gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ส่องสนามนครหาดใหญ่  (อ่าน 8916 ครั้ง)

ส่องสนามนครหาดใหญ่

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ส่องสนามนครหาดใหญ่
« เมื่อ: 10:25 น. วันที่ 30 พ.ค.62 »
แม้สนามการเมืองระดับชาติยังไม่ลงตัวแต่สนามท้องถิ่นก็เริ่มขยับกันแล้วในหลายพื้นที่ เทศบาลนครหาดใหญ่ ที่เก้าอี้นายกว่างเว้นเพราะเจ้าตัวลาออกจะไปลงการเมืองเวทีใหญ่แต่ลงไม่ได้ไม่ได้ลงเลยประกาศขอกลับมาครองเก้าอี้เดิมอีกครั้ง อดีตนายก 3 สมัย ไพร พัฒโน จะจองเก้าอี้ต่อไปได้หรือไม่น่าสนใจอย่างยิ่ง พี่หลวงคร สมบูรณ์ คงไม่ปล่อยให้ฝ่าไปง่ายๆแน่

การเลือกตั้งเที่ยวหน้าคนที่เปิดตัวมายาวนานที่สุดก็คงต้องยกให้พี่หลวงคร พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี อดีตผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ชาวคูเต่าที่รับราชการตำรวจวนเวียนในพื้นที่มายาวนาน ซึ่งตอนแรกก็เหมือนจะเป็นเต็ง1 เพราะนายกไพร เป็นคนบอกว่าสนับสนุนคนนี้และยังมีแรงหนุนจากพรรคสีฟ้าอีกด้วย แต่การเมืองคือเรื่องไม่แน่นอน พี่หลวงคร จะครองเก้าอี้นายกหาดใหญ่ดูเหมือนไม่ใช่งานง่ายเสียแล้ว แต่เจ้าตัวยืนยันลงสนามนี้ไม่ย้ายไปไหน แม้ก่อนหน้าเคยมีการทาบให้ไปลงสส.เขต3 บ้าง และจะดันลงนายกอบจ.บ้าง แต่เจ้าตัวยืนยันจะขอลงสนามนครหาดใหญ่ เที่ยวนี้เชื่อว่าชื่อผู้สมัครนายกนครหาดใหญ่ต้องมี สาคร ทองมุณี ร่วมอยู่ด้วยแน่นอน และมีการเปิดศูนย์ประสานงานแล้วด้วยที่เขต8

สมบูรณ์ พงศ์เลิศนภากร ทายาทกังค์แสงผู้บริหารโรงแรมเอเชี่ยน อดีตรองนายกสมัยไพร1 และคู่ชิงนายกสมัยไพร3 ตอนแรกๆ เหมือนจะออกตัวว่าจะไปหนุนคนอื่นแต่ล่าสุดความเคลื่อนไหวบนโซเชียลมีความชัดเจนว่าเจ้าตัวกำลังเปิดรับฟังเสียงชาวบ้านและประกาศว่าพร้อมจะเสนอตัวให้ชาวหาดใหญ่พิจารณาอีกครั้ง และว่ากันว่าอาจมีแรงหนุนจากพรรคสีส้มที่กำลังมาแรงอีกด้วย

ด้านอดีตนายกคนล่าสุด ไพร พัฒโน แม้จะลาออกไปแล้วแต่ก้ยังคงเดินสายไปร่วมกิจกรรมที่จัดขึ้นโดยเทศบาลอยู่บ่อยๆ จนถูกสังคมตั้งคำถามว่าเหมาะสมหรือไม่ถ้าจะลงนายกอีกถือเป็นการเอาเปรียบคู่แข่งหรือไม่ ซึ่งเจ้าตัวก็คงรู้ดีเพราะเป้นนายกมาแล้วถึง 3 สมัย และว่ากันว่าหากเจ้าตัวมีอะไรติดขัดลงไม่ได้ก็พร้อมให้น้องชาย พฤกษ์ พัฒโน ที่ฝึกงานตำแหน่งรองนายกมายาวนานลงป้องกันแชมป์แทนเรียกว่าวางสเต็ปการเดินไว้เป็นอย่างดีแล้ว

ส่วนคนอื่นๆ หมอเกรียงศักดิ์ หลิวจันทร์พัฒนา ก็ยังไม่แน่ใจว่าจะไปร่วมทีมกับใครหรือจะตัดสินใจลงสมัครกับเขาอีกทีมด้วย ฟากฝั่งลุงเคร่ง ก็เงียบไม่มีวี่แววว่าจะกลับมาส่งปลัดอ๋อย ประสงค์ สุวรรณวงศ์ ลงสนามการเมืองอีกคำรบหรือไม่ ไม่ว่าจะมีผุ้สมัครกี่คนแต่เชื่อแน่ว่าสนามนครหาดใหญ่ คือพื้นที่ที่สื่อทั้งประเทศจับตามองและผู้คนให้ความสนใจจำนวนมาก ต้องติดตามความเปลี่ยนแปลงกันเรื่อยๆ จนกว่าจะถึงวันเลือกตั้ง

