gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ทำไมไม่ปลดคนนี้ 3ปีที่ผ่านมามหาดไทยไม่มีผลงานเลย  (อ่าน 797 ครั้ง)

ทำไมไม่ปลดคนนี้ 3ปีที่ผ่านมามหาดไทยไม่มีผลงานเลย

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

รัฐบาลลุงตู่หากถามว่ากระทรวงไหนผลงานงานดีที่สุดคงตอบยากแต่ถามว่ากระทรวงไหนไร้ผลงานบ้างน่าจะตอบง่ายกว่า

3ปีกว่าแห่งการครองอำนาจปฏิวัติเพื่อปฏิรูปประเทศไทย ปกครองท้องถิ่นเป็นการกระจายอำนาจแบบหวงอำนาจ กระจายอำนาจแบบซับซ้อน ประชาชนสับสนมายาวนาน

เชื่อว่าหลายคนคาดหวังว่าจะมีการปฏิรูปในรัฐบาลชุดนี้ แต่แล้ว 3ปีที่ผ่านมากระทรวงมหาดไทยไม่ทำอะไรเลยหรือ พอใกล้ถึงวันบอกให้ใช้กฎเดิมเลือกแบบเดิมๆ ไปก่อน มันต้องใช้เวลา

3ปีกว่าเวลายังไม่พออีกหรือ ท้องถิ่นกับท้องที่ปะปนกันมั่วหมด 1 ตำบล 1 อปท.ยังเกิดไม่ได้ เทศบาลที่ยกฐานะจากสุขาภิบาลท่านคงทราบดีว่าบางแห่งแค่ครึ่งหมู่บ้าน บางแห่งเกือบทั้งตำบล กินแต่พื้นที่ชุมชนของตำบลนั้นๆ แล้วให้รวมกันไม่ได้หรือ

สร้างระบบการปกครองรูปแบบเดียวกันทั้งภูธรนครบาลทำไม่ได้หรือ จะเอาอย่างไรจะมี เทศบาลเพียงอย่างเดียว อบต.เพียงอย่างเดียว หรือเป็นเมืองแบบพัทยาให้หมด ผู้ว่าฯกับนายกอบจ.จะเอาแบบไหนให้ชัดเจนได้ไหม

กั๊กเวลาปล่อยให้นายกหลายแห่งลากเก้าอี้ตีกินยาวมาตั้งหลายปีบอกว่าจะปฏิรูปก่อน แต่มาถึงวันนี้บอกเอาแบบเดิม เลือกแบบเดิม ถ้าเป็นแบบนี้ ปฏิรูปรัฐมนตรีก่อนดีไหมครับ   

ตัวอย่างเขตท้องถิ่นที่ซ้ำซ้อนลองอ่านดูครับ
ตำบลบ้านพรุ กรณีศึกษา...ถ้ายังไม่ปฏิรูปท้องถิ่นก็อย่าเพิ่งเลือกตั้งเลย
http://news.gimyong.com/article/6211
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

Mix99

  • บุคคลทั่วไป
อบต.ขณะนี้ ยุบไปเลย ไม่ต้องนั่งรักษาการณ์ ให้ปลัดรักษาการและจังหวัดแต่งตั้ง ข้าราชการที่เกษียณ ประวัติดี ประชาชนยอมรับ สัก 5-10 คนเข้ามาเป็นองค์ประชุมการทำงาน อบต.รักษาการณ์ เอาเงินเดือนพวกที่ยุบนี่แหละเอาไปพัฒนาได้อีกเยอะ อยู่ไปก็ทรงๆ เช้า ชาม เย็น ชาม อบต.ข้างๆหาดใหญ่นี่ก็เยอะเปล่าๆเสียดายเงินหลวงจริงๆบ้านผม ดอกดาวเรืองไม้ดอกเดียวทำตามกระแสสังคมมันยังไม่ปลูก  หญ้ารก จนจะเผาสำนักงานได้ ทู่ซี้ เอาเงินรัฐอีก  บ้านใครมีมั่งช่วยโพสมามั่งครับ

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]