gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

ผู้เขียน หัวข้อ: มือถือจอพับได้ ที่นำมาโชว์ในงาน MWC 2019  (อ่าน 14881 ครั้ง)

มือถือจอพับได้ ที่นำมาโชว์ในงาน MWC 2019

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

มือถือจอพับได้ นับเป็นเทรดน์แห่งปี 2019 ที่ใหม่ และน่าสนใจ ซึ่งตอนนี้มือถือแบรนด์ดังเริ่มทะยอยเปิดตัว มือถือจอพับได้ และบางรุ่นก็พร้อมที่จะขายแล้วแล้วด้วย และบางแบรนด์อยู่ในช่วงพัฒนาอยู่ แต่ก็ได้โชว์คอนเซปต์อยู่ มาดูกันว่า มือถือจอพับได้ ที่นำมาโชว์ในงาน MWC 2019 มีอะไรบ้าง

มือถือจอพับได้Samsung Galaxy Fold  ขนาดหน้าจอ 4.6 นิ้ว 21:9 Cover Display  หากขยายกางออกมาก็จะเป็นจอขนาด 7.3 นิ้ว QXGA 4.2:3 Infinity Flex Display ใช้ซีพียู 7 นาโนเมตร Snapdragon 855 ซึ่งเปิดตัวในราคาประมาณ 61,600 บาท และมีแผนว่าจะจำหน่ายในประเทศไทยด้วย

มือถือจอพับได้Huawei แบรนด์ใหญ่จากจีน เปิดตัว Huawei Mate X จอใหญ่ 8 นิ้ว เมื่อพับจะมีขนาด 6.6 นิ้ว 2 ด้าน อัตราส่วน 19.5:9 มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 4500 mAh รองรับการชาร์จเร็ว ด้วย USB Type-C ด้วยเทคโนโลยี SuperCharge 55W และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนปุ่ม Power ด้านข้างตัวเครื่อง มีกล้องดิจิทัล 3 ตัวด้านเดียว แต่ตัวเครื่องที่สมบูรณ์ที่จะนำมาขาย อาจมีกล้องมาให้ถึง 4 ตัวด้วย โดยยังจับมือกับ Leica ในเรื่องกล้อง ทั้งราคาสูงถึง 80,000 คาดว่าจำหน่ายในช่วงครึ่งหลังของปี 2019

มือถือจอพับได้Oppo ยังไม่ยืนยันเกี่ยวกับการเปิดตัวมือถือจอพับได้ ในงานนี้ แต่ก็โชว์คอนเซปของมือถือจอพับได้ ซึ่งถูกเผยบนเว็บไซต์   Weibo โดยผู้บริหาร Oppo ยังไงบอกได้เลยว่า OPPO ลุยเรื่องมือถือจอพับได้แน่ๆ 

TCL แบรนด์ดังจากจีนอีกแบรนด์ที่ได้รับสิทธิผลิต BlackBerry ก็เปิดตัวมือถือจอพับได้เช่นกัน แม้ว่าจะเป็นแค่คอนเซปต์ก็ตาม ยังไม่พร้อมที่จะจำหน่าย ณ เวลานี้ โดยมือถือจอพับ มีหน้าจอแสดงผลขนาด 7.2 นิ้ว จอแสดงผลแบบ AMOLED display 2048 x 1536 พิกเซล ซึ่งหน้าจอแสดงผลจะมีพื้นที่การใช้งานถึง 90% มีกล้องหลัง 3 ตัวและ 4 ตัว ซึ่งเหมือน Galaxy S10 ด้วย

ทั้งหมดนี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งของมือถือจอพับได้ ที่แต่ละแบรนด์พัฒนาอยู่ โดยมือถือบางส่วนที่เป็นคอนเซปต์นั้น คาดจะเผยรายละเอียดมากขึ้นในเร็วๆนี้

ข้อมูลจาก reviewgeek
ที่มา https://www.it24hrs.com/2019/foldable-phone-mwc-2019/
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]