gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: เร่งดำเนินการพัฒนาโครงการท่าเรืออุตสาหกรรมมาบตาพุดเฟส 3  (อ่าน 6600 ครั้ง)

เร่งดำเนินการพัฒนาโครงการท่าเรืออุตสาหกรรมมาบตาพุดเฟส 3

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ที่มา สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เร่งดำเนินการพัฒนาโครงการท่าเรืออุตสาหกรรมมาบตาพุดเฟส 3 คาดเสนอร่างทีโออาร์เข้า ครม.พิจารณา 30 ตุลาคมนี้

นางสาวสมจิณณ์ พิลึก ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หรือ กนอ. กล่าวว่า กนอ.ได้รายงานถึงโครงการต่างๆ โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับอีอีซี ต่อ รมว.อุตสาหกรรมในโอกาสเดินทางมอบนโยบายการทำงานที่ กนอ. ได้แก่

แผนการพัฒนาพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมสมาร์ท ปาร์ค ตั้งอยู่ในพื้นที่นิคมฯ มาบตาพุด จังหวัดระยอง บนเนื้อที่ประมาณ 1,500 ไร่ เพื่อรองรับอุตสาหกรรมเป้าหมาย

ปัจจุบันอยู่ระหว่างการออกแบบพื้นที่การศึกษารายงานวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) คาดว่าจะได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการนโยบายและแผนพัฒนาทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) ปลายปีนี้ และพร้อมเปิดให้นักลงทุนเข้าลงทุนได้ในปี 2565

ขณะเดียวกัน กนอ.ยังได้เร่งดำเนินการพัฒนาโครงการท่าเรืออุตสาหกรรมมาบตาพุดเฟส 3 ขณะนี้การจัดทำร่างเชิญชวนภาคเอกชนเข้าร่วมลงทุน หรือ TOR แล้วเสร็จ คาดว่าจะเข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรีได้ในวันที่ 30 ตุลาคมนี้ และพิจารณาข้อเสนอของภาคเอกชนได้ต้นปี 2562

นอกจากนี้ กนอ.ได้ดำเนินการพัฒนานิคมฯ ในพื้นที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษชายแดน หรือ SEZ และเปิดให้บริการแล้วที่นิคมฯ สระแก้ว บนเนื้อที่รวม 660 ไร่ ได้รับความสนใจจากนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศ ขณะนี้มีผู้ประกอบการเข้าใช้พื้นที่ในเฟสแรกเต็มจำนวนแล้ว ส่วนเฟสที่ 2 อยู่ระหว่างพัฒนาระบบสาธารณูปโภค คืบหน้าแล้วกว่าร้อยละ 70 คาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จและเปิดให้จองพื้นที่ได้ประมาณปลายปี 2562

ทั้งนี้ ล่าสุดยังมีโปรโมชันนำร่องที่นิคมฯ สระแก้ว ให้กับผู้ประกอบการโอทอปเข้ามาเช่าพื้นที่ฟรี 1 ปี เพื่อจำหน่ายสินค้าชุมชน หลังจากนั้นจะคิดค่าเช่าต่อในราคาพิเศษ 100 บาทต่อ 1 ตารางเมตรต่อเดือน
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]