gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ตร.สะเดาจับ5 โจรลักสะตอ สารภาพเห็นเม็ดงามเลยสอยมาซะเลย  (อ่าน 6359 ครั้ง)

ตร.สะเดาจับ5 โจรลักสะตอ สารภาพเห็นเม็ดงามเลยสอยมาซะเลย

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ที่มา ตำรวจภูธรสะเดา
 
#ขโมยสตอซื้อดีกว่าไหมครับ วันที่ 17 พ.ค. 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนออกตรวจตราพื้นที่รับผิดชอบบริเวณบนถนนสายริมรั้วชายแดนด่านนอก-นาทวี ม.2 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จว.สงขลา พบกลุ่มชายต้องสงสัย มีพิรุธ จึงได้ร่วมกันแสดงตัวเข้าทำการตรวจค้นก่อนทำการตรวจค้นได้แสดงความบริสุทธิ์ใจให้บุคคลทั้ง 5 คน ดูเป็นที่พอใจทั้งสองฝ่าย

ซึ่งบุคคลทั้ง 5 คน ยินยอมให้ทำการตรวจค้นผลการตรวจค้นปรากฏว่าพบสะตอสดที่วางอยู่ภายในรถยนต์กระบะ จำนวน 13 พวง สอบถามว่าของใครซึ่ง ยอมรับว่าพวกตนทั้ง 5 คนได้ใช้ไม้สอยเอามาจากต้นซึ่งไม่ทราบว่าของใครปลูกไว้อยู่ริมถนนสายที่เกิดเหตุ พวกตนทั้ง 5 คนได้ร่วมกันสอยเอาสะตอไปจากต้นดังกล่าวเพื่อนำไปประกอบอาหาร

จนท.ตร.ชุดจับกุม จึงได้ประสานสืบสวนหาเจ้าของสวนและพบเจ้าของสวนสะตอดังกล่าว และยืนยันให้ จนท.ตร.จับกุม ทราบว่าสะตอของตนเองถูกขโมยเอาไปจากสวนจริง และตนเองสามารถจดจำสะตอของตนเองได้เนื่องจากเพิ่งไปใสปุ๋ยบำรุงเมื่อวันที่ 16 พ.ค.2561 จนท.ตร.ชุดจับกุมจึงได้นำตัวผู้ถูกจับกุมทั้ง 5 คน มายัง สภ.สะเดาเพื่อทำบันทึกจับกุม พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่ามีความผิดฐาน “ร่วมกันลักทรัพย์ของผู้อื่น”

ซึ่งผู้ถูกจับกุมทั้ง 5 คนทราบและเข้าใจดีแล้ว ในชั้นจับกุมให้การยอมรับว่าพวกตนเองได้ร่วมกันใช้ไม้สอยเอาสะตอไปจากต้นภายในสวนของผู้เสียหายไปจริง ส่วนข้อกล่าวหานั้นในชั้นจับกุมบุคคลทั้ง 5 ให้การรับสารภาพ จึงได้ควบคุมตัวผู้ถูกจับทั้ง 5 คน พร้อมของกลาง นำส่ง พงส. สภ.สะเดาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]