ร่วมแสดงความเห็นและติดตามการเมืองนครหาดใหญ่กันได้ที่บอร์ดนี้เลยครับ 
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ปี่กลองการเมืองเงียบเหงาที่นครหาดใหญ่ คอการเมืองข้องใจจะมีใครลงสนามบ้าง

ถ้าไม่มีวิกฤตโควิด-19 ช่วงนี้ท้องถิ่นคงคึกคักกว่านี้เพราะเป็นการนับถอยหลังสู่การเลือกตั้งที่ห่างหายมายาวนานเกือบ 10 ปีหรือมากกว่าในบางท้องถิ่น เทศบาลนครหาดใหญ่ ที่ปกติจะมีความคึกคักตลอดในช่วงก่อนจะถึงวันเลือกตั้งแต่เที่ยวนี้ถือว่าเงียบมากๆ

นายไพร พัฒโน อดีตนายก 3 สมัยที่ลาออกช่วงก่อนการเลือกตั้งสส.ต้นปีที่แล้วแต่ไม่ได้ลงประกาศกลับมาลงสนามนครหาดใหญ่อีกครั้งแน่นอน โดยเที่ยวนี้คาดว่าจะไม่ลงในนามทีมพรรคประชาธิปัตย์ แบบ 2 ครั้งที่ผ่านมา และคงมีแรงหนุนจากพรรคพลังประชารัฐ เพราะช่วงหลังเห็นเดินตามผู้การชาติ พันเอก สุชาติ จันทรโชติกุล ว่าที่ผู้สมัครนายกอบจ.สงขลา ช่วงปลายปีที่ผ่านมาเห็นป้ายสวัสดีปีใหม่พร้อมโลโก้ทีมว่า ดร.ไพร พัฒโน ซึ่งชัดเจนว่าไม่มีพรรคประชาธิปัตย์ และสท.ปัจจุบันที่ร่วมทีมกันมายาวนานก็คงอยู่ด้วยทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม อดีตนายกไพร ก็ยังมีคดีทางการเมืองที่อาจทำให้ลงสมัครเลือกตั้งเที่ยวหน้าไม่ได้ ชื่อของพฤกษ์ พัฒโน น้องชายก็ถูกตั้งไว้แทนที่หากผู้พี่มีอุบัติเหตุ ระยะเวลา 3 สมัย 15 ปี(บวกว่างเว้นเลือกตั้งช่วงคสช.) กับการทำหน้าที่พ่อเมืองหาดใหญ่ ผลงานเป็นเช่นไรคงให้ชาวหาดใหญ่เป็นคนตอบ แต่ที่แน่ๆ ฐานเสียงจากชุมชนคือคะแนนเหนียวแน่นที่ทีมนายไพร มั่นใจว่าจะมีดีพอในการเอาชนะคู่แข่งได้โดยเฉพาะตอนนี้ที่ยังไม่เห็นว่ามีใครโดดเด่นหรือแข็งแกร่งเพียงพอที่จะมาต่อกรกับเขาเลย

คนที่เปิดตัวมาแล้วก่อนใครเพื่อนนาทีนี้มีแต่นายสมบูรณ์ พงศ์เลิศนภากร ที่เที่ยวก่อนในการเลือกตั้งปี 55 ได้ 1.6 หมื่นคะแนน ซึ่งห่างนายไพร ที่ได้กว่า 3 หมื่นเสียง แต่เที่ยวนี้ดูเหมือนว่าสมบูรณ์ จะมีแรงหนุนจากนายพงษ์ศักดิ์ จิโรภาส อดีตผู้สมัครนายก 2 สมัยที่ผ่านมามาเดินร่วมกันในช่วงวิกฤตโควิด-19 และคงลงทีมเดียวกันในนามทีมหาดใหญ่ร่วมใจ สมบูรณ์ เป็นเจ้าสัวผู้มั่งคั่งคนหนึ่งของหาดใหญ่ เจ้าของโรงแรมเเชี่ยนและกลุ่มธุรกิจกังส์แสง ร้านวัสดุก่อสร้างเจ้าดั้งเดิมของเมือง

