gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: เตือนภัย...ระวังโครงการร้อยล้านพันล้านจะคร่าชีวิต  (อ่าน 506 ครั้ง)

เตือนภัย...ระวังโครงการร้อยล้านพันล้านจะคร่าชีวิต

ชบ.

  • บุคคลทั่วไป
ชาวสงขลา ไม่มีใครไม่รู้จักโครงการร้อยล้านพันล้าน สะพานข้ามห้าแยกน้ำกระจายค่ะ เป็นโครงการที่ดีมากค่ะ ยกระดับชีวิตให้ประชาชน ลดปัญหาการจารจรได้เป็นอย่างดีในอนาคต

.....แต่ทำไมการก่อสร้างสะพานระดับร้อยล้านพันล้านบ้านเราต่างกับในเมืองหลวงอย่างกรุงเทพมหานครอย่างสินเชิง ความปลอดภัยบนท้องถนนแทบจะไม่มีการป้องกันใดๆ ชาวบ้านบริเวณเขตการก่อสร้างได้รับความเดือนร้อน แต่ก็ต้องอดทนค่ะ ชาวบ้านเพียงไม่กี่ครัวเรือนบริเวณนั้น บ้างก็ต้องปิดกิจการบ้าง ถนนพังบ้าง ขุดๆ ถมๆ จนเป็นหลุมเป็นบ่อ จนรถวิ่งเข้าซอยไม่ได้ ชาวบ้านแถวนั้นอดทนค่ะ เพื่อให้ลดปัญหารถติดบริเวณห้าแยกของคนส่วนรวม
แต่ที่อดใจไม่ได้ ช่วงเช้าวันหยุด มีการขุดถนนหน้าปากซอยจนเป็นหลุมลึก ไม่สามารถเข้าบ้านได้ วนๆรถอยู่ประมาณ 2-3 ชม. เพื่อให้คนงานที่ทำถนนทำจนเสร็จ แต่สภาพการถมถนนหน้าปากซอยที่ผสมด้วยปูซีเมนต์หายไป กลายเป็นดินถมธรรมดาที่ผ่านการขุดมาไม่กี่ชั่วโมงที่กำลังวนรถอยู่ 20 หลังคาเรือนในซอยนั้นไม่ได้อะไรหรอกค่ะ คนหาเช้ากินค่ำ มีภาระหน้าการงานที่ต้องทำ และต้องจ่ายภาษีให้แก่รัฐบาล

ผ่านมา 3 เดือน เข้าฤดูฝนถนนที่ถมไว้กลายสภาพเป็นร่องน้ำ เลาะผิวคอนกรีตถนนใหญ่ด้านหน้าที่กำลังก่อสร้าง เลยเดินไปถามช่าง/คนที่กำลังทำสะพานว่า รบกวนเอาดินมาถมให้หน่อยได้ไม่ค่ะ เนื่องจากมันเป็นหลุมค่อนข้างใหญ่และลึก รถเล็กไม่สามารถเข้าซอยได้ มันขูดใต้ท้องรถจนไม่เหลือชิ้นดีแล้วค่ะ หลุมซึ่งมีความลึกรถใหญ่ก็ต้องรีบพุ่งออกจากซอยบริเวณหัวโค้ง ค่อนข้างอันตรายและเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งค่ะ จากนั้นมีเสียงตอบกลับมาทันทีว่า “ไม่ใช่ความรับผิดชอบ คนละบริษัทกันที่ทำ” แล้วก็เดินจากไป ชาวบ้านไม่รู้หรอกค่ะว่าขั้นตอนการร้องเรียนจะผ่านช่องทางไหน ขอผ่านช่องทางเว็บกิมหยงในการสื่อสารข้อร้องเรียนไปยังผู้รับผิดชอบโครงการด้วยนะค่ะ อุบัติเหตุไม่ว่าจะเกิดขึ้นกับใคร ชาวบ้านบริเวณนั้น... คนใช้ถนน... หรือไม่ว่าใครก็ตาม มันก็จะเกิดความเสียหายกับทุกฝ่าย ทั้งผู้เกิดเหตุ ผู้รับจ้างโครงการ


....ไม่ถมถนนให้เหมือนเดิมไม่เป็นไร แต่ขอความเห็นใจผู้ใหญ่จังหวัดสงขลา ควบคุมดูแลความปลอดภัยจากการก่อสร้างไม่ให้เกิดอันตรายถึงชีวิตแก่ประชาชนผู้ใช้ถนนเป็นพอค่ะ
ส.ยกน้ิวให้

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]