ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ดีแทคชี้แจงปัญหาที่ระบบล่ม และประกาศชดเชยเว้นค่าใช้จ่ายในช่วงที่เกิดปัญหา

เริ่มโดย ลูกแมวตาดำๆ, 12:30 น. 22 ธ.ค 54

ลูกแมวตาดำๆ

ดีแทคชี้แจงปัญหาที่ระบบล่ม และประกาศชดเชยเว้นค่าใช้จ่ายในช่วงที่เกิดปัญหา

ดีแทคประกาศขออภัยกับลูกค้าทุกท่าน โดยยกเว้นการค่าใช้จ่ายที่เกิดปัญหาทุกอย่างภายในประเทศ ตั้งแต่ 20-22 ธันวาคม


ดีแทคออกถ้อยแถลงปัญหาระบบล่ม เมื่อวันที่ 20 - 21 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยดีแทคได้ทำการถ่ายโอนข้อมูลลูกค้าจากระบบเก่าไปยังระบบใหม่ ไปยัง HLR ซึ่งเป็นระบบการบันทึกสถานะข้อมูลของลูกค้า และเมื่อก่อนเที่ยงของวันที่ 21 ธันวาคม ได้เกิดปัญหาจาก HLR ตัวหนึ่งล่ม และปัญหาทวีความรุนแรงมากขึ้น เมื่อมีลูกค้าเกิดการโทรศัพท์มากขึ้น ทำให้อัตราการเกิดโทรสำเร็จของลูกค้ามีเพียง 50-60% เท่านั้น แต่เมื่อช่วง 13.30 น. ทางดีแทคได้กู้ระบบขึ้นมาได้ และสำเร็จเมื่อช่วง 15.30 น.

แต่เมื่อเวลา 17.30 น. ซึ่งเป็นเวลาที่มีการใช้งานเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดปัญหา HLR ล่มอีกครั้ง แต่ทางดีแทคก็ทยอยการกู้ข้อมูลให้กลับมาปกติอีกครั้งเมื่อเที่ยงคืนที่ผ่านมา

ทางดีแทคได้ประกาศชดเชยให้กับลูกค้าที่เกิดขึ้น โดยการยกเว้นค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ทั้งลูกค้าระบบรายเดือน และเติมเงิน ตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม เวลา 12.00 น. ถึงวันที่ 22 ธันวาคม เวลา 12.00 น. รวมระยะเวลา 48 ชั่วโมง 

ทั้งนี้ ดีแทคกราบขออภัยในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยย้ำว่าปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นทางเวนเดอร์แจ้งว่าเป็นปัญหาที่พบได้น้อยมาก ซึ่งปัญหาดังกล่าวทางดีแทคและเวนเดอร์ (อิริคสัน) จะทำการตรวจสอบและหาสาเหตุที่เกิดขึ้นต่อไป

** เพิ่มเติม **
การล่มในครั้งนี้ เป็นผลมาจากระบบฐานลูกค้ากลางล่ม ระบบสัญญาณตามสถานีเครือข่ายไม่ได้ล่มอย่างที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้ ซึ่งการล่มนี้เกี่ยวข้องกับการ Swop เครือข่าย จาก โนเกีย-ซีเมนส์ (ระบบเก่า) ไปยัง อิริคสัน (ระบบใหม่) ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งาน Voice และ Data ได้พร้อมกันบนเครือข่าย 2G เหมือน EDGE+ ของเอไอเอส ไม่ได้เกิดจากปัญหาเกี่ยวกับ 3G แต่อย่างใด

ที่มา:http://www.mxphone.com/update/12212/

นายไข่นุ้ย

 ส.ก๊ากๆ ส.หัวดีมาก ต้องแบบนี้สิ เล่นไม่บอกกล่าว การติดต่อเสียหายได้
DO YOU KNOW ME? I AM A CAT 28 YEARS. AND YOU?    แมวแท้สู (แมวยิ้ม)

ชดเชยแมวอะไร

ในเมื่อมันโทรออกไม่ได้ เล่นเน็ต ไม่ได้มันก็ไม่มีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้น แล้วมันจะชดเชยให้แมวที่ไหน ถ้าคุณแน่จริงยกตัวอย่าง  ระบบเติมเงินคุณเติมให้ฟรีสิ 100 บาทก็ว่าไป /ระบบรายเดือนมีส่วนลดกี่เปอร์เซ็นต์ก็ว่าไป  นี่มันอาไรชดเชยใน48ชั่วโมงชดเชยอะไรมันไม่มีค่าใช้จ่ายอยู่แล้วมันโทรออกไม่ได้   คิดได้ไงว่ะ ส.หลกจริง ส.หลกจริง

ผ่านมา

ไอโทรเข้าโทรออกไม่เท่าไหร่ อยุดีๆก็ส่งข้อความว่าเราใช้อินเตอร์เน็ต ทั้งๆที่เราก็ได้สมัครโปรบีๆไว้

แต่ละวันก็เล่นตามโปรกำหนดไว้ ไม่เคยจะโดนคิดค่าบริการ โทรไป 1678 ก็บอกว่าเครื่องเราตั้งค่า

หรือโหลดอะไรเพิ่มมา เราก็ไม่ได้โหลดอะไรมา เราก็ต้องออกไปศูนย์ บีบี อีก ศูนย์บีๆก็บอกว่าเครื่องปกติ

น่าจะเป็นที่เครือข่าย  โทรไป 1678 อีก ก็บอกจะตรวจสอบให้ภายใน 24 ชม เราก็รอมา 3วัน สรุปเราก็

ต้องโทรไปอีกว่าคืบหน้ายัง ดันบอกว่าปกติดี  ชดเชยตังค์ที่หักมาให้ 18 บาท แต่ก็ไม่ครบที่หักไป  พอ

เช้าก็ตัดไปอีก โดนมา 4- 5 วันละ วันละ 10 - 20 บาท ถึงวันนี้ก็เพิ่งโดนไปอีก  อยากถามว่าจะทำยังไงดี

หรือแก้ปัญหาไม่จบ  เบื่อพนักงาน call center แล้ว โทรไปถามเรื่องโปร ก็บอกบราวเซอร์ใช้ฟรี อีกวันโทรไป

อีกคนก็บอกว่าคิดค่าบริการ แล้วตกลง เรา จะเชื่อใครดี ตกลงว่าเราก็ต้องเติมตังค์ไว้เผื่อโทร และเผื่อระบบมันหักตังค์

แต่หากชดเชยมา แต่ ไม่ครบจำนวนที่หักไป  แล้วคุณ จะมาชดเชยทำแมวอะไร คร๊าบบบบบบบบบบ