gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ผู้ว่าฯเน้นย้ำเฝ้าระวังรักษาป่าชายเลน ป่าเสม็ดรอบทะเลสาบ  (อ่าน 3257 ครั้ง)

ผู้ว่าฯเน้นย้ำเฝ้าระวังรักษาป่าชายเลน ป่าเสม็ดรอบทะเลสาบ

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ผู้ว่าฯสงขลา เน้นย้ำ เฝ้าระวังรักษาป่าชายเลน ป่าเสม็ด เขตติดต่อทะเลสาบสงขลาในพื้นที่อำเภอควนเนียง( 22 ธ.ค. 54) ที่วัดคงคาวดี ต.รัตภูมิ อ.ควนเนียง จ.สงขลา นายกฤษฎา บุญราช ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานเปิดงานจังหวัดเคลื่อนที่ “หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน” และ “โครงการคลินิกเกษตรเคลื่อนที่ในพระราชานุเคราะห์ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร” เนื่องใน       วันคล้ายวันประสูติ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาฯ โดยมี นางขนิษฐา บุญราช นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา หัวหน้าส่วนราชการจังหวัดสงขลา องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นอำเภอควนเนียง และประชาชนในพื้นกว่า 2,000 คน ร่วมกิจกรรม

นายกฤษฎา บุญราช ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า จังหวัดสงขลา ได้จัดกิจกรรมจังหวัดเคลื่อนที่ฯ เป็นประจำทุกเดือน โดยผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปทุกอำเภอของจังหวัดสงขลา สำหรับเดือนนี้ จังหวัดเคลื่อนที่ไปยังอำเภอควนเนียง  สำหรับกิจกรรมในวันนี้ มีส่วนราชการต่าง ๆ มาบูรณาการงานบริการด้านวิชาการ ด้านการเกษตรจากทุกสาขาอาชีพทั้งดิน พืช ประมง ปศุสัตว์ และชลประทาน  ตามโครงการคลินิกเกษตรเคลื่อนที่ในพระราชานุเคราะห์ เพื่อเทิดพระเกียรติ เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์พระวรชายา และยังกระตุ้นเกษตรกรให้เกิดการตื่นตัวและยอมรับนวัตกรรมใหม่ ๆ ตามความเหมาะสมของ สภาพื้นที่ และกิจกรรมทอดผ้าป่าสามัคคี

โดยสำนักงานท้องถิ่นจังหวัดสงขลา และสำนักงานพลังงานจังหวัดสงขลา เป็นหน่วยงานเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อนำเงินพัฒนาโรงเรียน วัด และมัสยิดในพื้นที่อำเภอควนเนียง และนอกจากนี้ เหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา ร่วมกับ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดสงขลา สำนักงานสังกัดกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ มอบเงินสงเคราะห์ครอบครัวผู้มีรายได้น้อย สิ่งของ ขนม นมกล่อง  แก่เด็กนักเรียน  และถุงยังชีพ แก่ผู้สูงอายุอีกด้วย

ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้เน้นย้ำในโอกาสพบปะพี่น้องประชาชนอำเภอควนเนียงในวันนี้ โดย ขอความร่วมมือจากทุกฝ่ายร่วมกับทางราชการในการเฝ้าระวังไม่ให้มีการบุกรุกตัดไม้ทำลายป่า เฝ้าระวังรักษาป่าชายเลน ป่าเสม็ดที่มีอยู่จำนวนมากในพื้นที่อำเภอควนเนียง ซึ่งมีเขตติดต่อกับทะเลสาบสงขลา เพื่อเพิ่มทรัพยากรสัตว์น้ำ อาหารในทะเลสาบสงขลา และสร้างอาชีพให้แก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่ต่อไป...


************************************

จันจิรา  บัวน้อย// ข่าว
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]