gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: อยากซื้อประกันต้องรู้ ! ข้อดี-ข้อเสียเมื่อทำประกันผ่าน โบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์  (อ่าน 143 ครั้ง)

อยากซื้อประกันต้องรู้ ! ข้อดี-ข้อเสียเมื่อทำประกันผ่าน โบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์

ออฟไลน์ Pairwara

การทำประกันรถยนต์ผ่าน โบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ ถือว่าเป็นช่องทางที่ได้รับความนิยมอย่างมากค่ะ เผลอ ๆ เยอะกว่าทำผ่านบริษัทประกันภัยโดยตรงซะอีก เพราะโบรกเกอร์ประกันภัยมักจะมีโปรโมชั่น และสิทธิพิเศษมากกว่าบริษัทประกันภัย แถมค่าเบี้ยประกันรถยนต์ก็ยังมีราคาถูกกว่าอีกด้วย

แต่ส่วนหนึ่งก็ต้องยอมรับว่าการเลือกทำประกันรถยนต์ผ่านบริษัทโบรกเกอร์ประกันภัยนั้นมีความเสี่ยงพอตัว ก็อย่างข่าวที่เราเห็นกันตามทีวีแหละค่ะ มีหลายคนเหมือนกันที่ทำประกันรถผ่านโบรกเกอร์ พอจ่ายเงินไปแล้วดันไม่ได้รับความคุ้มครองซะงั้น เดี๋ยวเรามาดูข้อดี-ข้อเสียของการเลือกทำประกันรถผ่านโบรกเกอร์ประกันภัยดีกว่า ว่าเป็นอย่างไร

ข้อดีของการทำประกันรถยนต์ผ่านโบรกเกอร์
1.เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ฟรี
การที่เราเลือกทำประกันรถยนต์กับบริษัทโบรกเกอร์ประกันภัย เราสามารถเปรียบเทียบ เช็คราคาประกันรถยนต์ของบริษัทประกันต่าง ๆ ได้ฟรี ! เพื่อเช็คดูว่าประกันเจ้าไหนดีที่สุด คุ้มค่าที่สุด

2.เบี้ยประกันราคาถูก
ถ้าเลือกทำประกันรถผ่านโบรกเกอร์ ก็ขอแสดงความยินดีด้วยเลย เพราะค่าเบี้ยประกันภัยจะมีราคาถูกมากกว่าบริษัทประกันภัยอย่างแน่นอน แอบกระซิบว่ายิ่งจ่ายเงินสดแบบงวดเดียว ราคาประกันรถยนต์ก็จะยิ่งถูกลงไปด้วย

3.เงื่อนไขการชำระเงินยืดหยุ่น
โบรกเกอร์ประกันภัย ส่วนใหญ่เค้าจะให้สิทธิ์ผ่อนประกันรถยนต์อยู่แล้ว ที่แน่ ๆ ก็มีผ่อนประกันรถผ่านบัตรเครดิตนี่แหละ
ซึ่งก็อาจจะเป็นปัญหาสำหรับคนที่ไม่มีบัตรเครดิต แน่นอนเลยว่าถ้าทำประกันผ่านบริษัทประกันจะไม่สามารถผ่อนประกันรถยนต์แบบเงินสดได้ แต่ถ้าทำประกันผ่านโบรกเกอร์ประกันภัย โบรกเกอร์บางเจ้าก็จะใจดีให้เราผ่อนประกันแบบเงินสดได้ บางที่ไม่เรียกเก็บดอกเบี้ย และค่าธรรมเนียมอีกด้วย

ข้อเสียของการทำประกันรถยนต์ผ่านโบรกเกอร์
ข้อเสียหลัก ๆ เมื่อทำประกันรถยนต์ผ่านโบรกเกอร์ ก็คงเป็นเรื่องความน่าเชื่อถือนี่แหละค่ะ บางคนเห็นแก่ของถูกมากเกินไป เห็นเบี้ยประกันถูกหน่อยไม่ได้ พวกรีบกระโจนใส่ โดยไม่ตรวจเช็คอะไรเล้ยยยย สุดท้ายก็งานงอก

ทางที่ดีหากจะทำประกันรถยนต์ผ่าน โบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ ผู้ทำประกันควรศึกษา หาข้อมูล ของบริษัทโบรกเกอร์ประกันภัยรถก่อนทุกครั้ง หมั่นดูรีวิว เช็คให้ชัวร์ว่าโบรกเกอร์เจ้านี้มีตัวตนจริง ๆ เพื่อที่จะได้ทำประกันรถยนต์อย่างคุ้มค่ากับ บริษัทโบรกเกอร์ประกันภัยที่ดีที่สุด นั่นเอง

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]