gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: นายกทน.สงขลา ลงพื้นที่ชุมชนหลังวิทยาลัยพยาบาล รับฟังปัญหาชาวบ้าน  (อ่าน 3230 ครั้ง)

นายกทน.สงขลา ลงพื้นที่ชุมชนหลังวิทยาลัยพยาบาล รับฟังปัญหาชาวบ้าน

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

นายกเทศมนตรีลงพื้นที่ชุมชนหลังวิทยาลัยพยาบาล รับฟังปัญหาและความต้องการ ลดความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน เน้นทำงานเชิงรุก เพื่อสร้างความสุขให้ชาวบ่อยาง ในปีงบประมาณ 2562

 (26 กุมภาพันธ์ 2562) ดร.สมศักดิ์ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา นำคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล หัวหน้าส่วนราชการทุกสำนัก/กอง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนพบปะประชาชนชุมชนหลังวิทยาลัยพยาบาล ตามโครงการเทศบาลพบประชาชน ประจำปี 2562 ซึ่งเป็นนโยบายการทำงานแบบเชิงรุก เข้าถึงพื้นที่รับฟังปัญหาความเดือดร้อน และความต้องการของประชาชนโดยตรง เพื่อให้สามารถแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดและทันท่วงที และลดความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ไม่ว่าจะเป็นความต้องการด้านโครงสร้างพื้นฐาน อาทิ ไฟฟ้าส่องสว่าง ถนน คูระบายน้ำ ฯลฯ ด้านการบริการสาธารณสุข การดูแลเด็กและเยาวชน ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยในชุมชน โดยเน้นให้ได้รับการดูแลอย่างทั่วถึงและมีประสิทธิภาพ

ทั้งนี้ ข้อมูลปัญหา ความเดือดร้อนต่างๆ จากชุมชนที่ได้ในการลงพื้นที่ จะนำมาประกอบการจัดทำแผนชุมชนและแผนพัฒนาเทศบาล เพื่อให้ประชาชนในชุมชนได้มีส่วนร่วมในการกำหนดทิศทางการพัฒนาท้องถิ่นของตนเอง นอกจากนี้นายกเทศมนตรีได้ขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนในการช่วยกันดูแลรักษาความสะอาดภายในชุมชน และให้ช่วยกันคัดแยกขยะก่อนทิ้ง เพื่อช่วยลดปริมาณการเกิดขยะจากครัวเรือน ตลอดจนเพื่อชี้แจงทำความเข้าใจ ให้การแก้ปัญหาของพี่น้องประชาชนเป็นไปด้วยความรวดเร็ว ทำให้ชุมชนเกิดความเข้มแข็ง ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดี ตามนโยบายสร้างความสุขเพื่อชาวบ่อยาง “คนบ่อยางเราดูแล”
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]