พรชิตา ณ สงขลา ที่เปลี่ยนลุกส์ลงทุนหั่นผมสั่นมาเป็นสาวเปรี้ยวจี๊ดตั้งตาชมกันได้เลย
 
ตามมาด้วยละครบู๊ฟอร์มยักษ์เรื่อง ''คู่เดือด'' ของผู้จัด ''นก'' ฉัตรชัย เปล่งพานิช ที่ได้มอบหมายให้ ''หนุ่ม'' อรรถพร ธีมากร นั่งแท่นกำกับ โดยมีสองพระนางดาวรุ่งชื่อดังแห่งวิก 3 ''หมาก'' ปริญ สุภารัตน์ โคจรมาเจอกับ ''ญาญ่า'' อุรัสยา สเปอร์บันด์ ที่สำคัญยังเป็นการคัมแบ็กรับงานละครของ จอนนี่ แอนโฟเน่ ที่หายจากวงการบันเทิงไปเสียนานเนื่องจากอุบัติเหตุไฟไหม้ ซึ่งเรื่องราวความบู๊ระห่ำในเรื่องนี้จะดุเด็ดเผ็ดมันส์ขนาดนั้นเตรียมรอชมกันได้เร็วๆ นี้
 
มาต่อกันที่ละครชิงรักหักสวาทร้อนแรงแห่งปีเรื่อง ''ดวงตาสวรรค์'' ของผู้จัดชื่อดัง ''ไก่'' วรายุธ มิลินทจินดา หลังจากที่ได้ทำการเฟ้นหาตัวเอกของเรื่องที่ร้ายซะจนไม่มีใครกล้ามาเล่น ในที่สุดผู้จัดสุดอลังการก็ได้ลูกรักคนใหม่ ''แคท'' แคทรียา อิงลิช มารับบทเป็น ''แพน'' สาวมากรักที่มีสามีถึง 3 คน พร้อมด้วยมารยาหญิงร้อยเล่มเกวียน ส่วนพระนางก็ได้ พัชฏะ นามปาน กับ ''จอย'' รินลณี ศรีเพ็ญ เรื่องนี้จะโดดเด่นขนาดไหนเฝ้าหน้าจอกันได้เลย
 
ต่อกันที่ละครแนวโรแมนติกดรามาเรื่อง ''รักไม่มีวันตาย'' ของค่ายโพลีพลัส ที่ได้จับอดีตคู่รัก ''โดม'' ปกรณ์ ลัม และสาว ''พลอย'' เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ มาประกบคู่กันเป็นครั้งแรกทางหน้าจอแก้ว และการโคจรมาร่วมงานของทั้งสองก็สร้างเสียงฮือฮาได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะในเรื่องต้องเข้าฉากสวีตหวานกุ๊กกิ๊กกันแบบที่ต้องขอบอกว่าถ้าหวานใจของทั้งสองได้ชมแล้วอาจจะมีลมหึงได้  ดังนั้นแนะนำต้าร์-เพ้นท์ห้ามดู
 
มาดูละครในปีนี้ของทางช่อง 5 กันบ้าง กับทางค่ายเอ็กแซ็กท์เจ้าเก่า เริ่มที่แนวคอมเมดี้สุดฮาเรื่อง ''เมียไม่ใช่เมีย'' ที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหญิงสองคนที่เป็นเจ้านายและลูกจ้างกลับโดนฟ้ากลั่นแกล้งให้สลับตัวกันจนทำให้แฟนหนุ่มของทั้งสองคนนั้นเกิดเข้าใจผิดจนเกิดเรื่อชุลมุนวุ่นวายขึ้น ซึ่งนักแสดงนำก็มีทั้ง ''บี'' น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์, ''เจมส์'' เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์, ''แป้ง'' อรจิรา แหลมวิไล และ''กาย'' รัชชานนท์ สุขประกอบ ซึ่งเรื่องราวในละคร ''เมียไม่ใช่เมีย'' จะแซบโดนใจคอละครขนาดไหนเตรียมรอชม
 
ตามมาด้วยละครแนวดรามารสแซบ ''ตลาดอารมณ์'' ด้วยเนื้อที่เข้มข้นบวกกับเหล่าบรรดานักแสดงก็ระดับฝีมือคุณภาพ ทั้งพระเอกหนุ่ม ชาคริต แย้มนาม, แอริณ ยุกตะทัต, ''วิว''วรรณรท สนธิไชย แถมในเรื่องนี้ยังได้ 2 นักแสดงสาวฝีมือดี โดดมาประชันฝีมือกันครั้งแรกกับ ''ป๊อก'' ปิยธิดา วรมุสิก  และ ''จอย'' ศิริลักษณ์  ผ่องโชค ที่ต้องปะทะอารมณ์กันอย่างดุเดือด  เรียกว่าเป็นละครอีกหนึ่งเรื่องที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก
 
ต่อกันด้วยละคร ''เรือนแพ'' ที่ต้องขอบอกว่าละครเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ได้รับความสนใจจากบรรดาสาวกแฟนคลับเดอะสตาร์ไม่น้อย เพราะได้ 2 นักร้องหนุ่มจากเวทีเดอะสตาร์มาร่วมแสดงกันถึง 2 คน ด้วย ได้แก่ทั้งโตโน่และกัน ร่วมด้วยพระเอกหนุ่มหล่อ สน ยุกต์ส่งไพศาล และนางเอกสาวหน้าใหม่ ''เอ้ก'' บุษกร ตันติภนา โดยมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับเพื่อนรัก 3 คน ที่กลับไปตกหลุมรักผู้หญิงคนเดียว รันทดน่าดู
 
ปิดท้ายกันที่ละครน้ำดีอีกหนึ่งเรื่องของทางค่ายเอ็กแซ็กท์เรื่อง ''ข้ามเวลาตามหารัก'' ซึ่งเป็นละครแนวดรามา ที่นั่งแท่นกำกับการแสดงโดยบิ๊กบอส ''บอย'' ถกลเกียรติ พระเอกก็คือ ''บี้'' สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว ที่ต้องทำการข้ามเวลาประกบคู่กับนางเอกถึง 2 คน ด้วยกัน ทั้งนักแสดงคุณภาพ ''นก'' สินจัย เปล่งพานิช และนางเอกหน้า หวาน ''วิว'' วรรณรท สนธิไชย และจุดเด่นของละครเรื่องนี้นอกจากจะเป็นละครแนวดรามาสะเทือนอารมณ์แล้ว ยังมีกลิ่นอายของละครเพลงมาผสมผสานอยู่ด้วย
 
เรียกว่าในปีนี้ละครของแต่ละช่องแต่ละค่ายต่างเด็ดและแซบโดนใจไม่แพ้กันเลย ส่วนละครเรื่องไหนจะดังเปรี้ยงปร้างและโดนใจคอละครมากที่สุด งานนี้ต้องให้คุณผู้ชมเป็นคนตัดสิน...อาสาเสิร์ฟข่าวบันเทิง เรื่องผู้หญิง และเรื่องเบาสมอง

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]