gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 


ผู้เขียน หัวข้อ: ขนส่งเตือนหากพบรถโดยสารสาธารณะกระทำความผิดจะลงโทษหนักตามกฎหมาย  (อ่าน 697 ครั้ง)

ขนส่งเตือนหากพบรถโดยสารสาธารณะกระทำความผิดจะลงโทษหนักตามกฎหมาย

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

กรมขนส่งเตือน!! หากพบรถโดยสารสาธารณะกระทำความผิด จะลงโทษหนักตามกฎหมาย ไม่มีละเว้น และพร้อมตรวจสอบทุกกรณีร้องเรียนของประชาชน แจ้งสายด่วน 1584 ตลอด 24 ชั่วโมง

นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวว่า หากประชาชนพบปัญหาจากการใช้บริการรถโดยสารสาธารณะทุกประเภท สามารถร้องเรียนมายังกรมการขนส่งทางบกได้ทันที โดยระบุรายละเอียดของ รถ หมายเลขทะเบียนรถ ชื่อ-นามสกุลผู้ขับรถ สถานที่ใช้บริการ หรือสถานที่พบเห็นเหตุการณ์ เพื่อให้การติดตามตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษเป็นไปด้วยความรวดเร็ว หากรถโดยสารสาธารณะกระทำความผิด ลงโทษหนัก พร้อมบันทึกประวัติการกระทำความผิด พบผิดซ้ำพักใช้เพิกถอนใบอนุญาตขับรถ โดยสามารถร้องเรียนได้ที่ศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารและรับเรื่องร้องเรียน สายด่วน 1584 ตลอด 24 ชั่วโมง
E-mail : dlt_1584complain@hotmail.com
Facebook : 1584 ร้องเรียนรถโดยสารสาธารณะ https://www.facebook.com/dlt1584/

โดยยืนยันว่าหากตรวจสอบแแล้วพบรถโดยสารสาธารณะกระทำความผิดจริง จะลงโทษหนักตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด ไม่มีละเว้น ขอให้ประชาชนไว้วางใจได้ ทั้งนี้เพื่อยกระดับความปลอดภัยบนท้องถนนและอำนวยความสะดวกให้ประชาชน

ในส่วนของรถแท็กซี่ เพื่อให้การควบคุม กำกับดูแลการให้บริการรถแท็กซี่ มีประสิทธิภาพและกรมการขนส่งทางบกมีข้อมูลสถานะของรถแท็กซี่ทุกคัน จึงได้ดำเนินโครงการ TAXI OK และ TAXI VIP ซึ่งเริ่มดำเนินการมาตั้งแต่วันที่ 9 พฤศจิกายน 2560 กำหนดให้รถแท็กซี่จดทะเบียนใหม่ทุกคันต้องติดตั้งอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยตามที่กรมการขนส่งทางบกกำหนด เช่น GPS Tracking พร้อมอุปกรณ์แสดงตัวผู้ขับรถ , กล้องบันทึกภาพในรถ , ปุ่มฉุกเฉิน

ซึ่งจะทำงานร่วมกันได้แบบ Real-time เชื่อมข้อมูลเข้ากับศูนย์บริหารจัดการเดินรถแท็กซี่ของกรมการขนส่งทางบก (TAXI OK CENTER) ผ่านศูนย์บริการสื่อสารรถยนต์รับจ้าง (แท็กซี่) ของผู้ประกอบการ ทั้งที่เป็นนิติบุคคล สหกรณ์ ศูนย์วิทยุแท็กซี่ในปัจจุบัน ทำให้กรมการขนส่งทางบกมีข้อมูลสถานะของรถแท็กซี่ทุกคันในโครงการ TAXI OK ซึ่งข้อมูลต่างๆ จะเป็นส่วนสำคัญในการยกระดับมาตรฐานการให้บริการแท็กซี่ ทั้งยังเป็นประโยชน์ในการกำหนดแนวทางพัฒนาการให้บริการแท็กซี่สามารถตอบสนองความต้องการของประชาชนกรมการขนส่งทางบก
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]