gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ​จุรินทร์ นำพาประชาธิปัตย์ผลัดใบ  (อ่าน 1688 ครั้ง)

​จุรินทร์ นำพาประชาธิปัตย์ผลัดใบ

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

​จุรินทร์ นำพาประชาธิปัตย์ผลัดใบหรือจะเป็นแค่เหล้าเก่าในขวดเดิมที่รอวันหมดอายุ

ผลการเลือกตั้งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ได้นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ตัวแทนคนใต้จากจังหวัดพังงา คงไม่เป็นสิ่งที่เหนือความคาดหมายของคอการเมืองมากนัก แต่เมื่อชำเรืองลงไปดูรายชื่อกรรมการบริหารพรรคเชื่อว่าหลายคนอ่านออกทันทีว่าพรรคไม่สามารถประสานความเป็นหนึ่งเดียวกันได้แล้ว (มั้ง) เพราะส่วนใหญ่ต่างมาจากในสายของทีมเก่า อำนาจเก่าภายในพรรค ขณะที่กลุ่มคิดต่างเลือกคนอื่นเป็นหัวหน้าพรรคนั้นแทบไม่มีบทบาทเหลือภายในพรรคเลย

อย่างรองหัวหน้าพรรคที่มาจากภาคใต้มีเพียง 2 เดิมๆ ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการเลือกตั้งทั้งคู่ นิพนธ์ บุญญามณี ดันลูกชายลงแข่งที่สงขลาก็แพ้ นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ลงแข่งเองที่พัทลุงก็แพ้ ไม่ใช่ว่าทั้ง 2 ไม่เก่งแต่คิดว่าพรรคควรกระจายตำแหน่งสำคัญๆ ไปให้คนอื่นๆ บ้าง สนามภาคใต้เที่ยวนี้ สุราษฎณ์ธานี เจอคู่แข่งแข็งโป๊กอย่างกำนันสุเทพ แต่เอาตัวรอดมาได้หมดทั้ง 6 เขต ทำไมไม่มีตัวแทนจากตรงนี้เข้ามาเลย นครศรีธรรมราช เสียไป 3 จาก 8 ก็ไร้เงารายชื่อเป็นกรรมการบริหารพรรคด้วย สส.ปัจจุบันของพรรคในภาคใต้ดูเหมือนจะมีแค่นายอันวาร์ สาและ จากปัตตานีที่ได้เป็นรองเลขาธิการพรรคเพียงคนเดียวเท่านั้น

สส.เขตภาคใต้ของพรรคมีถึง 22 จาก 50 คน ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ยังมากที่สุดที่สามารถรักษาไว้ได้แต่ทำไมไม่ถูกผลักดันให้คนเหล่านี้เข้ามามีบทบาทในกรรมการบริหารพรรค อย่างน้อยที่สุดน่าจะมีตัวแทนที่มากกว่าและมีความหลากหลายในตัวบุคคลมากกว่าเดิมไม่ใช่มีแค่คนเก่าๆ ที่มพพรรคสอบตกในคราวที่แล้วเข้ามาเป็นแกนนำในการบริหารพรรคแทบทั้งสิ้น อย่างนี้จะผนึกความเป็นหนึ่งเดียวเพื่อมาแข่งกับคู่ต่อสู้ได้อย่างไร จุรินทร์ ภาพรวมถือว่าเป็นคนเก่ง คนดี แต่ยังไม่มีอะไรเด่น ผลงานที่ชัดเจน วาทกรรมที่น่าจดจำ แล้วถ้ามาได้คณะทำงานที่ไม่แข็งแกร่งอีกเชื่อแน่ว่างานนี้หนักแน่ๆ

โฆษกพรรค คืออีกหนึ่งจุดอ่อนในยามนี้ ราเมศ รัตนเชวง ยี่ห้อนี้คนยังไม่จำไม่สามารถตอบโต้่คู่แข่งหรือพูดเป็นประเด็นให้สื่อนำไปขยายความได้เลย ยังขายกันแต่วาทกรรมเดิมๆ ไล่เรียงดุรายชื่อสส.ที่เหลืออยู่ไม่รู้ว่าจะเสนอชื่อใครเพราะแทบไม่รู้จักใครเลย แต่ที่ย้ำคือ สุราษฎร์ฯ ควรมี 1 คน สส.หญิง กัณตวรรณ คนบ้านหัวหน้าพรรคนี่คะแนนสูงสุดมาโดยตลอดไม่ตอบแทนเขาบ้างหรือ คนรุ่นใหม่น่าจะดันชัยชนะ เดชเดโช ขึ้นมามีบทบาทในพรรคบ้าง และที่สำคัญที่สุดคือต้องผนึกสส.ให้เป็นหนึ่งเดียวเดินไปทางเดียวกันให้ได้ก่อน จะได้มีเวลาในการจูนทีมรับการเลือกตั้งรอบใหม่ เพราะถ้ายังวนในแบบเดิมเหล้าเก่าที่ว่ายิ่งนานยิ่งเข้ม อาจจะเข้มจนหมดอายุเสียก่อนก็ได้น่ะครับ

รายชื่อกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์

หัวหน้าพรรค : จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์

รองภาคเหนือ : นราพัฒน์ แก้วทอง

รองภาคอีสาน : ไชยยศ จิรเมธากร

รองภาคกลาง : สาธิต ปิตุเตชะ

รองภาคใต้ : นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ

รองภาค กทม. : องอาจ คล้ามไพบูลย์

รองหัวพรรคภารกิจ 8 ท่าน

1.นิพนธ์ บุญญามนี

2.กัลยา โสภณพานิช

3.สามารถ ราชพลสิทธิ์

4.อลงกรณ์ พลบุตร

5.อัศวิน วิภูศิริ

6.กนก วงษ์ตระหง่าน

7.สรรเสริญ สมลาภา

8.ปริญญ์ พานิชภักดิ์

เลขาธิการพรรค : เฉลิมชัย ศรีอ่อน

รองเลขาธิการพรรค

1.ธนา ชีววินิจ

2.ศรีสมร รัศมีฤกษ์เศรษฐ์

3.สินธพ แก้วพิจิตร

4.อันวาร์ สาและ

5.จิตรภัสร์ กฤดากร

6.อิสระ เสรีวัฒนวุฒิ

เหรัญญิก : อภิชัย เตชะอุบล

นายทะเบียน : วิรัช ร่มเย็น

โฆษกพรรค : ราเมศ รัตนเชวง
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]