gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่คุณต้องรู้ !  (อ่าน 454 ครั้ง)

วิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่คุณต้องรู้ !

ออฟไลน์ marisa ket


     เมื่อเจอกับอากาศร้อนๆอบอ้าวแบบนี้เป็นประจำทุกวัน ไม่ว่าฤดูไหนก็เหมือนจะเป็นหน้าร้อนไปซะหมดสำหรับประเทศไทย และตัวช่วยในการปรับอากาศให้เย็นชื่นใจที่ขาดไม่ได้เลยก็คือแอร์ เพราะเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เกือบทุกบ้านต้องมี ดังนั้นการเลือกซื้อจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นและยังเป็นการประหยัดค่าไฟ เรามาดูกันว่าวิธีเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศมีอะไรบ้าง


1. เลือกตามความเหมาะสม ส่วนใหญ่แล้วเครื่องปรับอากาศที่นิยมใช้งานกันคือ แอร์ติดผนังเป็นเครื่องปรับอากาศขนาดเล็ก สำหรับใช้งานในพื้นที่น้อย เช่นห้องนอน ห้องรับแขก ห้องทำงานส่วนตัว ราคา แอร์ติดผนังนั้น มีหลายราคาและมีให้เลือกหลายรูปแบบอีกทั้งยังช่วยประหยัดพลังงาน มีการติดตั้งง่าย ทำงานเงียบ ใช้พื้นที่น้อยที่สำคัญคือมีขนาดบีทียูให้เลือกอีกด้วย

2. เปรียบเทียบราคากับคุณสมบัติ เครื่องปรับอากาศมีหลากหลายยี่ห้อจึงทำให้มีการแข่งขันในเรื่องของราคาและมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป เช่น ความเงียบของแอร์ติดผนัง ระบบฟอกอากาศและการประหยัดพลังงาน ดังนั้นการเลือกซื้อสินค้าจะต้องมีราคาเหมาะสมกับคุณภาพ และใช้งานทั้งหมด

3. เลือกขนาดความเย็นให้เหมาะกับห้อง การเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศเราต้องเลือกขนาดการทำความเย็นเหมาะกับห้องให้มากสุดหากเลือกต่ำไปจะทำให้แอร์ และคอมเพรสเซอร์ทำงานหนักเกินไป หรือถ้าเลือก BTU สูงไปคอมเพรสเซอร์ก็จะทำงานน้อยเกิน และมีการตัดไฟบ่อย เริ่มต้นที่การใช้งานโดยห้องปกติขนาด 12-15 ตารางเมตรนั้นจะเหมาะกับแอร์ 9000 btu และคำนวน BTU = พื้นที่ห้อง ( กว้าง x ยาว ) x ความแตกต่าง

     เพื่อให้คุณได้รับเครื่องปรับอากาศที่มีคุณภาพ อย่าลืมเลือกแบรนด์สินค้าที่มีมาตรฐาน เป็นที่นิยมและได้รับการยอมรับในท้องตลาด เพื่อเพิ่มความมั่นใจในสินค้าและใช้งานได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]