gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ไชโย น้ำท่วมขังที่ทางลอดรถไฟคลองหวะ-จันทร์วิโรจน์จะได้รับการแก้ไขแล้ว  (อ่าน 1157 ครั้ง)

ไชโย น้ำท่วมขังที่ทางลอดรถไฟคลองหวะ-จันทร์วิโรจน์จะได้รับการแก้ไขแล้ว

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ไชโย น้ำท่วมขังที่ทางลอดรถไฟคลองหวะ-จันทร์วิโรจน์จะได้รับการแก้ไขแล้ว

เรียกว่าเป็นปัญหาโลกแตกที่เรื้องรังมานานสำหรับพื้นที่ทางลอดรถไฟถนนประชาอุทิศ คลองหวะ-จันทร์วิโรจน์ รอยต่อเขตนครหาดใหญ่กับเมืองคอหงส์ ล่าสุดกำลังจะได้รับการแก้ไขแล้วด้วยงบพัฒนาจังหวัด 14 ล้านบาทในการสร้างท่อระบายน้ำใหม่

คูระบายน้ำมาสิ้นสุดที่ทางลอดรถไฟที่มีรถสัญจรจำนวนมาก ทำให้มีน้ำท่วมขังตลอดเวลาและส่งกลิ่นเหม็นรบกวนชาวบ้านและผู้สัญจรจำนวนมาก ฝั่งนครหาดใหญ่ก็ถมสูงทำให้การสัญจรค่อนข้างลำบากแถมมาเจอกับน้ำอีก คลองเตยก็อยู่ใกล้นิดเดียวแต่ไม่รู้ทำไมน้ำถึงไปไม่ได้ ผ่านมาหลายปียังไม่มีหน่วยงานไหนแก้ไขปัญหาให้ชาวบ้านอย่างจริงจังเลย

ล่าสุด 1 ก.พ.61 มีข่าวดีจากที่ว่าการอำเภอหาดใหญ่ โดยนายราชิต สุดพุ่ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ประธานและคณะทำงานชุดที่ 4 ในการตรวจติดตามโครงการสำคัญ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2560-2561 ในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ พร้อมลงพื้นที่ดูความพร้อมของโครงการก่อสร้างท่อขนส่งน้ำ ถนนประชาอุทิศ บ้านคลองหวะ ตำบลคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ ผลการตรวจติดตามเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

โดยพื้นที่ตรงนี้ได้รับงบประมาณจากงบพัฒนาจังหวัดประจำปี 2561 วงเงิน 14,759,000 บาท (14.7ล้าน) ในการก่อสร้างระบบท่อส่งน้ำขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1.5 เมตร ความยาว 654 เมตร พร้อมระบบท่อเชื่อม ซึ่งตอนนี้ประกาศผลผู้ชนะการประมูลแล้ว และจะสามารถดำเนินโครงการในเร็วๆ นี้

คงต้องรอติดตามกันว่าหลังจากการก่อสร้างระบบระบายน้ำแล้ว ปัญหาน้ำท่วมขังในพื้นที่จะสามารถแก้ไขได้หรือไม่ รวมถึงจะมีการพัฒนาเส้นทางช่วงทางลอดรถไฟให้ดีขึ้นมาด้วยหรือไม่ เพราะจุดนี้ถือเป็นเส้นทางเชื่อมระหว่างชุมชนที่สำคัญ และเป็นทางเลี่ยงเมืองที่สำคัญอีกจุดของหาดใหญ่ด้วย และที่สำคัญต้องขอบคุณทุกท่านที่ผลักดันให้โครงการนี้เกิดขึ้นด้วยครับ 
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com


 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]