gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: วัชรินทร์ เด็กม.หาดใหญ่ นักกรีฑายอดเยี่ยมใน ชลบุรีเกมส์  (อ่าน 6652 ครั้ง)

วัชรินทร์ เด็กม.หาดใหญ่ นักกรีฑายอดเยี่ยมใน ชลบุรีเกมส์

ออฟไลน์ puyugi

วัชรินทร์   แวกาจิ   นักกรีฑายอดเยี่ยมใน ชลบุรีเกมส์        วัชรินทร์ แวกาจิ นักศึกษาปริญญาโท ม.หาดใหญ่ เป็นนักกรีฑาทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาและเป็นเจ้าของถ้วยรางวัลและเหรียญรางวัลมากมาย ล่าสุดเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 39 ชลบุรีเกมส์ สามารถคว้า 2 เหรียญทอง  และ 1 เหรียญทองแดงมาได้ เปิดเผยความรู้สึกหลังได้รับรางวัลว่า “ดีใจกับทุกรางวัลที่ได้รับ สำหรับตนเองแล้ว ผู้เข้าแข่งขันทุกคนมีความสามารถ แต่ผู้ที่ชนะคือผู้ที่มีความผิดพลาดน้อยที่สุด”
   แม้หนทางสู่ความสำเร็จจะมีอุปสรรคบางอย่างที่ควบคุมไม่ได้ เช่นสภาพภูมิอากาศทางภาคใต้ที่มีฝนตกตลอดตั้งแต่พฤศจิกายน ถึง กันยายน   ทำให้ลู่วิ่งเจิ่งนองไปด้วยน้ำ ยากแก่การฝึกซ้อม ผิดกับสภาพอากาศในภูมิภาคอื่นที่เอื้ออำนวยต่อการฝึกฝนมากกว่า ปัญหาดังกล่าวทำให้ วัชรินทร์ต้องมีวินัยในตัวเอง และใช้เวลาที่มีจำกัดให้เกิดประโยชน์สูงสุด  โดยพยายามแทรกการฝึกซ้อมวิ่งเข้าไปในตารางชีวิตประจำวัน นับตั้งแต่ตื่นนอน ก็ต้องซ้อมก่อนไปเรียน เลิกเรียนกลับมาซ้อมอีก หลังจากนั้นจึงอ่านหนังสือเรียนและเข้านอนไม่เกินสี่ทุ่มครึ่งของทุกวัน
   แม้ว่าการใช้ชีวิตนักกีฬาทำให้วัชรินทร์เสียโอกาสในการเที่ยวเตร่แบบวัยรุ่นชายทั่วไป  แต่วัชรินทร์ก็ไม่เคยเสียใจและเสียดายเลย  เพราะการแข่งขันในต่างจังหวัด ต่างประเทศ มักจะมีเวลาให้นักกีฬาได้ไปท่องเที่ยว ไปพักผ่อนหลังการแข่งขัน  ที่ประทับใจอีกอย่างคือบรรยากาศการแข่งขันระดับนานาชาติในต่างประเทศ เป็นการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่  มีผู้ชมจำนวนมหาศาล เสียงเชียร์กึกก้องทั้งสนาม สร้างความรู้สึกตื่นเต้นและภาคภูมิใจ เกินกว่าจะบรรยายเป็นคำพูดได้
   ถ้าถามวัชรินทร์ว่าภูมิใจในรางวัลใดสูงสุด  วัชรินทร์ตอบสั้นๆว่า ไม่มีรางวัลใดพิเศษ  เพราะต้องแลกมาด้วยความพยายามทุกรางวัล แต่ถ้าหากได้รับรางวัลจากการแข่งขันในจังหวัดสงขลาซึ่งเป็นบ้านเกิดจะดีใจมากเป็นพิเศษ
   สำหรับเส้นทางสู่อนาคตนั้น ในระยะสั้น วัชรินทร์วางแผนเข้าแข่งขันสามรายการหลักคือ กีฬามหาวิทยาลัยโลก กีฬาซีเกมส์ ที่สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และกีฬาเอเชี่ยนอินโดเกมส์  เมื่อบรรลุเป้าหมายระยะสั้นแล้ว ก็จะมุ่งสู่เป้าหมายสูงสุดที่ตั้งไว้ คือการเข้าแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในปี 2012 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งจะต้องใช้ความพยายาม ประสบการณ์ และความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่  เพื่อที่จะทำความฝันที่วางไว้ให้เป็นจริง
   สุดท้ายนี้วัชรินทร์ได้ฝากข้อคิดดี ๆ ให้กับนักกีฬารุ่นน้องที่กำลังมุมานะสร้างความสำเร็จให้แก่ตัวเองว่า “การเป็นนักกีฬานั้น ต้องมีวินัย หมั่นฝึกซ้อม เชื่อฟังโค้ช แต่สิ่งสำคัญเหนืออื่นใด  อย่าละทิ้งการเรียน เพราะอายุการเป็นนักกีฬานั้นไม่ยืนยาว เฉลี่ยประมาณ 5 ปี ในเมื่อเราไม่สามารถเล่นกีฬาเป็นอาชีพได้ตลอดชีวิต เราก็ต้องเรียนให้ดี เพื่อในวันข้างหน้าจะได้มีอาชีพที่มั่นคงและประสบความสำเร็จในอนาคต”


