gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: นายกรัฐมนตรี มอบโอวาทเยาวชนดีเด่น ขอให้มีความรู้คู่ความมีคุณธรรม  (อ่าน 282 ครั้ง)

นายกรัฐมนตรี มอบโอวาทเยาวชนดีเด่น ขอให้มีความรู้คู่ความมีคุณธรรม

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

นายกรัฐมนตรี มอบโอวาทเยาวชนดีเด่น ขอให้มีความรู้คู่ความมีคุณธรรม

นายแพทย์ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นำคณะเด็กและเยาวชนดีเด่น และเด็กและเยาวชนที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติ โดยเป็นเด็กและเยาวชนที่มีความประพฤติดี เรียนดี มีคุณธรรมจริยธรรม ซื่อสัตย์ ขยัน ประหยัด กตัญญู และอุทิศตนเพื่อส่วนรวม จำนวน 550 คน เด็กและเยาวชนที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติใน 5 ด้าน จำนวน 235 คน รวม 785 คน เข้าเยี่ยมคารวะพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561

ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้ให้โอวาทว่า ประเทศไทยจำเป็นต้องมีการพัฒนาทุกด้านต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเด็กและเยาวชนที่มาในวันนี้หลายต่อหลายรุ่นถือว่า มีคุณภาพ โดดเด่น ได้รับการยอมรับจากนานาชาติ จึงต้องติดตามว่าได้รับการพัฒนาต่อเนื่องในทุกด้าน พร้อมขอให้ทุกคนร่วมกันปลูกฝังในสิ่งที่ถูกต้อง ทั้งเรื่องของวัฒนธรรมและสังคม เช่น การไหว้ การอ่อนน้อมถ่อมตน กตัญญู มีระเบียบวินัย รู้ผิดชอบชั่วดี ซื่อสัตย์ ใช้เหตุผล ที่สำคัญต้องรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ในส่วนของรัฐบาลก็จะผลักดันให้เกิดการพัฒนาการศึกษาอย่างทั่วถึงทั้งประเทศ

นายกรัฐมนตรี ยังฝากถึงการใช้โซเชียลมีเดียและเทคโนโลยีของเด็กและเยาวชนว่า ต้องระมัดระวัง มีภูมิคุ้มกันที่ดี รู้เท่าทัน สามารถแยกแยะได้ ใช้เท่าที่จำเป็นและเกิดประโยชน์ ขณะเดียวกันต้องรู้จักวางแผนการใช้ชีวิต และให้ความสำคัญกับสถาบันครอบครัว รวมทั้งนำความรู้ไปพัฒนาท้องถิ่นและชุมชนของตัวเอง

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังฝากให้เยาวชน ได้เรียนรู้และเข้าใจกฎหมายสร้างสังคมที่มีความสุข และในฐานะประชาชนในอนาคตทุกคนต้องมีส่วนร่วมในการเลือกตั้งเพื่อให้ได้รัฐบาลที่มีธรรมาภิบาล ทั้งนี้ หลังให้โอวาทเสร็จสิ้น นายกรัฐมนตรีได้ทักทายกับเด็กและเยาวชนก่อนจะชมผลงานของเด็กและเยาวชนที่นำมาจัดแสดง และมอบให้ ทั้งภาพวาดและภาพถ่ายพลเอก ประยุทธ์ในอิริยาบทต่าง ๆ

ที่มา : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]