gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ปัญหาน้ำรอระบายจากปรากฏการณ์ฝนหนักเดือนเมษา มานิดเดียวแต่สะเทือนทุกที  (อ่าน 6324 ครั้ง)

ปัญหาน้ำรอระบายจากปรากฏการณ์ฝนหนักเดือนเมษา มานิดเดียวแต่สะเทือนทุกที

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ปัญหาน้ำรอระบายจากปรากฏการณ์ฝนหนักเดือนเมษา มานิดเดียวแต่สะเทือนทุกที

เมื่อนวันที่ 1เมษายนได้เขียนไปแล้ว 1 รอบเรื่องฝนตกหนักไม่ถึง 1ชั่วโมงแต่ทำให้เกิดน้ำท่วมขังหรือที่เรียกว่าน้ำรอระบายในหลายจุดหลายพื้นที่ โดยเฉพาะจุดที่เป็นเส้นทางสายเศรษฐกิจมูลค่า 5แสนล้านต่อปี ทางหลวงหมายเลข4 ซึ่งควรชื่อถนนเพชรเกษมที่ที่บ้านเราเขาเรียกกันว่ากาญจนวณิชย์

25 เมษายน 2561 ช่วงเช้าถึงเที่ยงอากาศร้อนจัดจ้านมากๆ แล้วช่วงบ่ายน้องฝนก็มาโดยไม่ได้นัดหมายตกลงมาหนักพอสมควร แน่นอนว่าที่เดิมที่เก่าเราได้รับภาพจากผู้ใช้ถนนส่งมาบอกว่ารถเล็กผ่านลำบากอีกแล้ว แถมยังมีรถเสียเพราะลุยน้ำด้วย จุดที่ว่านี่คือบริเวณสี่แยกคลองหวะ ฝั่งทางไปสะเดาช่วงหน้าการยางแห่งประเทศไทย

ฝนตกทุกทีท่วมทุกทีท่วมตลอด ท่วมระยะสั้นๆ เพื่อรอระบายแต่มันสร้างปัญหากวนใจให้ผู้ใช้ถนนได้มากพอสมควรเพราะอะไร เพราะถนนเส้นนี้มีรถจำนวนมากโดยเฉพาะฝั่งจากเมืองหาดใญ่และสายเลี่ยงเมือง รถวิ่งมา 2-3 แถวมาถึงเลยซ้ายสุดและไหล่ทางมีน้ำท่วมขัง รถยนต์เล็กและจักรยานยนต์ก็ต้องเบี่ยงมาขวาทำให้การจราจรติดขัด

พื้นที่ตรงนี้เป็นเขตความรับผิดชอบของแขวงทางหลวงสงขลาที่1 และอยู่ห่างจากหมวดทางหลวงคอหงส์ไม่กี่ร้อยเมตร เจ้าหน้าที่ทางหลวงคงรับทราบปัญหาดีแต่ไม่รู้ว่าจะมีวิธีแก้ไขแล้วหรือยัง และจะแก้เมื่อไหร่ ส่วนท้องถิ่นเจ้าของพื้นที่ก็เป็นเทศบาลเมืองบ้านพรุ ตอนนี้ตำแหน่งนายกว่างอยู่ไม่รู้ว่ามีการประสานแก้ไขปัญหากันอย่างไรบ้างแล้ว

แต่ที่แน่ๆ หากปล่อยไว้แบบนี้เมื่อเริ่มเข้าสู่หน้าฝนอย่างเป็นทางการก็คงหนีไม่พ้นกับปัญหาเดิมๆ คำถามเดิมๆ ว่า "เมื่อไหร่จะแก้ไขให้ดีสักที"   
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

ออฟไลน์ Zenki

ขนาดมีการทำถนนใหม่ไปก็ยังไม่มีการแก้ไขอะไรเลยครับ แถมเป็นแบบนี้มานานละ

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]