gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: รองผบ.ตร.เผยจับกุมนักพนันช่วงบอลโลกแล้วกว่า 6.5พันรายยึดเงิน 28ล.  (อ่าน 6786 ครั้ง)

รองผบ.ตร.เผยจับกุมนักพนันช่วงบอลโลกแล้วกว่า 6.5พันรายยึดเงิน 28ล.

ออนไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

10 วันแรกของการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 จับนักพนันแล้วว่า 6,500 ราย พร้อมยึดเงินในบัญชีกว่า 28 ล้านบาท

พลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงการปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันทายผลฟุตบอลโลก 2018 ว่า ในช่วงเริ่มต้นการแข่งขันจนถึงปัจจุบัน พบผู้กระทำผิดแล้วกว่า 6,500 ราย ในจำนวนนี้เป็นเจ้ามือกว่า 250 ราย พร้อมยึดของกลางเป็นเงินในบัญชีกว่า 28 ล้านบาท สำหรับการดำเนินคดีกับผู้ลักลอบเล่นพนัน ขณะนี้ยังไม่พบข้าราชการ บุคคลที่มีชื่อเสียง หรือเยาวชนเข้าไปมีส่วนยุ่งเกี่ยวแต่อย่างใด แต่ยอมรับพบเด็กต่ำกว่า 18 ปี เข้าไปภายในร้านเกมส์ ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จึงได้สั่งการให้ตำรวจในพื้นที่เฝ้าระวังและกวดขันพฤติกรรมเสี่ยง พร้อมกำชับใช้มาตรการดูแลร้านเกมส์ทั่วประเทศ หากพบว่ามีเยาวชนเข้าไปเกี่ยวข้องกับการพนัน พร้อมจะจับกุมดำเนินคดี ทั้งตัวเด็กและผู้ปกครองของเด็กทันที โดยย้ำว่า เยาวชนที่เข้าไปภายในร้านเกมส์ สามารถเล่นได้ไม่เกิน 3 ชั่วโมง และห้ามเล่นในช่วงเวลา 22.00 น. -04.00 น.

ทั้งนี้ การจับกุมการลักลอบเล่นการพนันทายผลฟุตบอล พบว่ามีทั้งการเปิดโต๊ะพนันรับแทงและพนันออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ ซึ่งมีเซิฟเวอร์ทั้งในและต่างประเทศ โดยตำรวจได้ประสานกับทางกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กสทช. และกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมและเทคโนโลยี เพื่อตรวจสอบความผิดทางเว็บไซต์ ซึ่งขณะนี้ได้รวบรวมพยานหลักฐานส่งให้ศาลพิจารณาสั่งปิดเว็บไซต์ที่กระทำผิดแล้วเป็นจำนวนมาก


แหล่งที่มา : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]