gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: รัฐบาลพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันเครื่องบินสูตร 1 ชิงแชมป์โลก 17-19 พ.ย.นี้  (อ่าน 292 ครั้ง)

รัฐบาลพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันเครื่องบินสูตร 1 ชิงแชมป์โลก 17-19 พ.ย.นี้

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

รัฐบาลพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันเครื่องบินสูตร 1 ชิงแชมป์โลก และมหกรรมทางเรือนานาชาติสุดสัปดาห์หน้า คาดดึงดูดนักท่องเที่ยวสร้างรายได้กว่า 3 พันล้านบาท เชิญชวนคนไทยร่วมต้อนรับพลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่ารัฐบาลร่วมกับภาคเอกชนเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเครื่องบินสูตร 1 ชิงแชมป์โลก (AIR RACE 1 World Cup Thailand 2017) ระหว่างวันที่ 17 – 19 พฤศจิกายน 2560 ณ ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา จังหวัดระยอง โดยมีเครื่องบินที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงแชมป์ จำนวน 16 ลำ

“การได้รับสิทธิ์ในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของประเทศไทยและทวีปเอเชีย ซึ่งรัฐบาลคาดการณ์ว่าจะมีผู้เข้าร่วมชมการแข่งขันจาก 100 ประเทศ ประมาณ 100,000 คน เป็นคนไทย 70,000 คน และชาวต่างชาติ 30,000 คน ช่วยสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวและธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง เป็นเงินหมุนเวียนในประเทศได้มากกว่า 3,450 ล้านบาท”
การจัดการแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของงานมหกรรมทางเรือนานาชาติ ในโอกาสครบ 50 ปีการก่อตั้งอาเซียน ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพเช่นเดียวกัน โดยมหกรรมทางเรือฯ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 – 22 พฤศจิกายน 2560 ณ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี และจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นความตั้งใจของรัฐบาลที่ได้นำแนวคิดเรื่องกีฬาบวกกับการท่องเที่ยว หรือที่เรียกว่า “สปอร์ตทัวริซึ่ม” มาดำเนินการอย่างเป็นรูปธรรม

ทั้งนี้ รัฐบาลเลือกที่จะจัดแข่งขันกีฬาระดับโลกที่มีมูลค่าการตลาดสูงและมีกลุ่มผู้ติดตามชมที่มีรายได้สูงในประเทศไทย โดยใช้แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลกเป็นสนามแข่งขัน เพื่อนำรายได้เข้าประเทศ และต่อยอดไปสู่การส่งเสริมการท่องเที่ยวในปีหน้า ภายใต้แนวคิด “ปีท่องเที่ยววิถีไทยเก๋ไก๋อย่างยั่งยืน”

สำหรับ AIR RACE 1 คือ กีฬาประเภทมอเตอร์สปอร์ตที่มีความเร็วที่สุดในโลก หรือการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน ของเครื่องบิน โดยนอกจากการแข่งขันความเร็วแล้ว ในครั้งนี้จะมีการแสดงลีลาฉวัดเฉวียน บินผาดแผลงกลางอากาศ การแสดงท่าอาวุธประกอบดนตรีจากกองทัพเรือ ศึกมวยไทยไฟต์ การรวมตัวของชมรมรถยนต์และมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ การจำหน่ายสินค้าธงฟ้า สินค้า OTOP และคอนเสิร์ตจากศิลปินมากมาย

“จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมเป็นเจ้าภาพที่ดีต้อนรับนักกีฬาและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก รวมทั้งผู้ที่สนใจก็สามารถเข้าชมการแข่งขัน AIR RACE 1 และมหกรรมทางเรือนานาชาติ ในช่วงวัน เวลา และสถานที่ดังกล่าวข้างต้น”

ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]