gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ต้องเจ็บอีกกี่ราย ชาวบ้านร้องถนนเส้นหน้าม.หาดใหญ่ ชำรุดทำเกิดอุบัติเหตุบ่อยมาก  (อ่าน 8923 ครั้ง)

ต้องเจ็บอีกกี่ราย ชาวบ้านร้องถนนเส้นหน้าม.หาดใหญ่ ชำรุดทำเกิดอุบัติเหตุบ่อยมาก

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ต้องเจ็บอีกกี่ราย ชาวบ้านร้องถนนเส้นหน้าม.หาดใหญ่ ชำรุดทำเกิดอุบัติเหตุบ่อยมาก

ชาวบ้านเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งซ่อมแซมถนนพลพิชัยสายเลี่ยงเมืองหาดใหญ่บ้านพรุ เนื่องจากชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อเกิดอุบัติเหตุเกือบทุกวันล่าสุดชายชราถึงกับนิ้วขาด 2 นิ้ว และรถชนท้ายกันเมื่อช่วงวันเด็กที่ผ่านมา

(15 ม.ค.61) ชาวบ้านและผู้ที่ใช้รถเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งซ่อมแซม ถนนพลพิชัย เส้นทางเลี่ยงเมืองสายหาดใหญ่-บ้านพรุ หน้ามหาวิทยาลัยหาดใหญ่ เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เนื่องจากชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อลึกประมาณ40 เซนติเมตรหลายหลุม และทำให้รถจักรยานยนต์ประสบอุบัติเหตุล้มเกือบทุกวันผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บและรถพังเสียหายโดยเฉพาะในช่วงกลางคืนที่มองไม่เห็นหรือกรณีที่ฝนตกมีน้ำขัง

โดยที่หนักสุดเกิดขึ้นเมื่อคืนวันศุกร์ที่12 มกราคมที่ผ่านชายสูงอายุซึ่งขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้างและเกิดตกหลุมทำให้รถเสียหลักไปชนกับรถกระบะที่วิ่งสวนมากให้นิ้วมือข้างขวาขาด2นิ้วได้รับบาดเจ็บ และเมื่อคืนวันที่ 13 มกราคม มีอุบัติเหตุรถยนต์ชนท้ายกันเพราะมีรถติดหล่มอยู่ด้านหน้า

ชาวบ้านเผยว่า เส้นทางสายนี้การจราจรหนาแน่นโดยเฉพาะชั่วโมงเร่งด่วนในช่วงเช้าและช่วงเย็นก่อนหน้านี้เคยมีการซ่อมแซมมาแล้วครั้งหนึ่งแต่ก็อยู่ได้เพียงไม่กี่วันก็เกิดเป็นหลุมเป็นบ่อขึ้นมาอีกจึงต้องการให้ปรับปรับ และซ่อมแซมให้มีมาตรฐานกว่าเดิม เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความสูญเสียกับชีวิตและทรัพย์สินของชาวบ้าน

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เว็บกิมหยงเคยสอบถามไปยัง อบจ.สงขลา ผู้รับผิดชอบถนนสายนี้ ได้รับการชี้แจ้งว่าจะมีก่อสร้างถนนกว้าง 8 เมตร ระยะทาง 1.2 กิโลเมตร งบประมาณ 3.9 ล้านบาท โดยจะเริ่มดำเนินการในช่วงต้นปี 2561 และเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2560 ได้มีการซ่อมแซมถนนเบื้องต้นมาแล้ว 1 รอบด้วย 
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

ออฟไลน์ Zenki

ไม่รู้ได้รับการแก้ไขหรือยังครับ แต่ระมัดระวังตัวกันด้วยครับ

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

แก้ไขชั่วคราวแล้วครับแต่ยังไม่สมบูรณ์แบบที
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

ออฟไลน์ Salayer01

กินกันเยอะครับเลยเป็นแบบนี้

ออฟไลน์ Zenki

ผมว่าน่าจะทำคอนกรีตไปเลยนะครับแล้วขยายทางให้กว้างขึ้นเพราะรถสัญจรผ่านเยอะเลยเส้นนี้ อีกอย่างลืมทำคูระบายน้ำไปพร้อมๆกันด้วยนะ บ้านเานิก็แปลกทำถนนเสร็จก่อนแล้วทำคูน้ำทีหลัง

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]