gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 


ผู้เขียน หัวข้อ: ใช้แอร์รุ่นใหม่แต่ยังเจอปัญหาแอร์บ้านไม่เย็น มีวิธีแก้ไขอย่างไร  (อ่าน 720 ครั้ง)

ใช้แอร์รุ่นใหม่แต่ยังเจอปัญหาแอร์บ้านไม่เย็น มีวิธีแก้ไขอย่างไร

ออฟไลน์ zuzyza

    หนึ่งปัญหาแอร์บ้านที่หลายคนต้องพบเจอกันเป็นประจำมักเป็นเรื่อง แอร์ไม่เย็นมีแต่ลมเป่าออกมาโดยที่ไม่มีความเย็นสักนิดจนทำให้ต้องเสียเวลาเรียกช่าง วันนี้เราจะมาบอกวิธีในการสังเกต และแก้ไขปัญหาเหล่านั้นกันค่ะ

1. เช็ครีโมตแอร์

หลายครั้งที่เรามองข้ามสาเหตุนี้ไป การตั้งโหมดผิด บางคนอาจจะเผลอไปกดตั้งเป็นโหมดพัด ลม(Fan mode)อยู่ ไม่ต้องแปลกใจเลยค่ะที่แอร์จะมีแต่ลม ไม่มีความเย็น หากเจอแบบนี้ให้เปลี่ยนเป็นโหมดเย็น(Cool mode)ก็เป็นอันเรียบร้อย รวมถึงอาการรีโมตแอร์ไม่ทำงาน ตัวรับสัญญาณเสีย ให้ทำการเปลี่ยนหรือส่งซ่อมที่ศนูย์บริการของผู้ผลิต

2. เช็คจำนวนคนและอุณหภูมิในห้อง

การที่ในห้องมีคนจำนวนมากบวกกับอากาศข้างนอกร้อนจนอบอ้าว เป็นอีกเหตุผลหนึ่ง ที่ทำให้แอร์ไม่เย็นได้ ขอแนะนำให้เปิดพัดลมช่วยแบ่งเบาการทำงานของแอร์และหลีกเลี่ยงเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ให้ค่าความร้อนสูง เช่น เตารีด เตาไฟฟ้า เครื่องทำน้ำร้อน เป็นต้น มาใช้ในห้องแอร์เป็นการเพิ่มความร้อนภายในห้องและทำให้แอร์ทำงานหนักจนเกินไป

3. เช็คฟิลเตอร์ (แผ่นกรองอากาศ)

ต้องเช็คที่ฟิลเตอร์หรือแผ่นกรองอากาศของแอร์ เพราะเป็นไปได้ว่าอาจจะมีฝุ่นเกาะบังทางลมแอร์อยู่ทำให้แอร์บ้านไม่เย็นได้ ถ้าเจอแบบนี้วิธีแก้คือถอดล้างอย่างน้อยทุกสัปดาห์เพื่อเป็นการทำความสะอาดฝุ่นและสิ่งสกปรกที่ติดอยู่ในแผ่นกรองอากาศให้หลุดออกและลดการอุดตันของแผ่นกรอง โดยวิธีล้างสามารถใช้น้ำเปล่าฉีดที่แผ่นกรองอากาศหรือใช้แปรงขัดเบาๆ ได้เช่นกัน

4. เช็คคอมเพรสเซอร์

แอร์ รุ่นใหม่ บางยี่ห้อจะมีระบบป้องกันไฟตก ทำให้เวลาไฟจ่ายมาที่ตัวแอร์(คอยล์เย็น) ทำงานแต่คอมเพรสเซอร์นอกบ้า(คอยล์ร้อน) ไม่ทำงาน ให้เช็คว่าคอมเพรสเซอร์ทำงานปกติอยู่หรือเปล่า โดยการลองสับเบรกเกอร์ของแอร์ลงแล้วค่อยยกขึ้นกลับมาที่เดิม หากแอร์กลับมาเย็นก็แปลว่าไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าทำตามนี้แล้วคอมเพรสเซอร์ยังแน่นิ่งแปลว่าถึงเวลาเรียกช่างอย่างเลี่ยงไม่ได้

สามารถติดตามข่าวสารโปรโมชั่น แอร์บ้านและเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่ http://www.samsung.com/th/promotion/summer/

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]