gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

ผู้เขียน หัวข้อ: Jack Ma เตรียมวางมือจาก Alibaba เพื่อส่งทอดตำแหน่งให้คนรุ่นถัดไป  (อ่าน 2702 ครั้ง)

Jack Ma เตรียมวางมือจาก Alibaba เพื่อส่งทอดตำแหน่งให้คนรุ่นถัดไป

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

  • คนอกตัญญูถึงยืนที่สูงก็ไม่สง่า
  • ประวัติการขาย
  • สมาชิกกลุ่มดาว 10-1
  • *
  • แหลงใต้ไม่ชับ
    • http://www.songkhlamedia.com/media/
Jack Ma ผู้ร่วมก่อตั้ง Alibaba และชายที่ถือว่าร่ำรวยที่สุดในจีนรวมทั้งประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจเป็นอย่างมากนั้นกำลังวางแผนที่จะลงจากตำแหน่ง และกำลังจะเปิดเผยแผนการต่อไปของการบริหาร Alibaba รวมถึงผู้ที่จะมาสืบทอดตำแหน่งของเขาในสัปดาห์นี้แล้ว

โดยทาง Jack Ma ได้ให้สัมภาษณ์กับ Morning Post ว่าตัวเขาเองเคยได้พบกับเจ้าหน้าที่อาวุโสของทางบริษัท และถามไปว่า "Alibaba จะอยู่ได้อย่างไรถ้าไม่มีฉัน" ซึ่งนั่นทำให้เกิดการเตรียมระบบ และแผนที่จะเตรียมผู้นำในรุ่นต่อไปขึ้น นอกจากนี้ยังมีรายงานเพิ่มเติมจากทาง The New York Times ออกมาด้วยว่าหลังจาก Jack Ma ลงจากตำแหน่งแล้วเขามีแผนที่จะเน้นไปที่การทำบุญนั่นเอง

แต่ทางโฆษกของ Alibaba เองได้ออกมาชี้แจงว่าที่ทาง Times รายงานออกไปนั้นยังไม่ถูกต้องเสียหมด เพราะว่าในความเป็นจริงแล้ว Jack Ma จะยังดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหารของทางบริษัทอยู่ และหากมีช่วงเวลาที่สำคัญเขาก็ยังจะให้คำปรึกษาอยู่เช่นเคย

Jack Ma ในวัย 53 ปี ที่ได้เริ่มก่อตั้ง Alibaba มาตั้งแต่ปี 1999 และทำธุรกิจของเขานั้นให้เฟื่องฟูจนมีมูลค่ากว่า 420,000,000,000 เหรียญสหรัฐฯ มันช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการซื้อของออนไลน์ให้กับชาวจีนเพิ่มมากขึ้น และในตอนนี้เขาก็ถือหุ้นของ Alibaba อยู่ 6.4% ทำให้ทรัพย์สินของเขามีมูลค่าอยู่ที่กว่า 40,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เลยทีเดียว

โดยถ้าจะให้พูดถึง Alibaba นั้นก็เป็นเสมอ Amazon ของประเทศจีนเลยก็ว่าได้ และธุรกิจนี้ก็เริ่มผันตัวมาเป็นตลาดซื้อขายออนไลน์ในแบบ Business-to-Business (B2B) อีกด้วย ในช่วงปี 2003 ทาง Alibaba ก็เริ่มเปิดตัว Taobao เข้ามาเพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าในแบบ Direct-to-Consumer (B2C) หรือตลาดการซื้อขายกับผู้บริโภคโดยตรงนั่นเอง และในตอนนี้ Alibaba ก็ยังไม่หยุดเพราะพวกเขาได้เข้าสู่การค้าขายในรูปแบบต่างๆ ทั้ง Digital Media, Cloud Computing, อุตสาหกรรมต่างๆ ที่หลากหลาย, และขยายในส่วนของการชำระเงินออนไลน์อย่าง Alipay เข้ามาและนอกจากนี้ทางบริษัทยังเป็นหุ้นส่วนใหญ่ใน Weibo ซึ่งเปรียบเสมอ Twitter ของประเทศจีนอีกด้วย

ซึ่งในปัจจุบันนั้น Ma ได้ดำรงตำแหน่งประธานบริหารของทาง Alibaba อยู่และยกบทบาท CEO ให้กับ David Zhang ตั้งแต่ปี 2013 แล้ว ส่วนตัวเขาก็ได้เข้ามาดูแล Ant Financial ซึ่งเป็นการรีแบรนด์ของ Alipay แทน รวมทั้งในตอนนี้ Ant Financial นั้นก็เป็นบริษัททางด้านการเงินที่อยู่ในเครือของ Alibaba นั่นเอง และทาง NYT ก็มีรายงานว่า Zhang นี่แหละที่น่าจะขึ้นมาสืบทอดแทน Ma ต่อไป

และแม้ว่า Ma จะเป็นนักธุรกิจมหาเศรษฐีคนแรกของจีนที่ก้าวลงจากตำแหน่งในขณะที่อายุยังไม่มากเท่านักแต่เขาก็กลับมีคนเคารพอย่างก้าวขวางในประเทศจีนจนมีคนยกย่องให้เป็น "Teacher Ma" กันเลยทีเดียว และเขาเองก็ยังได้ต่อยอดการทำบุญของเขาด้วยการก่อตั้ง Jack Ma Foundation ขึ้นมาเพื่อมุ่งเน้นการส่งเสริมการศึกษาให้ประชาชนของจีนที่อาศัยอยู่ในชนบทนั่นเองข่าวโดย https://news.thaiware.com/14499.html
ที่มา : www.theverge.com , finance.yahoo.com , finance.yahoo.com
------------------
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
นมพัทลุงหาดใหญ่ โทร 0844074167
สั่งสินค้าออนไลน์ www.facebook.com/nomptlhatyai

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]