gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: จี้หาคำตอบ 10ปีอควาเรียมสงขลายังสร้างไม่เสร็จ และไม่มีความคืบหน้าโครงการ  (อ่าน 6357 ครั้ง)

จี้หาคำตอบ 10ปีอควาเรียมสงขลายังสร้างไม่เสร็จ และไม่มีความคืบหน้าโครงการ

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

จี้หาคำตอบ 10ปีอควาเรียมสงขลายังสร้างไม่เสร็จ และไม่มีความคืบหน้าโครงการ

ตามที่เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2561 นายกาจบัณฑิต รามมาก ประธานกรรมการเครือข่ายผู้ปกครองวิทยาลัยประมงติณสูลานนท์ ได้ยื่นเรื่องกราบเรียนนายกรัฐมนตรี ผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาเพื่อให้ตรวจสอบการก่อสร้างอควาเรียม ซึ่งได้เวลาล่วงเลยมานานเป็นเวลา 10 ปีแล้ว แต่ยังก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ

และเมื่อวันที่ 31 มกราคม 2561 กลุ่มผู้ร้องได้ยื่นแถลงการณ์ต่อนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาอีกครั้ง โดยเรียกร้องเพิ่มเติม เพื่อให้อความเรียมหอยสังข์เปิดบริการได้ภายในวันที่ 1 มกราคม 2563 และให้หน่วยงานส่วนกลางที่เกี่ยวข้องมาชี้แจงรายละเอียด ในวันที่ 1 มีนาคม 2561

โดยเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2561 นายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ร่วมกับ นายพีระพล พูลทวี ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ได้ชี้แจงข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับโครงการก่อสร้างศูนย์ศึกษาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำทะเลสาบ หรือ อควาเรียม ตั้งอยู่ที่วิทยาลัยประมงติณสูลานนท์ โดยประเด็นที่เกี่ยวข้อง คือ การขับเคลื่อนให้มีการก่อสร้างจนแล้วเสร็จ และการรายงานผลความคืบหน้า เป็นระยะ ๆ ทุก 2 เดือน นั้น

วันนี้ (5 ก.ค.61) ณ ห้อง Conference ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดสงขลา (หลังใหม่) นายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา มอบหมายนายราชิต สุดพุ่ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในการประชุมชี้แจงความคืบหน้า พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย ผอ.วิทยาลัยประมงติณสูลานนท์ (ผู้แทน สนง.อาชีวฯ) พร้อมทีมงาน นายกาจบัณฑิต รามมาก นายครรชิต เหมรักษ์ นายปรีชา สุขเกษม (กลุ่มผู้ร้อง) และสื่อมวลชน ซึ่งมีผู้เข้าร่วมการชี้แจงครั้งนี้ร่วม 30 คน

สำหรับข้อมูลความคืบหน้าที่ ผอ.วิทยาลัยประมงฯ ได้ชี้แจง คือ การแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบและแสวงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับโครงการฯ และการแต่งตั้งคณะกรรมการพิจารณางบประมาณในการดำเนินการ แต่เนื่องจากการชี้แจงครั้งนี้ไม่มีผู้แทนจาก สนง.คณะกรรมการการอาชีวศึกษา ซึ่งเป็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยตรง ทำให้ข้อมูลที่กลุ่มผู้ร้องต้องการทราบยังไม่มีคำตอบที่ชัดเจน โดยเฉพาะแผนการดำเนินการให้แล้วเสร็จ

ซึ่งกลุ่มผู้ร้องต้องการทราบว่าจะแล้วเสร็จเมื่อไหร่ และมีแผนการดำเนินงานอย่างไร ตลอดจนข้อมูลที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ที่สร้างความเชื่อมั่นว่าจะดำเนินการได้จริง จึงต้องการให้กระทรวงศึกษาธิการ มอบหมายผู้ที่เกี่ยวข้องโดยตรงมาชี้แจงทำความเข้าใจด้วยตนเองอีกครั้งที่จังหวัดสงขลา ภายใน 30 วัน

ทั้งนี้ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลาจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับโครงการข้างต้น เพื่อดำเนินการต่อไป

ที่มา ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

ออฟไลน์ Welchhardy

ไปเกี่ยวกับเรื่องของความไม่สงบหรือเปล่านะ

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]