gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ผู้ว่าฯสงขลา ย้ำส่งเสริมท่องเที่ยวยั่งยืน อาหารสะอาด-อร่อย  (อ่าน 3300 ครั้ง)

ผู้ว่าฯสงขลา ย้ำส่งเสริมท่องเที่ยวยั่งยืน อาหารสะอาด-อร่อย

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

จังหวัดสงขลา รณรงค์ “อาหารสะอาด รสชาติอร่อย จ่ายน้อย ถูกหลักอนามัย” เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลต่างๆ


                           
วันนี้(22ธ.ค.54) เวลา 14.30 น. ที่ ศาลากลางจังหวัดสงขลา อ.เมือง จ.สงขลา นายกฤษฎา บุญราช ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานการประชุมเตรียมการรณรงค์ “อาหารสะอาด รสชาติอร่อย จ่ายน้อย ถูกหลักอนามัย” โดยมีเจ้าหน้าที่และบุคลากรจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมกว่า 50 คน อาทิ สมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยว   จ.สงขลา , สสจ.สงขลา , ททท.สนง.หาดใหญ่ , เทศบาลนครหาดใหญ่ , เทศบาลนครสงขลา ฯลฯ

นายกฤษฎา บุญราช ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2555 ทางจังหวัดสงขลา ได้จัดกิจกรรมเฉลิมฉลองที่น่าสนใจมากมาย อาทิ เทศกาลวันคริสต์มาส , งานไนท์พาราไดซ์ หาดใหญ่ เคาท์ดาวน์ 2012 , งานกีฬาเทศบาลระดับประเทศ “นครหาดใหญ่เกมส์” ระหว่างวันที่ 4-13 มกราคม 2555  และงานเทศกาลตรุษจีนในเดือนมกราคม 2555 ซึ่งเชื่อมั่นว่ากิจกรรมต่างๆเหล่านั้น จะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้จังหวัดสงขลายังเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพและได้เปรียบในหลายๆด้าน เนื่องจากเป็นจังหวัดที่ไม่ได้ประสบความเสียหายจากอุทกภัย , มีจุดเด่นทางด้านการท่องเที่ยว ทั้งทางด้านธรรมชาติและการเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ , จุดเด่นด้านอาหารการกินที่มีอยู่อย่างหลากหลาย ทั้งอาหารไทยพุทธ มุสลิม และอาหารจีน และสิ่งที่สำคัญที่จังหวัดสงขลาให้ความใส่ใจดูแลเป็นพิเศษ คือ ในเรื่องความสะอาดของอาหาร และราคาเป็นธรรม ซึ่งเป็นจุดสำคัญอีกจุดหนึ่งที่จะทำให้นักท่องเที่ยวกลับมาเยือนจังหวัดสงขลาอีกครั้งในโอกาสต่อไป

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้เน้นย้ำให้ทุกหน่วยงานทำงานแบบบูรณาการร่วมกันในการต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศอย่างอบอุ่นและเป็นมิตร โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของความปลอดภัยในสุขภาพร่างกายจากมาตรฐานอาหารที่ดีถูกสุขอนามัย และความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินจากการท่องเที่ยว ...

                                                                                                                                    

สาวิตรี  ชัยเพชร//ข่าว
ทักษิณา  ยิ่งทวีเกียรติ//ภาพ
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

ออฟไลน์ saelim

อาหารที่หาดใหญ่แพงมาก ราคาคนไทยกับนักท่องเที่ยวราคาเดียวกัน  แพงกว่ากรุงเทพและจังหวัดอื่นๆ ใครใครก็รู้ ฝากแก้ไขด้วย

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]