หากมีความผิดพลาดประการใด ก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ ด้วยนะครับ

ออฟไลน์ mapraow

การคาดการณ์ให้เจ้าหน้าที่รัฐอาจารย์รวมทั้งเจ้าหน้าที่ด้านการศึกษา ตำแหน่งอาจารย์ มีวิทยฐานะแล้วก็เลื่อนวิทยฐานะ ขึ้นอยู่กับที่ทำการคณะกรรมการการศึกษาเล่าเรียนพื้นฐาน
ที่ทำการ กรกฎาคมศาสตราจารย์ ได้ทำคู่มือการคาดคะเนให้เจ้าหน้าที่รัฐอาจารย์และก็เจ้าหน้าที่ด้านการศึกษา ตำแหน่งคุณครู มีวิทยฐานะแล้วก็เลื่อนวิทยฐานะฉบับนี้ขึ้น โดยมีจุดหมายเพื่อใช้เป็นแถวทางในการคาดการณ์วิทยฐานะ ตามหลักกฏเกณฑ์รวมทั้งขั้นตอนการให้เจ้าหน้าที่รัฐอาจารย์แล้วก็พนักงานด้านการศึกษา ตำแหน่งอาจารย์ มีวิทยฐานะแล้วก็เลื่อนวิทยฐานะ ตามหนังสือสานักงาน เดือนกรกฎาคมศาสตราจารย์ ที่ ศธ 0206.3/ว 21 ระบุวันที่ 5 ก.ค. 2560 โดยมีรายละเอียดมี บทนำ สาระสำคัญของหลักเกณฑ์แล้วก็ขั้นตอนการ การวัดผลงานที่เกิดขึ้นจากการกระทำหน้าที่และก็ผลงานทางด้านวิชาการ กรรมวิธีทำงานขอมีวิทยฐานะแล้วก็เลื่อนวิทยฐานะ แล้วก็แนวปฏิบัติการขอมีวิทยฐานะแล้วก็เลื่อนวิทยฐานะในตอนช่วงเวลาเปลี่ยนแปลงผ่าน การกำหนดชั่วโมงการกระทำงาน ตัวชี้วัด และก็คำอธิบายการคาดคะเน แล้วก็ แบบเสนอขอรับการวัด แบบรายงาน แบบสรุปผลการสำรวจรวมทั้งประเมิน เพื่อช่วยทำให้การคาดการณ์ วิทยฐานะของเจ้าหน้าที่รัฐอาจารย์รวมทั้งเจ้าหน้าที่ด้านการศึกษาบรรลุเป้าหมายเป็นไปตามเจตนาของหลักเกณฑ์ รวมทั้งแนวทางการดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว

