gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: เรือยอชต์ขนาดใหญ่กว่า 40 ลำโชว์ที่ภูเก็ต  (อ่าน 1107 ครั้ง)

เรือยอชต์ขนาดใหญ่กว่า 40 ลำโชว์ที่ภูเก็ต

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

เรือยอชต์ขนาดใหญ่กว่า 40 ลำโชว์ในงาน PIMEX คาดสะพัดพันล้าน
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    6 มกราคม 2554 17:05 น.

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - งานจัดแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต หรือ PIMEX ที่ภูเก็ตระหว่างวันที่ 6-9 ม.ค.นี้เริ่มแล้ว มีเรือยอชต์ขาดใหญ่จากต่างชาติเข้าร่วมแสดง 40 ลำ คาดมีการซื้อขายเรือและอุปกรณ์เรือในงานไม่ต่ำกว่า 600-1,000 ล้านบาท เผยแต่ละปีมีเรือยอชต์เข้ามาภูเก็ตไม่ต่ำกว่า 1,200 ลำ สร้างรายได้หลายพันล้านบาท
       
       วันนี้ (6 ม.ค.54) นายสมเกียรติ สังข์ขาวสุทธิรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดงาน แสดงเรือนานาชาติภูเก็ต ครั้งที่ 8 หรือ PIMEX ณ ศูนย์จัดนิทรรศการและหอประชุม รอยัล ภูเก็ต มารีน่า ต.เกาะแก้ว อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งทางบริษัท อินฟอร์มา ยอชท์ กรุ๊ป ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดขึ้น ระหว่าง วันที่ 6-9 มกราคม 2554 นี้
       
       งาน PIMEX ถือเป็นงานแสดงเรือบนผืนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย และเป็นงานแสดงเรือที่มีประสิทธิภาพของวงการธุรกิจทางทะเลของภูมิภาค มีพื้นที่แสดงสินค้าและบริการถึง 2,500 ตร.ม. ทั้งภายในศูนย์แสดงสินค้าฯ และแสดงบนผืนน้ำภายในมารีน่า รอยัล ภูเก็ต มารีน่า ซึ่งมีเรือยอชต์ขนาดใหญ่จำนวน 40 ลำ จาก 20 ประเทศ เข้าร่วมแสดง ทั้งเอเชีย ยุโรป และอเมริกา แคนนาดา เป็นต้น
       
       โดยมีเรือขนาดตั้งแต่ 7 เมตรจนถึงเรือซูเปอร์ยอชต์ขนาดใหญ่กว่า 28 เมตรขึ้นไป รวมทั้งเรือยอชท์แบบมีเครื่องยนต์และไม่มีเครื่องยนต์ ซึ่งมีทั้งแบรนด์ที่ต่อในประเทศไทยและต่างประเทศมาร่วมแสดง เช่น Riva ซึ่งเป็นเรือยอดนิยมของเหล่าบรรดานักแสดงชื่อดังระดับโลก นอกจากนี้มีการจัดแสดงสินค้าและบริการไลฟ์สไตล์ทางเรืออีกกว่า 40 บริษัท การจัดแสดงรถยนต์หรูจากจากัวร์ เล็กซัส และ แลนด์ โรเวอร์ เป็นต้น
       
       มร.แอนดี้ ดาวเดน ผู้อำนวยการฝ่ายการจัดงาน อินฟอร์มา ยอชท์ กรุ๊ป ผู้จัดงานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต กล่าวว่า ในปีที่ผ่านมาการจัดงานมียอดขายเรือได้ในงานเป็นจำนวนมาก และปีนี้คาดหวังว่ายอดขายน่าจะมากกว่า 600- 1,000 ล้านบาท และมีผู้เข้าชมงานไม่ต่ำกว่า 6,000 คน
       
       นอกจากนั้น ไฮไลต์ในปีนี้จะมีทั้งรถยนต์หรูราคาตั้งแต่ 10 ล้านบาท จนถึงเรือที่มีราคาสูงถึง 600 ล้านบาท ที่จะพร้อมกันดึงดูดความสนใจผู้เข้าชมในวงกว้างจากหลายจุดหมายปลายทาง อาทิ สิงคโปร์ กัวลาลัมเปอร์ มะนิลา จาการ์ต้า และฮ่องกง โดยมีเรือแบรนด์ชั้นนำ บริษัทตัวแทนซื้อขายสินค้าและบริการ และกลุ่มผู้ให้บริการด้านธุรกิจและการท่องเที่ยวทะเล จะเข้าร่วมแสดงเรือขนาดตั้งแต่ 20 ฟุต ถึงเรือที่ยาวกว่า 100 ฟุต รวมถึงเรือสำหรับการออกทะเลทริปกลางวัน เรือครูซลักซ์ชูรี่ และเรือยอชต์แบบมีเครื่องยนต์และไม่มีเครื่องยนต์ พร้อมๆ กับ การแสดงรถยนต์แบรนด์หรูอย่างจากัวร์ เล็กซัส และแลนด์ โรเวอร์
       
       มร.แอนดี้ ยังกล่าวถึงภาพรวมธุรกิจเรือยอชท์ที่เข้ามาภูเก็ตว่า ภูเก็ต ได้รับความนิยมจากนักเล่นเรือยอชท์มาก มารีน่าของเอกชนที่มีอยู่ 4 แห่งในขณะนี้ ทั้งยอช์ทเฮเว่น โบ๊ทลากูน รอยัล ภูเก็ต มารีน่า และมารีน่าที่อ่าวปอ ไม่เพียงพอในการรองรับเรือยอชท์ที่เข้ามาในภูเก็ต ซึ่งสถิติเรือที่เข้ามาจอดในภูเก็ตตามมารีน่าต่างๆ เฉลี่ยปีละประมาณ 1,200-1,400 ลำ ซึ่งเรือเหล่านี้จะจอดอยู่เป็นประจำ
       
       แต่ในช่วงไฮซีซันจะมีเรือเข้ามาเพิ่มอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งสามารถสร้างรายได้เกิดขึ้นในภูเก็ตปีละหลายพันล้านบาท การจัดงานแสดงเรือนานาชาติดังกล่าวเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของภูเก็ต อีกแนวทางหนึ่งด้วย
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]