gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: เตือนภัยหน้าร้อนเด็กลงเล่นน้ำทะเลโดนคลื่นดูดหาย2 รอด1 แต่คนช่วยหมดแรงเส่ียชวิต  (อ่าน 6217 ครั้ง)

เตือนภัยหน้าร้อนเด็กลงเล่นน้ำทะเลโดนคลื่นดูดหาย2 รอด1 แต่คนช่วยหมดแรงเส่ียชวิต

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

สทิงพระ เด็กลงเล่นน้ำทะเลโดนคลื่นดูดหาย2 รอด1 แต่คนช่วยหมดแรงเส่ียชวิต 

ข่าวเศร้ารับปิดเทอม เด็กลงเล่นน้ำทะเลโดนคลื่นดูดจมน้ำ 2 ราย ผู้เป็นพ่อพยายามช่วยสุดชีวิตนำลูกตัวเองขึ้นมาได้ และพยายามไปช่วยเด็กอีกคนจนตัวเองเป็นลมหมดสติเสียชีวิต ส่วนเด็กที่โดนคลื่นดูดเสียชีวิตลอยไปติดชายหาดห่างที่เกิดเหตกว่า 1 กม.เหตุเกิดที่สนามชัย สทิงพระ

เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (26 มี.ค.61) ที่ชายหาดทะเลอ่าวไทย พื้นที่หมู่ที่ 3 ตำบลสนามชัย อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา มีรายงานว่าเกิดเหตุเกิดเหตุคลื่นดูดเด็กๆ 5 คนที่ลงไปเล่นน้ำทะเลและมี 2 คนถูกคลื่นดูดจมน้ำหายไป ผู้เป็นพ่อเห็นเหตุการณ์วิ่งลงไปช่วยวิ่งลงไปช่วยลูกขึ้นมาได้ในสภาพที่หมดสติ และพยายามว่ายน้ำไปช่วยเด็กอีกคนแต่ถูกคลื่นซัดจนหมดแรงจมน้ำเสียชีวิต ส่วนเด็กอีกคนที่สูญหายชาวบ้านระดมค้นหาพบร่ายลอยไปติดชายฝั่งห่างจากที่เกิดเหตุกว่า 1 กิโลเมตร

สำหรับเหตุการณ์นี้มีชาวบ้านถ่ายคลิปภาพเหตุการณ์ซึ่งชาวบ้านได้ถ่ายเอาไว้ได้ด้วย โดยผู้อยู่ในเหตุการณืเล่าว่าในขณะที่เด็กๆ ซึ่งอยู่ในรุ่นราวคราวเดียวกัน และเรียนอยู่ที่โรงเรียนสนามชัย ใกล้กับที่เกิดเหตุ ได้ชักชวนกันไปเล่นน้ำทะเลในช่วงปิดเทอม ซึ่งขณะลงไปเล่นน้ำนั้น ชาวบ้านที่เป็นชาวประมงพื้นบ้านที่อยู่ในบริเวณเกิดเหตุได้ห้ามเอาไว้แล้ว เพราะช่วงนี้คลื่นแรงแต่เด็กๆ ก็ยังคงเล่นน้ำกันตามปกติ

ก่อนที่สักพักจะเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้นเมื่อมีเด็ก 2 คน ถูกคลื่นทะเลที่ค่อนข้างแรงดูหายไป เด็กๆ ที่เหลือได้วิ่งมาตามผู้ใหญ่และตะโกนขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านในพื้นที่ โดยชาวบ้านได้ลงไปช่วยขึ้นมาได้ 1 คน คือ ด.ช.รัตนพล วุ่นกลิ่นหอม อายุ 10 ปี ในสภาพที่หมดสติเเละต้องช่วยกันปั้มหัวใจเพื่อเร่งช่วยชีวิและรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสทิงพระ ซึ่งล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

แต่ที่ซ้ำร้ายคือนายสุรพล วุ่นกลิ่นหอม อายุ 54 ปี พ่อของ ด.ช.รัตนพล ที่ลงไปช่วยลูกชายเอาไว้ได้แล้วและพยายามว่ายไปช่วยเด็กอีกคนที่ถูกคลื่นดูดลงไปในทะเล แต่ตัวกลับหมดแรงจมน้ำเสียชีวิตอย่างน่าสลด ในขณะที่เด็กอีกคนนั้น คือ ด.ช.ภูมิ จันทรักษ์ อายุ 10 ปี สูญหายไปในทะเล เเละไม่มีใครไม่สามารถช่วยได้ทัน โดยชาวบ้านพยายามนำเรือออกค้นหาต่อเนื่องจนถึงช่วงค่ำ ก่อนที่จะมาพบศพลอยไปติดที่ชายหาดห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร ช่วงเวลาประมาณตี1 ของวันรุ่งขึ้น (27 มี.ค.61)

เหตุการณ์ครั้งนี้นับเป็นความสูญเสียครั้งสำคัญและเป็นข่าวเศร้ารับปิดเทอมของพื้นที่ตำบลสนามชัยเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเด็กกลุ่มนี้เป็นเพื่อนซี้และผู้ใหญ่ก็รู้จักมักคุนเป็นเสมือเครือญาติกัน และน้องภูมิ เด็กที่จมน้ำเสียชีวิตได้เตรียมตัวที่จะบวชสามเณรภาคฤดูร้อนที่จะมีขึ้นในวันที่ 2 เมษายนนี้อีกด้วย ส่วนเพื่อนๆ ที่รอดชีวิตทั้งหมดบอกว่าจะบวชสามเณร เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับน้องภูมิ และนายสุรพล ที่จมน้ำเสียชีวิตในครั้งนี้ด้วย   
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]