โดยทาง ห้างหุ้นส่วนจำกัดครุศาสตร์สติปัญญาได้ทำหลักสูตร สะเต็มเล่าเรียนกับการพัฒนาความชำนาญเด็กวัยเด็กในศตวรรษที่ 21 รหัส 621161013 ระดับ ฐานราก สาระ วัยเยาว์ ระดับตอนชั้น วัยเด็ก ช่วงเวลา 14 (ชั่วโมง) เพื่อ เจ้าหน้าที่รัฐอาจารย์รวมทั้งพนักงานด้านการศึกษา ตำแหน่งอาจารย์ ที่พอใจในลุกปองอาจารย์หลักสูตรดังกล่าวมาแล้วข้างต้น ได้เรียนตามหลักสูตรที่ทำขึ้นเพื่อทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นของตน

ถ้าเกิดเจ้าหน้าที่รัฐคุณครูและก็เจ้าหน้าที่ด้านการศึกษา ตำแหน่งคุณครูพอใจในหลักสูตรสามารถติดต่อถึงที่กะไว้ https://karusatpanya.org/ หรือสามารถถามไถ่ถึงที่เหมาะ Line : @trainingobec ( มี @ )

ออฟไลน์ mapraow

การส่งเสริมและพัฒนาบุคลากรครู
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 02:16 น. วันที่ 17 มี.ค.63 »
การประเมินให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครู  มีวิทยฐานะและเลื่อนวิทยฐานะ สังกัด สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน
สำนักงาน ก.ค.ศ. ได้จัดทำคู่มือการประเมินให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครู มีวิทยฐานะและเลื่อนวิทยฐานะฉบับนี้ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เป็นแนวทางในการประเมินวิทยฐานะ ตามหลักเกณฑ์และวิธีการให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครู มีวิทยฐานะและเลื่อนวิทยฐานะ ตามหนังสือสานักงาน ก.ค.ศ. ที่ ศธ 0206.3/ว 21 ลงวันที่ 5 กรกฎาคม 2560 โดยมีเนื้อหาประกอบด้วย บทนำ สาระสำคัญของหลักเกณฑ์และวิธีการ การประเมินผลงานที่เกิดจากการปฏิบัติหน้าที่และผลงานทางวิชาการ ขั้นตอนการดำเนินการขอมีวิทยฐานะและเลื่อนวิทยฐานะ และแนวปฏิบัติการขอมีวิทยฐานะและเลื่อนวิทยฐานะในช่วงระยะเวลาเปลี่ยนผ่าน การกำหนดชั่วโมงการปฏิบัติงาน ตัวชี้วัด และคำชี้แจงการประเมิน รวมทั้ง แบบเสนอขอรับการประเมิน แบบรายงาน แบบสรุปผลการตรวจสอบและประเมิน เพื่อช่วยให้การประเมิน วิทยฐานะของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาบรรลุผลเป็นไปตามเจตนารมณ์ของหลักเกณฑ์ และวิธีการดังกล่าว

โดยทาง หจก.ครุศาสตร์ปัญญาได้จัดทำหลักสูตร เทคนิคการจัดการเรียนรู้โดยใช้โครงงานเป็นฐานสำหรับครูวิทยาศาสตร์ระดับมัธยมศึกษา รหัส 629011013 ระดับ พื้นฐาน สาระ วิทยาศาสตร์ ระดับช่วงชั้น มัธยม ระยะเวลา 17 (ชม.) เพื่อให้ ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครู ที่สนใจในคุปองครูหลักสูตรดังกล่าว ได้ศึกษาตามหลักสูตรที่จัดทำขึ้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของตนเอง
 
หากข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูสนใจในหลักสูตรสามารถติดต่อได้ที่ https://karusatpanya.org/ หรือสามารถสอบถามได้ที่ Line : @trainingobec ( มี @ ). 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]