gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: มารู้จักโครงการบ้านประชารัฐกับธนาคารออมสินกันจ้า  (อ่าน 539 ครั้ง)

มารู้จักโครงการบ้านประชารัฐกับธนาคารออมสินกันจ้า

ออฟไลน์ optimizer

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เพื่อนๆทราบกันไหมคะว่าเจ้าโครงการบ้านประชารัฐนั้นคืออะไร วันนี้เรามีเรื่องเกี่ยวกับเจ้าโครงการบ้านประชารัฐมาแนะนำให้เพื่อนรู้จักกันค่ะ โดยโครงการบ้านประชารัฐ คือ การที่รัฐจะปล่อยสินเชื่อวงเงิน 70,000 บาท แบ่งเป็นสินเชื่อให้กับผู้ประกอบการเอกชนภาคอสังหาริมทรัพย์สร้างที่อยู่อาศัยในวงเงิน 3


ขอบคุณรูปภาพสวยๆจาก https://pixabay.com/en/venice-homes-bird-s-eye-view-2928217/

3 หมื่นล้านบาท ผ่านธนาคารกรุงไทย ออมสิน และธนาคารอาคารสงเคราะห์ ส่วนอีก 4 หมื่นล้านบาท เป็นสินเชื่อให้ประชาชนกู้ซื้อบ้านผ่านธนาคารออมสิน และธนาคารอาคารสงเคราะห์ แห่งละ 2 หมื่นล้านบาท โดยมีระยะเวลาดำเนินโครงการ 2 ปี 
โดยที่อยู่อาศัยภายใต้โครงการบ้านประชารัฐจะครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ แต่จะต้องมีราคาไม่เกิน 1.5 ล้านบาท และวันนี้เรามีเรื่องของโครงการบ้านประชารัฐของธนาคารออมสินมาแนะนำให้เพื่อนๆได้รู้กัน ไปดูกันค่ะว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง
   โครงการบ้านประชารัฐกับธนาคารออมสิน จะซื้อ ปลูก ต่อเติม ซ่อมแซม ก็ผ่อนสบาย ดอกเบี้ยต่ำ เป็นโครงการที่เหมาะกับผู้มีรายได้น้อยทั้งที่มีรายได้ประจำ และมีรายได้ไม่แน่นอน หรืออาชีพอิสระ โดยต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไป เมื่อรวมอายุผู้กู้กับระยะเวลาชำระเงินกู้ ต้องไม่เกิน 65 ปี ไม่เคยมีกรรมสิทธิ์ในที่อยู่อาศัย ยกเว้น การซ่อมแซม และ/หรือต่อเติมที่อยู่อาศัย ที่อยู่อาศัยนั้นต้องเป็นกรรมสิทธิ์ของผู้กู้ และไม่มีชื่อเป็นหรือเคยเป็น “เจ้าบ้าน” ในทะเบียนบ้านที่นำมาแสดงเป็นหลักฐานการยื่นกู้กับธนาคารและต้องมีชื่อเป็น “ผู้อยู่อาศัย”ในทะเบียนบ้านไม่น้อยกว่า 3 ปี ยกเว้น มีชื่อเป็นเจ้าบ้านแต่พิสูจน์ได้ว่าไม่มีกรรมสิทธิ์ในที่อยู่อาศัยตามทะเบียนบ้านนั้นค่ะ
   มาดูเรื่องของวงเงินกู้กันค่ะเพื่อนๆ กรณีซื้อและปลูกสร้างได้ไม่เกิน 1.5 ล้านบาท และในกรณีต่อเติมหรือซ่อมแซมจะสามารถกู้ได้ไม่เกิน 0.5 ล้านบาทค่ะ
   มาต่อกันที่ดอกเบี้ยค่ะ ในกรณีที่วงเงินกู้ไม่เกิน 7 แสนบาท ในปีแรก 0% ผ่อน 3,000 บาท/เดือน ในปีที่สองและสาม 2% ผ่อน 3,000 บาท/เดือน ในปีที่สี่ถึงหก 5% ผ่อน 4,000 บาท/เดือน ในปีที่เจ็ดถึงสามสิบ MRR – 1.475%  ผ่อน 4,500 บาท/เดือน ต่อไปในกรณีที่วงเงินกู้มากกว่า 7 แสนบาท แต่ไม่เกิน 1.5 ล้านบาท เพื่อนๆจะต้องจ่ายในช่วงปีที่หนึ่งถึงสาม 3% ผ่อน 7,200 บาท/เดือน ในปีที่สี่ถึงหก 5% ผ่อน 8,600 บาท/เดือน ในปีที่เจ็ดถึงสามสิบ ในกรณีเป็นลูกค้าทั่วไป  MRR - 1.475%  ผ่อน 9,100/เดือน ในกรณีลูกค้า MOU – ส่วนกลาง จะจ่าย MRR - 1.725%  ผ่อน 8,900/เดือน
เป็นอย่างไรบ้างคะเพื่อนๆกับสินเชื่อบ้านประชารัฐกับธนาคารออมสินที่เราได้มาแนะนำให้เพื่อนๆได้ทราบกันในวันนี้ เหมาะจริงๆค่ะกับบุคคลที่มีรายได้น้อยทที่อยากจะมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง ไม่ว่าจะเป็นการซื้อใหม่ ซ่อมแซม หรือต่อเติม สินเชื่อตัวนี้ตอบโจทย์เอามากๆเลยใช่ไหมหล่ะคะเพื่อนๆ หรือถ้าใครอยากได้จ้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินเชื่อบ้านสามารถติดตามต่อได้ที่ imoney ได้เลยครับ หวังว่าคงช่วยให้เพื่อนๆได้เข้าใจเรื่องขอวสินเชื่อบ้านประชารัฐเพิ่มมากขึ้นไม่มากก็น้อยนะคะ สำหรับวันนี้เราขอตัวลาไปก่ออน แล้วพบกันใหม่สวัสดีค่ะ


ขอบคุณข้อมูลจาก: www.gsb.or.th , www.imoney.in.th

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]