gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ทม.คลองแห เปิดศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย  (อ่าน 454 ครั้ง)

ทม.คลองแห เปิดศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ทม.คลองแห เปิดศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย วาตภัยและดินโคลนถล่ม

...วันที่ ๒๓ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ ที่เทศบาลเมืองคลองแห ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จัดให้มีการเปิดศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจการป้องกันและแก้ไขปัญหา อุทกภัย วาตภัยและดินโคลนถล่ม ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๑ โดยได้รับเกียรติจากนายทวีวุฒิ สังข์ศิริ นายอำเภอหาดใหญ่ มาเป็นประธานในพิธีเปิด และนายอนันต์ การันสันติ นายกเทศมนตรีเมืองคลองแห กล่าวรายงาน

พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร, หัวหน้าหน่วยราชการ, พนักงานเทศบาลฯ กู้ชีพกู้ภัยเทศบาลเมืองคลองแห อปพร.คลองแห และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ สำนักงานชลประทานที่ ๑๖ สงขลา ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต ๑๒ สงขลา สำนักงานทรัพยากรน้ำภาค ๘ สงขลา เครือข่ายวิทยุเครื่องแดง เครือข่ายผู้สื่อข่าวชุมชน มูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง) และตำรวจสายตรวจภูธรหาดใหญ่ประจำคลองแห ร่วมในพิธีเปิดฯ

...นายอนันต์ การันสันติ นายกเทศมนตรีเมืองคลองแห เปิดเผยว่า ช่วงฤดูฝนของภาคใต้โดยเฉพาะปลายเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป จะเป็นช่วงฤดูฝน ซึ่งอาจมีฝนตกหนักทำให้เกิดสภาวะน้ำท่วมฉับพลันและส่งผลกระทบต่อชีวิต และทรัพย์สินของประชาชนเป็นอย่างมาก เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหา จึงได้เปิดศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจการป้องกันและแก้ไขปัญหา อุทกภัย วาตภัย และดินโคลนถล่มขึ้น เพื่อเตรียมการป้องกันและแก้ไข้ปัญหา สามารถช่วยเหลือบรรเทาภัยให้ประชาชนที่ประสบภัย ให้ได้รับความเสียหายหรือความสูญเสียน้อยที่สุด โดยการช่วยเหลือกัน และการประสานการปฏิบัติงานได้อย่างถูกต้อง รวดเร็ว และเพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง และมีประสิทธิภาพ ตลอดจนการฟื้นฟูบูรณะสิ่งชำรุดเสียหายให้กลับสภาพปกติโดยเร็ว

...ทั้งนี้ในพิธียังได้รับเกียรติจากนายสมภพ วิสุทธิศิริ (ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก), นายวิโรจน์ คชเลิศ (สำนักงานชลประทานที่ ๑๖ สงขลา) และนายประดิษฐา พรหมจรรย์ (สำนักงานทรัพยากรน้ำภาค ๘ สงขลา) มาเป็นวิทยากรให้ความรู้ในการเตรียมการ เฝ้าระวัง และการแจ้งเหตุการณ์ สถานการณ์ ดินฟ้า อากาศ ให้แก่ผู้เข้าร่วมในพิธีเปิดอีกด้วย
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]