gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ทม.ควนลัง จัดงานเมาลิดสัมพันธ์ ครั้งที่ 10  (อ่าน 6974 ครั้ง)

ทม.ควนลัง จัดงานเมาลิดสัมพันธ์ ครั้งที่ 10

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

วันนี้ ที่ 27 เมษายน 2561 พี่น้องชาวไทยมุสลิมบ้านควนลัง ร่วมงานเมาลิดสัมพันธ์ ครั้งที่ 10 ประจำปี 2561 ซึ่งทางเทศบาลเมืองควนลัง จัดขึ้นที่บริเวณโรงเรียนบ้านบางแฟบ ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ รวมทั้งประเพณีและวัฒนธรรมในหลักศาสนาอิสลามให้แก่เด็กและเยาวชนในพื้นที่

สำหรับพิธีเปิด เริ่มต้นด้วยการอ่านอัลกรุอานจากนักกวีในพื้นที่ เพื่อเป็นสัญญาณบ่งบอกการเริ่มต้นทำกิจกรรมต่างๆของพี่น้องชาวไทยมุสลิม โดยมี นายทวีวุฒิ สังขศิริ นายอำเภอหาดใหญ่ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน พร้อมด้วย นายสมบูรณ์ ปัญญาธนกร นายกเทศมนตรีเมืองควนลัง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมเปิดงานด้วย

ภายในงานมีการจัดแสดงนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับหลักปฏิบัติของชาวมุสลิม และประวัติศาสตร์ ศาสดามูฮัมหมัด จากสถาบันการศึกษาปอเนาะอะฮ์มาดียะห์ รวมทั้งสถานศึกษาในพื้นที่ การประกวดอานาซีด และการแสดงบนเวทีของเด็กและเยาวชน นอกจากนี้ ยังได้มีการจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์ของชาวไทยมุสลิม ทั้งเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ และอาหารพื้นเมือง

สำหรับการจัดงานเมาลิดสัมพันธ์ นิยมจัดขึ้นในช่วงเดือนรอบีอุลเอาวัล ตามปฏิทินจันทรคติอิสลามของทุกปี เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่ตรงกับการถือกำเนิดและเหตุการณ์สำคัญของท่านนบีมูฮัมหมัด จึงถือเป็นการจัดงานเพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาศวันคล้ายวันประสูติของท่านศาสดามูฮัมหมัด ซึ่งเป็นแบบอย่างของมุสลิมไทยและมุสลิมทั่วโลก...
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]