gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ปปท.ตรวจสอบเหตุร้องเรียน ทต.นาสีทอง ฝังกลบขยะริมคลองผิดวิธี  (อ่าน 358 ครั้ง)

ปปท.ตรวจสอบเหตุร้องเรียน ทต.นาสีทอง ฝังกลบขยะริมคลองผิดวิธี

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ปปท.ตรวจสอบเหตุร้องเรียน ทต.นาสีทอง ฝังกลบขยะริมคลองผิดวิธี

จากกรณีทีชาวบ้านในเขตเทศบาลตำบลนาสีทอง ต.เขาพระ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ร้องเรียนกรณีที่ทางเทศบาลตำบลนาสีทอง ได้นำขยะจากบ่อขยะเทศบาลมาฝังกลบที่บริเวณพื้นที่สาธารณะริมคลองภูมี ส่งผลให้ชาวบ้านในชุมชนได้รับผลกระทบจากกลิ่นเหม็น และชาวบ้านเกรงว่าจะส่งผลกระทบการผลิตน้ำประปาของชุมชน รวมถึงผลเสียต่อคลองภูมีในระยะยาว

ความคืบหน้าล่าสุด ทีมข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ว่าเมื่อวานนี้ (2 พ.ย.60) พันตำรวจโทสามารถ ไชยณรงค์ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ปปท.) เขตพื้นที่ 9 สงขลา ได้มีการลงพื้นที่ตรวจสอบข้อร้องเรียนพร้อมสอบถามข้อมูลจากชาวบ้านและผู้บริหารท้องถิ่นที่รับผิดชอบพื้นที่ดังกล่าว

โดยจากการชี้แจงของเทศบาลระบุว่า เนื่องจากบ่อขยะเดิมของเทศบาลมีปริมาณขยะล้นพื้นที่ขณะที่ทำให้ต้องหาที่ฝังกลบขยะชั่วคราวเพื่อรอการจัดหาที่ทิ้งขยะถาวรโดยขยะดังกล่าวจะมีการรื้อออกภายใน 1 ปี และขณะนี้ได้มีการชะลอการนำขยะมาฝังกลบในพื้นที่ดังกล่าวแล้ว อย่างไรก็ตามในส่วนของชาวบ้านมองว่าระยะเวลา 1 ปีนานเกินไปและจะส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศของคลองภูมีทั้งสายแน่นอนหากดไม่มีการจัดการนำขยะออกอย่างเร่งด่วน

ขณะเดียวกันทางศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา แจ้งว่าได้รับทราบประเด็นร้องเรียนดังกล่าวและได้ประสานกับทางอำเภอรัตภูมิ ลงพื้นที่ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวแล้วด้วยพร้อมกำชับให้เร่งรัดทางเทศบาลจัดหาพื้นที่จัดเก็บขยะที่เหมาะสมรวมทั้งให้เร่งรื้อขยะที่ฝังกลบไปแล้วออกจากพื้นที่ริมคลองโดยเร็วที่สุดด้วย 
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]