gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 


ผู้เขียน หัวข้อ: 3 อาหารอันตรายที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพดวงตา  (อ่าน 321 ครั้ง)

3 อาหารอันตรายที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพดวงตา

ออฟไลน์ zuzyza

นอกจากบำรุงสายตาแล้ว ปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของดวงตานั้นไม่ใช่แค่อายุแต่รวมไปถึงการเลือกรับประทานอาหาร วันนี้เราจะมาพูดถึง 3 อาหารอันตรายที่ส่งผลกระทบต่อสายตา มีดังนี้
1. ผงชูรส
อันตรายของผงชูรสเกิดจากเกลือโซเดียม เนื่องจากผงชูรสมีโซเดียมที่มาจากโซดาไฟ เป็นองค์ประกอบสำคัญเช่นเดียวกับเกลือแกง วัตถุดิบและกระบวนการผลิตที่มีการหมักและใช้สารเคมีหลายชนิด ทั้ง กรดเกลือ (ไฮโดรเจนคลอริก) กำมะถัน (ซัลฟูริก) ยูเรีย (สารประกอบสำคัญในปัสสาวะมนุษย์) และด่างโซดาไฟ ซึ่งก่อให้เกิดอันตราย คือ หัวใจเต้นเร็วขึ้น ส่งผลกระทบต่อการมองเห็นเนื่องจากชั้นจอประสาทตาถูกทำลาย เป็นต้อหินได้ง่าย
2. อาหารรสหวานจัด
อาหารและขนมอย่าง ลูกกวาด เค้ก ไอศกรีม และน้ำอัดลม เป็นสิ่งที่ไม่ดีต่อสายตาของเรา หากคุณลองสังเกตสายตาของคุณ 1 วัน หลังจากที่ทานของหวาน คุณจะพบว่าน้ำตาลดึงเอาวิตามินที่อยู่ในเส้นประสาทไปใช้
3. เหล้า เครื่องดื่มต่างๆ ที่ผสมแอลกอฮอล์
การดื่มแอลกอฮอล์จะส่งผลทำให้การสื่อสารระหว่างสมองกับสารสื่อประสาททำงานได้ช้าลง ไม่สามารถส่งผ่านข้อมูลมายังร่างกายได้เมื่อมีการส่งสัญญาณได้ช้าลง ส่งผลทำให้การทำงานประสานกันของกล้ามเนื้อตานั้นแย่ลงก็จะทำให้เห็นไม่ชัดและเกิดภาพซ้อนได้

     หากใครที่มีพฤติกรรมการรับประทานอาหารที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพดวงตาอยู่ ให้ลองหันมาทานผักผลไม้หรือเลือกรับประทานอาหารเสริมบำรุงสายตา เพื่อให้ดวงตาได้รับส่วนผสมของวิตามินจากผักผลไม้ต่างๆได้ครบถ้วนและมีประโยชน์ต่อสายตา และเป็นการป้องกันไม่ให้ดวงตาของเราถูกทำลายได้อีกด้วยค่ะ

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]