gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

โครงการบ้านวังหงส์ หาดใหญ่ - บ้านพรุ
 
Commune Hatyai
 
บ้านสุธาทิพย์
 
กาญจนทรัพย์
 
Waterfront village
 

ผู้เขียน หัวข้อ: มือใหม่หัดกู้ ขั้นตอนกู้ซื้อบ้านสำหรับมือใหม่ เคล็ดไม่ลับจากบริษัทรับออกแบบบ้าน  (อ่าน 318 ครั้ง)

มือใหม่หัดกู้ ขั้นตอนกู้ซื้อบ้านสำหรับมือใหม่ เคล็ดไม่ลับจากบริษัทรับออกแบบบ้าน

ออฟไลน์ happyties


บ้านเป็นความใฝ่ฝันของหลายคน สิ่งที่เราต้องนึกถึงคงไม่ใช่แค่รูปแบบบ้านที่อยากได้ สิ่งสำคัญที่สุดของการมีบ้านสักหลัง คือการ กู้เงินซื้อบ้านนั้นเอง วันนี้เราจะพาไปศึกษาถึงขั้นตอนการกู้เงินซื้อบ้าน สำหรับมือใหม่โดยเฉพาะ ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร ต้องทำอะไรบ้าง มีกี่ขั้นตอน โดยเราได้รวบรวมเคล็ดลับจาก บริษัทรับออกแบบบ้านมาให้ทุกคนเลยค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ก็ไปเริ่มกันได้เลยค่ะ

เมื่อเราได้บ้านที่ถูกใจแล้ว ก็มาถึงวิธีการติดต่อ เพื่อทำการกู้เงินซื้อบ้านค่ะ

ขั้นแรก ติดต่อสินเชื่อบ้าน
การกู้เงินกับธนาคารนั้น เริ่มจากการติดต่อกับฝ่ายสินเชื่อบ้าน หรือสินเชื่อเคหะ ของธนาคาร เพื่อแสดงความต้องการ หรือความจำนงกู้ เราต้องนำหลักฐานยื่นประกอบการขอกู้ให้ครบถ้วน หากในวันที่เรายื่นเอกสารนั้นมีหลักฐานไม่ครบ เราต้องนำเอกสารมาให้เพิ่มเติม หรือมายื่นกู้ใหม่ภายหลัง และทำให้การวิเคราะห์อนุมัติล่าช้าออกไปอีก หลังจากยื่นกู้เสร็จแล้ว จะต้องชำระค่าธรรมเนียมในการประเมินราคาหลักประกัน

ขั้นที่ 2 ประเมินราคาบ้าน ที่ดิน
เมื่อยื่นกู้เสร็จเรียบร้อยแล้ว ธนาคารจะส่งเจ้าหน้าที่มาเพื่อสำรวจ และประเมินราคาบ้าน พร้อมที่ดิน ที่จะมาจำนองหรือเป็นหลักประกัน โดยทั่วไปแล้วจะใช้เวลาประมาณ 2 – 7 วัน แล้วแต่ธนาคาร

ขั้นที่ 3 ขั้นตอนการพิจารณาคำขอกู้
ขั้นตอนนี้ทางธนาคาร จะทำการพิจารณาคำขอกู้ โดยวิเคราะห์จากรายได้ ฐานะทางการเงิน หนี้ต่าง ๆ ความสามารถในการผ่อนชำระ และหลักประกัน รวมไปถึงปัจจัยอื่น ๆ โดยจะแจ้งให้เราทราบภายใน 1-3 สัปดาห์

ขั้นที่ 4 ทำสัญญากู้เงิน
ขั้นตอนนี้จะมีได้เมื่อผ่านการพิจารณาเรียบร้อยแล้ว เราจะต้องติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อมาลงนามในสัญญากู้เงิน และสัญญาจำนอง พร้อมนัดวันไปทำนิติกรรมจำนองที่สำนักงานที่ดิน

ขั้นที่ 5 โอนกรรมสิทธิ์
ในวันโอนกรรมสิทธิ์ และจดจำนองที่สำนักงานที่ดิน ผู้กู้ ผู้ขาย และเจ้าหน้าที่ธนาคารจะไปพร้อมกันที่สำนักงานที่ดิน โดยผู้กู้จะต้องเตรียมเงินค่าจดทะเบียนจำนองร้อยละ 1 ของวงเงินกู้ และต้องชำระค่าธรรมเนียมในการโอนกรรมสิทธิ์ตามปกติร้อยละ 2 ของราคาประเมิน

ขั้นตอนสุดท้าย รับเงินกู้
เมื่อผ่านทุกขั้นตอนเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่จะจ่ายเงินกู้ให้เราเป็นแคชเชียร์เช็ค เพื่อให้เราได้จ่ายเงินคงเหลือให้กับเจ้าของโครงการ หรือผู้ขายต่อไป เมื่อได้รับเงินกู้แล้ว เราต้องผ่อนชำระงวดทุกเดือนภายในเวลาที่กำหนดตามสัญญา

นอกจากขอกู้มาเพื่อซื้อบ้านแล้ว เรายังสามารถกู้เพื่อตกแต่ง หรือต่อเติมบ้านได้ด้วยนะคะ โดยการออกแบบบ้าน เราจะต้องจ้างผู้รับเหมา หรือบริษัทรับออกแบบบ้าน เพื่อตีราคา แล้วค่อยทำการกู้เงินค่ะ เราสามารถปรึกษากับทางบริษัทออกแบบบ้านได้นะคะ เพื่อความสะดวก และรวดเร็ว ในการกู้ค่ะ

ขั้นตอนการกู้ซื้อบ้านไม่ได้ยากอย่างที่คิดใช่ไหมล่ะคะ หากต้องการปรึกษาเกี่ยวกับบ้าน สามารถเข้ามาพูดคุย กับเราได้ที่ http://www.householder.co.th/
Facebook : https://www.facebook.com/HouseHolder.co.th/?ref=br_rs

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]