gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองไทย  (อ่าน 675 ครั้ง)

แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองไทย

ออฟไลน์ impulse

แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองไทย

เข้าสู่ช่วงปลายปีแบบนี้ แน่นอนว่าเป็นประจำของทุกปีที่จะต้องมีการจัดอันดับเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นตลอดทั้งปีนี้ เป็นการย้อนเตือนความทรงจำและเก็บรวบรวมเรื่องราวดีๆ ตลอดปีนี้มาไว้ในที่เดียว มีการจัดอันดับ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองไทยแห่งปีเอาไว้ด้วย

1.วัดไชยวัฒนาราม จ.พระนครศรีอยุธยา ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปีที่ผ่านมานี้ละครเรื่องบุพเพสันนิวาสมีอิทธิพลเป็นอย่างมากต่อการท่องเที่ยวตามรอยประวัติศาสตร์ กระแสออเจ้าได้กระตุ้นการท่องเที่ยวตามรอยละคร จนเกิดเป็นเทรนด์การแต่งชุดไทยท่องเที่ยวตามอุทยานประวัติศาสตร์ ทั้งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จังหวัดสุโขทัย และจังหวัดลพบุรี และที่ดูจะได้รับความนิยมมากที่สุดนั่นก็คือวัดไชยวัฒนาราม หนึ่งในฉากสำคัญของเรื่องบุพเพสันนิวาส ซึ่งเมื่อละครเผยแพร่ออกไปแล้วก็ได้เกิดกระแสรดติดหนักในบริเวณทางเข้าวัดไชยวัฒนารามเลยทีเดียว เป็นการตอกย้ำถึงความนิยมในการมาเที่ยวที่นี่ได้เป็นอย่างดี และส่งผลให้วัดไชยวัฒนารามได้รับการคัดเลือกให้เป็นที่หนึ่ง สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในไทยประจำปี 2561 ไปโดยไม่ยาก


2.เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ จ.ชุมพร ในปีที่ผ่านมานี้ได้มีกระแสการท่องเที่ยวที่ถือได้ว่ากลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์เลยก็ว่าได้กับการพบเจอน้องจุด หรือฉลามวาฬยักษ์ใหญ่ใจดีในบริเวณเกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ จังหวัดชุมพร ซึ่งสิ่งนี้ได้นำพานักท่องเที่ยวที่อยากจะเปิดประสบการณ์ว่ายน้ำเล่นกับฉลามวาฬเดินทางมาสู่เกาะร้านเป็ดเกาะร้านไก่แห่งนี้เป็นจำนวนมาก เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่จึงติดอันดับเข้ามาในท็อปเท็นไปโดยปริยาย


3.ภูลังกา จ.พะเยา หากจะพูดถึงสถานที่ชมทะเลหมอกที่มีความสวยงามแปลกตาและเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์นั้นแน่นอนว่าปีนี้ ภูลังกา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์มากๆ ด้วยความที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปและถ่ายรูปมาโพสต์กันบนโซเชี่ยลเป็นจำนวนมาก ทำให้ภูลังกากลายเป็นกระแสในวงการการท่องเที่ยวในวงกว้าง กลายเป็น Dream Destination ของใครหลายๆ คน


4.เกาะขาม จ.ชลบุรี หากคุณอยากจะสัมผัสกับความรู้สึกการเที่ยวทะเลอันดามัน น้ำใสๆ หาดทรายสวยๆ แต่ไม่อยากจะเดินทางไกล เกาะขามคือสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่คุณไม่ควรพลาด หาดทรายทอดยาวขาวละเอียด มีความสะอาดไม่มีขยะสักชิ้นเพราะอยู่ภายใต้การควบคุมของกองทัพเรือ น้ำทะเลที่นี่มีสีฟ้าใส ไม่แพ้ทางฝั่งทะเลอันดามันเลย และที่สำคัญใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปเกาะขามเพียงแค่ 1.30 ชั่วโมงเท่านั้น!ขอบคุณข้อมูลจาก
เวกัส
ประเด็นข่าวสด


 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]