gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: นายกรัฐมนตรี นำคณะร่วมร่วมเดินรณรงค์ ฅนรักคลอง  (อ่าน 4378 ครั้ง)

นายกรัฐมนตรี นำคณะร่วมร่วมเดินรณรงค์ ฅนรักคลอง

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ที่มา สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

นายกรัฐมนตรี นำคณะรัฐมนตรีและผู้ร่วมกิจกรรมจิตอาสา เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ เดินรณรงค์ ฅนรักคลอง ไม่ทิ้ง ไม่เท ทุ่มทำความดี ขณะที่ทุกจังหวัดทั่วประเทศจัดทำกิจกรรมในห้วงเวลาเดียวกัน

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนางนราพร จันทร์โอชา ภริยา นำคณะรัฐมนตรี ประธานองค์กรตามรัฐธรรมนูญ ผู้บริหารระดับสูงของหน่วยงานภาครัฐภาคีเอกชนของรัฐบาล ตัวแทนนักศึกษาจากสถาบันต่างๆ นักเรียนที่เรียนอยู่ในเขตจัดกิจกรรมและตัวแทนภาคประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณริมคลองต่างๆ ในเขตกรุงเทพมหานคร จำนวนประมาณ 5,000 คน ร่วมทำกิจกรรมจิตอาสาในนามรัฐบาล “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” ณ ริมคลองเปรมประชากร ข้างทำเนียบรัฐบาล โดยมีนายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวรายงาน

นายกรัฐมนตรีและประธานองค์กรตามรัฐธรรมนูญถวายความเคารพ พระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร จากนั้นนายกรัฐมนตรีเปิดกรวยกระทงดอกไม้ถวายราชสักการะพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมกล่าวน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และนำผู้ร่วมพิธีกล่าวคำปฏิญาณตน เราทำความดี ด้วยหัวใจ 3 ครั้ง

 นายกรัฐมนตรี กล่าวเปิดกิจกรรมว่า รัฐบาลได้น้อมนำแนวทางจิตอาสาพระราชทาน มาจัดกิจกรรมเราทำความดีด้วยหัวใจ โดยรณรงค์ ฅนรักคลอง ไม่ทิ้งไม่เท ทุ่มทำความดี เพื่อเป็นการบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ สร้างจิตสำนึกในการดูแลรักษาคลองพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีของผู้อยู่อาศัยตามแนวคลองเปรมประชากรและรักษาสิ่งแวดล้อมที่ดีให้แก่ชุมชนริมน้ำ

ขณะเดียวกัน ทั้ง 76 จังหวัดได้จัดกิจกรรมเดินรณรงค์ในห้วงเวลาเดียวกันทั่วประเทศ เพื่ออุทิศถวายพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และสืบสานพระราชปณิธานอันแน่วแน่ของใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาท ที่ทรงมีพระราชปรารถนาให้ชุมชนริมน้ำดำเนินชีวิตอย่างมีความสุขและยั่งยืนสืบไป

จากนั้น นายกรัฐมนตรี พร้อมภริยา และประธานองค์กรตามรัฐธรรมนูญ นำคณะผู้ร่วมกิจกรรมเดินรณรงค์จากทำเนียบรัฐบาล เดินเลียบคลองเปรมประชากรและสิ้นสุด ณ วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร ซึ่งขณะนายกรัฐมนตรีเดินนำผู้ร่วมกิจกรรมรณรงค์ได้พบปะประชาชนริมสองฝั่งคลอง

พร้อมฝากประชาชน ว่า ขอให้ทุกคนช่วยกันลดการทิ้งขยะ ร่วมกันเก็บขยะและช่วยกันดูแลรักษาลำน้ำลำคลอง เพราะเชื่อว่าจะช่วยแก้ไขปัญหาได้ ส่วนด้านการจราจร ขอให้ช่วยกันดูอย่าให้คนมาแอบอ้างการจัดกิจกรรมของรัฐว่าทำให้รถติด

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังได้เยี่ยมชมนิทรรศการเผยแพร่องค์ความรู้ของหน่วยงานต่างๆ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เช่น การสอนวิธีบำบัดน้ำเสียโดยภูมิปัญญาชาวบ้าน รวมถึงงานวิจัยที่เกี่ยวข้อง

 จากนั้นได้พบปะประชาชนบริเวณวัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหารที่มารอรับจำนวนมาก ซึ่งประชาชนได้อวยพรปีใหม่ให้นายกรัฐมนตรีและนายกรัฐมนตรีได้อวยพรกลับให้ประชาชนที่มาร่วมงาน ขอให้สิ่งที่อวยพรส่งผลกลับร้อยเท่าพันทวี และขอส่งความปรารถนาดีของรัฐบาลและคณะรัฐมนตรีทั้งหมดถึงประชาชนทุกคน ซึ่งเป็นความปรารถนาดีตลอดระยะเวลา 4 ของรัฐบาล

พร้อมกันนี้นายกรัฐมนตรีได้กล่าวบอกรักทุกคนและให้ร่วมกันทำความดี ซึ่งไม่มีใครทำให้ เราต้องช่วยกันทำและนำพาประเทศไทยไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน

นายกรัฐมนตรี ได้ผัดกระเพราไส้กรอกและแจกจ่ายข้าวให้ประชาชนที่มาร่วมงาน รวมทั้งปล่อยปลาดุก ปลาทับทิม ปลาตะเพียน ปลากระดี่ ปลาหมอ ปลากรายและปลาดุกเผือก ก่อนเดินทางกลับ
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]