gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: 5 เหตุผลดีต่อใจ…ทำไมต้องไปมาเลเซียปลายปีนี้!  (อ่าน 538 ครั้ง)

5 เหตุผลดีต่อใจ…ทำไมต้องไปมาเลเซียปลายปีนี้!

ออฟไลน์ ทีมงานประชาสัมพันธ์

5 เหตุผลดีต่อใจ…ทำไมต้องไปมาเลเซียปลายปีนี้!

กรุงเทพ, วันที่ 14 ธันวาคม 2560: การท่องเที่ยวมาเลเซียเชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวไทยสัมผัสบรรยากาสช่วงวันหยุดยาวปีใหม่ด้วย 5 เหตุผลดีต่อใจที่ควรพาครอบครัวไปพักผ่อนที่ประเทศมาเลเซีย เพราะปลายปีอย่างนี้ประเทศมาเลเซียจัดเต็มจัดหนักเพื่อเอาใจนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักท่องเที่ยวไทยที่เดินทางง่าย สะดวกสบาย และไม่ต้องขอวีซ่า  แต่นี่ยังไม่ใช่เหตุผลทั้งหมด ยังมีเหตุผลดีๆ อีกเยอะ ที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจง่ายขึ้น ว่าทำไมต้องไปมาเลเซียช่วงปลายปีนี้ให้ได้!

1.   เงินริงกิตอ่อนค่า

จากเดิมค่าครองชีพของประเทศมาเลเซียก็ใกล้เคียงกับประเทศไทยอยู่แล้ว แต่หลังจากเงินริงกิตอ่อนค่าลงจาก 9 บาทต่อ 1 ริงกิต เหลือ 8 บาทต่อ 1 ริงกิต ก็ยิ่งเป็นโอกาสดีที่นักท่องเที่ยวไทยจะได้จับจ่ายใช้สอยคล่องขึ้น เรียกว่าจ่ายเท่าเดิมแต่ได้ของเพิ่มขึ้นอีกเยอะ แถมยังมีเงินเหลือไว้ทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างครบถ้วน คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

2.   เปิดตัวรถไฟฟ้า MRT สายแรก

ข่าวดีถึงดีที่สุดสำหรับคนที่ไม่อยากเอาเวลาท่องเที่ยวไปนั่งแกร่วอยู่บนท้องถนน เพราะเมื่อเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา รัฐบาลมาเลเซียเปิดตัวระบบขนส่งมวลชนรถไฟฟ้า (MRT) สายแรก Sungai Buloh - Kajang Line จากใจกลางกรุงกัวลาลัมเปอร์เชื่อมต่อเขตปริมณฑลในรัฐสลังงอร์ ซึ่งมีทั้งหมด 31 สถานี นอกจากนักท่องเที่ยวจะไม่ต้องหงุดหงิดกับการจราจรที่ติดขัด ยังสามารถเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางสำคัญต่างๆ ได้อย่างสะดวกรวดเร็วมากขึ้น ทำให้การเดินทางในหนึ่งวันสามารถท่องเที่ยวได้หลายที่อย่างแน่นอน

3.   เทศกาลชอปปิงแห่งชาติ 1Malaysia Year End Sale 2017

เทศกาลเซลส์ลดกระหน่ำทั่วทั้งประเทศหรือ 1Malaysia Year End Sale 2017 เริ่มต้นขึ้นแล้วตั้งแต่วันนี้จนถึงสิ้นปี 2560!  งานนี้ประเทศมาเลเซียทุ่มสุดตัวเพื่อเอาใจขาชอปโดยเฉพาะ พบสินค้าแบรนด์ดังมากมายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศมาเลเซีย ที่ต่างพร้อมใจกันมาลดแลกแจกแถมสูงสุดกว่า 70% ซึ่งนอกจากค่าเงินริงกิตที่อ่อนตัวแล้ว สายการบินต่างๆ ก็พร้อมใจกันอัดโปรโมชันสุดพิเศษดึงดูดใจขาชอปชาวไทยอย่างเต็มที่ ถ้าไม่อยากเจอสินค้าที่เหลือแต่ไซส์ไม่พอดี ต้องรีบไปได้แล้ววันนี้!

4.  สักการะและขอพรสิ่งศักดิ์รับปี 2018

มาเลเซียได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมรวมอยู่ด้วยกัน สำหรับปีใหม่นี้การท่องเที่ยวมาเลเซียมีทั้งวัดไทย วัดพม่า และวัดจีนมานำเสนอให้นักท่องเที่ยวเลือกสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลช่วงปีใหม่ด้วยกันเลย
วัดไชยมังคลาราม วัดไทยที่เก่าแก่ที่สุดในปีนังและมีพระพุทธไสยาสน์ที่ยาวที่สุดในมาเลเซีย เป็นอีกวัดทีไม่ควรพลาด วัดนี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 เสด็จฯ เยือนเพื่อประกอบพิธีเปิด (ไหมคลุม) ดวงเนตรพระพุทธรูปปางไสยาสน์ พร้อมทั้งทรงบริจาคเงินบำรุงพระอารามอีกด้วย จึงถือเป็นสัญลักษณ์ของการเชื่อมโยงสายใยของประชาชนทั้งสองประเทศเป็นอย่างดี

วัดธรรมิการาม เป็นวัดพม่าเพียงวัดเดียวในปีนัง นับเป็นอีกวัดหนึ่งที่มีบรรยากาศสงบ ให้ความรู้สึกร่มเย็นจิตใจได้ไม่แพ้กัน เพียงแค่ข้ามมาอีกฝั่งของถนนจากวัดไชยมังคลาราม นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสศิลปะการตกแต่งรวมถึงสักการะองค์พระประธานที่มีลักษณะเฉพาะแบบพม่าเพื่อเป็นสิริมงคลได้เช่นกัน

วัด Fu Lin Kong เป็นวัดเต๋าสร้างจากหินที่ใหญ่ที่สุดและมีชื่อเสียงมากที่สุดบนเกาะปังกอร์ เป็นอีกสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมากันมากในช่วงสิ้นปีสำหรับใครที่อยากเคารพสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิและขอพรเทพเจ้า ซึ่งนอกจากสถาปัตยกรรมที่สวยงาม วัด Fu Lin Kong ยังมีสถานที่พักผ่อนหย่อนใจสำหรับทุกคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นสวน สระน้ำ และกำแพงเมืองจีนจำลองให้นักท่องเที่ยวได้ชมและถ่ายรูปด้วย

5. แพ็คเกจท่องเที่ยวโดนใจ

ช่วงสิ้นปีอย่างนี้หลายคนที่เคยถอดใจกับการจองตั๋วเครื่องบินจะต้องเปลี่ยนความคิดเสียแล้ว เพราะตอนนี้การท่องเที่ยวมาเลเซียได้เปิดเส้นทางการท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่ไม่ใช่แค่เครื่องบินอีกต่อไป ใครที่กำลังมองหาประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่สามารถเลือกได้แล้วว่าจะเดินทางไปมาเลเซียด้วยรถไฟ เรือเฟอร์รี่ หรือรถจักรยานยนต์ โดยแต่ละเส้นทางมีแพ็คเกจโดนใจมากมายให้เลือก ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่การท่องเที่ยวมาเลเซีย ซึ่งนอกจากจะรับประกันความประทับใจจากสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ ที่มีให้ตลอดการเดินทาง แต่ยังได้สัมผัสประเทศเพื่อนบ้านในแง่มุมใหม่ๆ ที่ต้องไปด้วยตัวเองถึงจะรู้!
 

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]