gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: บุคคลอันตราย จำหน้าให้ขึ้นใจ เจอที่ไหนอย่าให้ความช่วยเหลือ  (อ่าน 5198 ครั้ง)

บุคคลอันตราย จำหน้าให้ขึ้นใจ เจอที่ไหนอย่าให้ความช่วยเหลือ

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

บุคคลอันตราย (จำหน้าให้ขึ้นใจ เจอที่ไหนอย่าให้ความช่วยเหลือ เบี้ยวค่าห้องพัก ยืมแล้วไม่คืน ขโมยของ ณ เวลานี้ พบผู้เสียหายแล้วอย่างน้อย 10 ราย ทั้งหมดเหตุเกิดในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา)

21 ธ.ค.61 ... นายวงศ์ระพี แซ่หลี บุคคลอันตราย ก่อเหตุฉ้อโกงค่าที่พัก-ค่าอาหาร รวมถึงก่อเหตุลักทรัพย์ และลักทรัพย์โดยใช้อุบาย เบื้องต้นพบเบาะแสของผู้เสียหายแล้ว 10 ราย และคาดว่าน่าจะมีอีกหลายราย ขณะนี้ยังไม่พบตัว แต่เชื่อว่าจะหลบหนีและพยายามก่อเหตุครั้งใหม่อยู่ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เบื้องต้นทรัพย์สินที่ขโมยได้ไป เท่าที่รับแจ้งแล้วมี รถจยย. 2 คัน / รถจักรยาน 1 คัน / คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค 1 เครื่อง / แท็ปเล็ต 1 เครื่อง / กุญแจร้าน 1 พวง และ โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

พฤติการณ์ : ติดต่อขอเช่าห้องพัก และอ้างว่ากระเป๋าเงินหาย ขอเข้าพักก่อน และจะรีบไปทำเรื่องเพื่อเอาเงินมาจ่าย ก่อนจะหนีหายไป และมักใช้เรื่องกระเป๋าเงินหายในการหลอกเงิน-ขโมยทรัพย์สินไปจากผู้เสียหาย เช่นอ้างว่าไม่มีเงินติดตัว ขอยืมเงิน ขอยืมรถจยย. ขอยืมแท็ปเล็ต จากนั้นก็พาหนีหายไป เหตุเกิดระหว่าง 2 ท้องที่คือ สภ.หาดใหญ่ และ สภ.คอหงส์

 สำหรับเส้นทางการก่อเหตุของนายคนนี้ เท่าที่ได้รับแจ้ง(สรุปโดยย่อ) มีดังนี้ ...

1.เมื่อวันที่ 3 ต.ค.61 ไปหลอกเงินจากพนักงานร้านแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ฯ ได้เงินสดไป 1,500 บาท

2.เมื่อวันที่ 23 ต.ค.61 เหตุเกิดที่ อ๋อ หอพัก 24 ชม. ตั้งอยู่ที่ ซ12 ถ.ทุ่งเสา2 (ตรงข้ามสถานีขนส่งหาดใหญ่) หาดใหญ่ฯ ค้างค่าเช่า 3 คืน และได้หลอกขโมยรถจยย. ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ สีแดง-เทา ทะเบียน ครล 774 สงขลา ไป 1 คัน พร้อม แท็ปเล็ต จำนวน 1 เครื่อง (รถจยย.+แท็ปเล็ตเป็นของแม่บ้าน)

3.เมื่อวันที่ 24 พ.ย.61 เหตุเกิดที่ พี.เอส.เค.อพาร์ตเม้นท์ ถ.ธรรมนูญวิถี หาดใหญ่ฯ หนีค่าห้องพัก+ของกิน และหลอกเอาเงินสด รวมความเสียหาย 660 บาท

4.เมื่อวันที่ 26 พ.ย.61 เหตุเกิดที่ หอพักพิมลวรรณ แถววัดถาวร หลังวัดโคกนาว หาดใหญ่ฯ หนีค่าห้องพัก+ค่าอาหาร เป็นเงินจำนวน 1,300 บาท

5.เมื่อวันที่ 28 พ.ย.61 เหตุเกิดที่ ร้านเครปแห่งหนึ่ง ถ.ธรรมนูญวิถี อ.หาดใหญ่ฯ ขโมยคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค + กุญแจร้าน มูลค่าความเสียหาย 25,000 บาท

6.เมื่อวันที่ 4-7 ธ.ค.61 เหตุเกิดที่ โรงแรม อยู่ หาดใหญ่ (U Hatyai) ถ.บุญรองอุทิศ 2 อ.หาดใหญ่ฯ ค้างค่าห้องพัก + อาหาร + หลอกเอาเงินสด + ขโมยโทรศัพทืมือถือ รวมมูลค่าความเสียหาย 8,850 บาท

7.เมื่อวันที่ 9-12 ธ.ค.61 เหตุเกิดที่ โรงแรม สิงห์ โกลเด้น เพลส ถ.ผดุงภักดี อ.หาดใหญ่ฯ ค้างค่าห้องพัก+ค่าอาหาร มูลค่าความเสียหาย 3,900 บาท

8.เมื่อวันที่ 13-14 ธ.ค.61 เหตุเกิดที่ โรงแรม อุ่น เรสซิเด้น ถ.ชีอุทิศ อ.หาดใหญ่ฯ ค้างค่าห้องพัก 2 คืน มูลค่าความเสียหาย 1,500 บาท

9.เมื่อวันที่ 18-20 ธ.ค.61 เหตุเกิดที่ ห้องพักกาญจนา ตรงข้ามสถานีขนส่ง (ประตู 6) อ.หาดใหญ่ฯ ค้างค่าห้องพัก 2 คืน + หลอกขโมยรถจยย.ยามาฮ่า สปาร์ค 115 ไอ สีแดง-ขาว ทะเบียน 1กค 3150 สงขลา ไป 1 คัน

10.เมื่อวันที่ 21 ธ.ค.61 เหตุเกิดที่ ร้านบุญลือจักรยาน ถ.เพชรเกษม (ตรงข้าม สนง.เทศบาลนครหาดใหญ่) อ.หาดใหญ่ฯ ขโมยรถจักรยานคลาสสิค ไป 1 คัน มูลค่าความเสียหาย 7,000 บาท

ทั้งนี้ มีผู้ให้ข้อมูลว่า ได้พยายามขโมยรถจยย. โดยทำทีไปขอเช่ารถจากร้านให้เช่ารถจยย. แต่ทางร้านพบพิรุธ จึงไปตามเอากลับคืนมาได้เสียก่อน รวมทั้งยังพบเบาะแสว่ามีพฤติกรรมหลอกขายพระเครื่องผ่านช่องทางออนไลน์ด้วย

ที่มา/เรียบเรียง : อาสาสมัครพิทักษ์เมือง อำเภอ หาดใหญ่
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

หลี่เหลียงแดง

  • บุคคลทั่วไป

แดง สังกัจจาย

  • บุคคลทั่วไป

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]