gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ผู้ประกอบการสำนักพิมพ์ ขานรับมาตรการภาษีเปิดตัวมหกรรมช้อปหนังสือช่วยชาติ  (อ่าน 6160 ครั้ง)

ผู้ประกอบการสำนักพิมพ์ ขานรับมาตรการภาษีเปิดตัวมหกรรมช้อปหนังสือช่วยชาติ

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ที่มา สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

ผู้ประกอบการสำนักพิมพ์ และร้านหนังสือทั่วประเทศขานรับมาตรการภาษีเปิดตัวมหกรรมช้อปหนังสือช่วยชาติอย่างเป็นทางการ คาดยอดขายภาพรวมทั่วประเทศเพิ่มขึ้น 4 เท่าตัวคิดเป็นมูลค่ากว่า 2,000 ล้านบาท

นางฉวีรัตน์ เกษตรสุนทร ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงวัฒนธรรม เปิดเผยว่า ครม.มีมติเห็นชอบมาตรการภาษีเพื่อส่งเสริมเกษตร ชุมชน และทุนมนุษย์ หรือ ช้อปช่วยชาติ ในการซื้อหนังสือ และอีบุ๊คให้เป็นหนึ่งในสินค้าที่สามารถนำไปหักเป็นค่าลดหย่อนสำหรับการคำนวณภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาเช่นเดียวกับยางรถยนต์ และสินค้าโอทอป

เพื่อเป็นการสานต่อมาตรการภาษีดังกล่าว กระทรวงวัฒนธรรมจึงร่วมกับสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย ผู้ประกอบการร้านหนังสือทั่วประเทศเปิดตัวจัดงานมหกรรมช้อปหนังสือช่วยชาติอย่างเป็นทางการรองรับมาตรการที่จะผลตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (15 ธ.ค.61 - 16 ม.ค.62)

ด้านนางสุชาดา สหัสกุล นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ผู้ประกอบการธุรกิจหนังสือต่างให้ความร่วมมือจัดกิจกรรมอย่างเต็มที่ โดยสมาคมได้ออกแบบสื่อประชาสัมพันธ์ให้ร้านหนังสือ และสำนักพิมพ์ต่างๆ นำไปใช้เชิญชวนประชาชนเข้าร่วมโครงการ

แต่ละร้านจะเตรียมเป็นชุดหนังสือของขวัญในราคาพิเศษเพื่อนำไปมอบเป็นของขวัญในเทศกาลปีใหม่ และโอกาสสำคัญ มีการลดราคาเพื่อจูงใจ อีกทั้งยังจัดทำ Q&A ตอบคำถามเกี่ยวกับการลดหย่อนภาษีต่างๆ ให้กับร้านหนังสือได้ชี้แจงต่อประชาชน

คาดว่าการจัดกิจกรรมครั้งนี้จะช่วยเพิ่มยอดขายหนังสือภาพรวมร้อยละ 85 สร้างรายได้เพิ่มขึ้นกว่า 4 เท่าตัวคิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 2,000 ล้านบาท
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

ออฟไลน์ Pasiocave

ยากไปเลือกหาหนังสือมาอ่านวันหยุดจังครับ

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]