gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 


ผู้เขียน หัวข้อ: เตรียมเที่ยวช่วงปีใหม่อย่างไร ให้สุขใจ ไร้กังวล  (อ่าน 3111 ครั้ง)

เตรียมเที่ยวช่วงปีใหม่อย่างไร ให้สุขใจ ไร้กังวล

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ที่มา https://money.kapook.com/view107544.html

เตรียมเที่ยวช่วงปีใหม่อย่างไร ให้สุขใจ ไร้กังวล (ธนาคารกสิกรไทย)           เตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกเดินทาง ทั้งวางแผนวันเดินทางไปและกลับให้เหลื่อมล้ำกับคนส่วนใหญ่ ศึกษาเส้นทางลัด สำรวจปั๊มแก๊ส ปั๊มน้ำมัน ร้านอาหาร และเตรียมของที่จำเป็นต้องใช้ เพื่อให้เที่ยวได้อย่างสุขใจ ไร้กังวล

           เทศกาลปีใหม่ถือเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของใครหลายคน เพราะนอกจากจะได้เฉลิมฉลองกับครอบครัว เพื่อน ๆ หรือคนรู้ใจแล้ว หลายคนยังวางแผนขับรถไปเที่ยวพักผ่อน สูดอากาศบริสุทธิ์ที่ต่างจังหวัดในช่วงวันหยุดยาวนี้ด้วย เมื่อหลายคนคิดเห็นตรงกันและมีวันหยุดยาวตรงกันแบบนี้ สิ่งที่จะหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยก็คือ ปัญหารถติด และความสับสนวุ่นวายจากการที่มีคนออกเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัดกันเป็นจำนวนมาก

           ในเมื่อเราตั้งใจจะไปเที่ยวในช่วงนี้แล้ว สิ่งที่เราสามารถทำได้คือ การเตรียมตัวและวางแผนการเดินทางท่องเที่ยวเพื่อให้สามารถรับมือกับเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้น แต่จะต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้างนั้น ลองมาดูกันเลยค่ะ


 1. เตรียมวางแผนวันออกเดินทางไปและกลับให้เหลื่อมล้ำกับคนส่วนใหญ่

           หากเราเลือกวันเดินทางไปและกลับตรงกับวันเดินทางของคนส่วนใหญ่ เช่น เลือกเดินทางไปเที่ยวในวันแรกของการหยุดยาว และเลือกเดินทางกลับในวันสุดท้ายของการหยุดยาวก็จะพบกับปัญหารถติดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ถ้าเราปรับแผนเพียงเล็กน้อย โดยวางแผนออกเดินทางก่อนวันหยุดยาวสัก 1-2 วัน และเลือกเดินทางกลับก่อนวันสุดท้ายของการหยุดยาวสัก 1-2 วัน ก็จะช่วยหลีกเลี่ยงปัญหารถติดไปได้บ้าง ที่แน่ ๆ คือ ช่วยประหยัดน้ำมัน ประหยัดแก๊สไปได้มากเลยทีเดียว แถมยังไม่ต้องมานั่งหงุดหงิด อารมณ์เสีย และเสียเวลาส่วนมากไปกับการเดินทางอันแสนจะยาวนานบนท้องถนนอีกด้วยค่ะ

 2. เตรียมศึกษาเส้นทางลัด สำรวจปั๊มแก๊ส และปั๊มน้ำมัน

           นอกจากการวางแผนวันออกเดินทางไปและกลับให้เหลื่อมล้ำกับคนส่วนใหญ่ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาการจราจรติดขัดแล้ว การศึกษาเส้นทางลัดในการเดินทางก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยลดเวลาในการเดินทาง และช่วยร่นระยะทางได้ เนื่องจากคนส่วนใหญ่มักจะใช้เส้นทางหลักทำให้รถติด ดังนั้นหากเราเลือกใช้เส้นทางลัดในการเดินทางจะทำให้เราไปถึงจุดหมายปลายทางได้เร็วขึ้น แถมยังช่วยประหยัดเงินค่าน้ำมัน ค่าแก๊สได้อีกด้วย

           สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่จะขาดไม่ได้เวลาเดินทางไกลคือ การสำรวจปั๊มแก๊ส ปั๊มน้ำมันระหว่างทาง โดยการ search จาก Google Maps เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน เช่น น้ำมันหรือแก๊สใกล้จะหมด จะได้แวะเติมปั๊มที่ใกล้ที่สุดได้ทันที หรือหากปั๊มที่ตั้งใจจะแวะมีคนมาใช้บริการเยอะ ก็สามารถเลือกไปใช้บริการปั๊มอื่นที่อยู่ไม่ไกลกันได้ ทั้งนี้หากใครเกิดปวดท้อง อยากเข้าห้องน้ำ เกิดง่วงนอน หรือหิวขึ้นมา ก็สามารถแวะพักทำธุระต่าง ๆ ที่ปั๊มน้ำมัน ปั๊มแก๊สนั้น ๆ ได้อีกด้วย เรียกได้ว่า แวะครั้งเดียวได้ประโยชน์มากมาย สามารถตอบสนองความต้องการของทุกคนได้อย่างครบถ้วน

 3. เตรียมสำรวจร้านอาหาร

           แน่นอนว่า ร้านอาหารชื่อดังของจังหวัดที่เราตั้งใจจะไปทานนั้นย่อมมีคนมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก หากเราอยากไปทานอาหาร แต่ไม่อยากรอคิวนาน ๆ แนะนำให้ไปถึงร้านแต่เช้า ในช่วงที่ร้านเปิด และหลีกเลี่ยงช่วงเวลามื้ออาหาร เช่น ช่วงเที่ยง หรือช่วงเย็น เนื่องจากมีคนไปใช้บริการเยอะ อาจต้องรอคิวนานจนเกิดความโมโหได้

           อีกวิธีหนึ่งที่อยากแนะนำคือ ให้เผื่อร้านอาหารสำรองไว้หลาย ๆ ร้าน โดยการสำรวจร้านอาหารที่เราสนใจอยากไปทาน แต่ยังไม่ค่อยมีคนรู้จัก และอยู่ไม่ไกลจากเส้นทางหลักของเรามากนัก อาจจะสอบถามจากเพื่อนหรือคนที่อยู่ในพื้นที่ก็ได้ เพื่อให้เรามีตัวเลือกที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่แน่เราอาจจะค้นพบร้านอาหารดี ๆ รสชาติอร่อย และราคาไม่แพงก็เป็นได้

 4. เตรียมสิ่งของที่จำเป็นต้องใช้ไว้ในรถให้พร้อม

           การเดินทางไกลในช่วงวันหยุดยาว หลายสิ่งหลายอย่างอาจจะไม่ค่อยสะดวกมากนัก แต่เราสามารถบริหารจัดการให้เกิดความสะดวกคล่องตัวได้ โดยการเตรียมข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นเอาไว้ในรถให้พร้อม เช่น แผนที่ GPS แว่นกันแดด ขนม น้ำดื่ม แบตมือถือสำรอง รวมถึงเบอร์โทรศัพท์ของหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง เผื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินจะได้สามารถแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าได้ทันท่วงที และที่จะขาดไม่ได้เลยคือ การตรวจเช็กสภาพรถให้พร้อมก่อนออกเดินทาง และจะต้องพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง ผู้ร่วมเดินทางในรถ และผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่น ๆ ค่ะ

           การเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัดในช่วงวันหยุดยาว นอกจากจะได้พักผ่อน ชาร์จพลังให้กับตัวเองอย่างเต็มที่แล้ว ยังเป็นการเปิดโลกทัศน์ใหม่ ๆ ได้พบเจอผู้คน และได้เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ รอบตัว ถือเป็นประสบการณ์ชีวิตที่มีค่าอย่างหนึ่ง หากเราได้เตรียมความพร้อม มีการวางแผนการเดินทางมาเป็นอย่างดี และมีความยืดหยุ่นสูง สามารถปรับเปลี่ยนแผนได้ตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ก็จะทำให้การเดินทางในครั้งนี้เป็นทริปที่สนุก ประทับใจ และช่วยประหยัดเงิน ประหยัดเวลาไปได้มากเลยทีเดียว

           หากมีข้อสงสัยหรือต้องการปรึกษาวางแผนเพิ่มเติม สามารถปรึกษากับที่ปรึกษาลูกค้าบุคคล ธนาคารกสิกรไทย ได้ที่ K-Expert@kasikornbank.com และเว็บบอร์ด K-Expert ซึ่งจัดทำขึ้นผ่านทางเว็บไซต์ www.askKBank.com/K-Expert และติดตามข่าวสารการเงินได้ที่ Twitter@KBank_Expert
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]