gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: คลื่นซัดถนนเลียบชายทะเลสายเกาะแต้วพังยับ  (อ่าน 1244 ครั้ง)

คลื่นซัดถนนเลียบชายทะเลสายเกาะแต้วพังยับ

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    6 มกราคม 2554 13:47 น.


ถนนเลียบชายทะเล หมายเลข สข.5004 ของกรมทางหลวงชนบท สายสงขลา - นาทับ ในพื้นที่ ม.10 บ้านปึก ต.นาทับ อ.จะนะ จ.สงขลาถูกคลื่นซัดทำให้ถนนพังเสียหายทั้ง 2 เลน
   
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - คลื่นซัดถนนเลียบชายทะเล สายเกาะแต้ว-นาทับ ในพื้นที่ ม.10 บ้านปึก ต.นาทับ อ.จะนะ จ.สงขลา เสียหายทั้ง 2 เลน เนื่องจากคลื่นลมชายฝั่งทะเลจังหวัดสงขลาในช่วงนี้มีความรุนแรงมาก
       
       วันนี้ (6 ม.ค.) เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูง หรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนยังคงแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทย ตอนบน และทะเลจีนใต้อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยตอนล่างยังคงมีกำลัง ค่อนข้างแรง อ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้ (5-7 ม.ค.) โดยศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกได้มีการประกาศเตือนเรื่อง คลื่นลมแรงในอ่าวไทยบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออก
       
       สำหรับในพื้นที่จังหวัดสงขลา คลื่นลมในทะเลทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น ทำให้คลื่นซัดถนนเลียบชายทะเล หมายเลข สข.5004 ของกรมทางหลวงชนบท สายสงขลา-นาทับ ในพื้นที่ ม.10 บ้านปึก ต.นาทับ อ.จะนะ จ.สงขลา ทำให้ถนนพังเสียหายทั้ง 2 เลน รถยนต์ที่ใช้เส้นทางนี้จะต้องวิ่งเข้าไปชิดขอบถนน ซึ่งเสี่ยงต่อการยุบตัวของถนน เนื่องจากคลื่นที่มีความรุนแรงซัดกระหน่ำดินทรายใต้ท้องถนนอยู่ตลอดเวลา คาดว่าหากสภาพคลื่นลมแรงต่อไปอีก 1-2 วัน ถนนเส้นทางนี้จะขาดอย่างแน่นอน
       
       ขณะเดียวกัน สำนักงานทางหลวงชนบทจังหวัดสงขลาได้แจ้งเตือนให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนผ่าน เส้นทางนี้ขอให้หลีกเลี่ยงไปใช้เส้นทางสายในแทน เพราะอาจเกิดอันตรายถนนยุบตัวรถยนต์อาจตกลงไปในทะเลได้ สำนักงานทางหลวงชนบทจังหวัดสงขลาได้รับงบประมาณ 49 ล้านบาท ตามโครงการฟื้นฟูคืนสภาพจากเหตุอุทกภัย ขณะนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้างแต่ก็มาเจอมรสุมอย่างรุนแรงในขณะนี้ ทำให้ถนนบริเวณนี้ถูกคลื่นซัดกระหน่ำใกล้ขาด เนื่องจากชายฝั่งทะเลบริเวณนี้ไม่มีเขื่อนแคเบียนยิ่งทำให้คลื่นซัดถนนเข้า มาอย่างรุนแรง
       
       สำหรับ การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าในช่วงนี้สำนักงานทางหลวงชนบทจังหวัดสงขลา ได้นำก้อนหินขนาดใหญ่มาลงเพื่อป้องกันการกัดเซาะของคลื่น หากถนนช่วงนี้ขาดก็จะทำทางเบี่ยงให้สามารถใช้ถนนได้เป็นการชั่วคราวไปก่อน เนื่องจากในช่วงนี้คลื่นลมแรงคงจะยังทำอะไรไม่ได้
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

ออฟไลน์ กิมหยง

โห  อันตรายจริง ๆ

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]