สมบูรณ์ เคยร่วมทีมการเมืองเป็นรองนายกยุคไพร1 เที่ยวนี้หากตระกูลสุวรรณวงศ์ ของอดีตนายกเคร่ง และปลัดอ๋อย ประสงค์ สุวรรณวงศ์ ไม่ลงสนามแข่งด้วย สมบูรณ์ คงเป็นคู่แข่งที่แข็งแกร่งสุดของนายไพร ในการเลือกตั้งเที่ยวหน้า ในอายุเกินวัยเกษียณ แม้มีภาพเป็นคนใจบุญ มือสะอาด แต่ในทางการเมืองยังถือว่าไม่มีความโดดเด่นเพียงพอ ไม่มีวาทะเรียกแขกหรือสร้างการรู้จักในวงกว้างให้ชาวบ้านได้มากนัก คอการเมืองวิเคราะห์ว่าถ้าจะลงสนามให้ประสบความสำเร็จคงต้องปรับกลยุทธ์กันอีกพอสมควร ต้องเปิดตัวทีมงานช่วยหาเสียงที่เป็นคนรุ่นใหม่ มีวิสัยทัศน์ มีวาทกรรมในการสร้างชื่อทีมให้ชาวบ้านรู้จักและจดจำมากกว่านี้

แม้กระแสไม่ปลื้มผลงานนายไพร มีค่อนข้างเยอะแต่ต้องไม่ลืมว่าการเมืองท้อถิ่นนั้นคะแนนจัดตั้งหรือคะแนนแฟนพันธุ์แท้ กลุ่มฐานเสียงดั้งเดิมมีความสำคัญมาก เที่ยวล่าสุดผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งเกินครึ่งมานิดเดียว นั่นสะท้อนให้เห็นว่าผู้คนยังไม่ให้ความสำคัญกับการเมืองท้องถิ่นมากนักโดยเฉพาะกลุ่มประชากรใหม่ ที่เพิ่งย้ายมาอยู่มาซื้อบ้าน มาทำงานแต่ไม่ใช่คนดั้งเดิม คะแนนเหล่านี้ยังไม่ถูกปลุกขึ้นมาให้เป็นจุดเปลี่ยนทางการเมือง หากผู้สมัครคนไหนจุดกกระแสตรงนี้ได้ เปิดนโยบายที่เข้าตาชาวบ้านก็อาจนำมาสู่จุดเปลี่ยนทางการเมืองครั้งสำคัญของนครหาดใหญ่ได้

เมื่อครั้งการลงเลือกตั้งครั้งแรกของนายไพร พัฒโน นายชวน หลีกภัย ขวัญใจชาวใต้มาช่วยหาเสียงพร้อมบอกกับชาวหาดใหญ่ว่า หาดใหญ่ไม่ใช่ของตระกูลสุวรรณวงศ์ 40 กว่าปีที่ผ่านมา หาดใหญ่มีนายกที่มาจากตระกูลสุวรรณวงศ์ เกือบ 30 ปีต่อด้วยตระกูลพัฒโน อีก 15 ปี การเลือกตั้งครั้งหน้านี้ที่ยังไม่รู้ว่าจะเกิดเมื่อไหร่ หาดใหญ่ จะมีจุดเปลี่ยนทางการเมืองเกิดขึ้นอีกครั้งหรือไม่ ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ มากกว่า 1 แสนรายคือผู้ให้คำตอบ และในฐานะพลเมืองที่สัมผัสหาดใหญ่มายาวนาน อยากเห็นคนรุ่นใหม่เปิดตัว เปิดนโยบายมาลงสนามการเมืองให้มากกว่านี้ เพื่อที่จะเป็นทางเลือกของชาวบ้านและเพื่อการเปลี่ยนแปลงใหม่ที่จะเกิดขึ้นกับบ้านหลังนี้ที่เรียกว่า "นครหาดใหญ่"   
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

Re: ส่องสนามนครหาดใหญ่
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 13:47 น. วันที่ 15 ม.ค.64 »
ส่อง 6 ว่าที่นายกนครหาดใหญ่ คาดแข่งสนุกมีลุ้นเข้าเส้นชัยทุกเบอร์

สนามเทศบาลนครหาดใหญ่ ท้องถิ่นใหญ่สุดรองจากอบจ.สงขลา เลือกตั้งทุกครั้งมีให้ลุ้นกันทุกทีเที่ยวนี้อาจมีผู้เสนอตัวลงชิงนายกเทศมนตรีถึง 6 คน 6 ทีม โดยชัดเจนแล้วว่าการเลือกตั้งจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2564 แต่ผู้สมัครยังไม่ชัดเจนว่าใครลง ใครถอย ลองไปส่งข้อมูลแต่ละคนกันดูครับ

ไพร พัฒโน อดีตนายก 3 สมัยที่ลาออกหวังไปลงสส.กับประชาธิปัตย์แต่โดนตัดออกจนต้องตัดขาดหันมาหนุนพรรคพลังประชารัฐเมื่อเลือกตั้งอบจ.แม้จะแพ้แต่ชนะที่หาดใหญ่ ระยะเวลา 15 ปีในบทบาทนายกหาดใหญ่ ไพร มั่นใจว่ายังมีฐานเสียงจากชุมชน จากสท.เก่าที่ยังอยู่ร่วมทีมเกือบทั้งหมด แต่ภาพลบก็มีชัดที่มีคดีและศาลชั้นต้นตัดสินจำคุก 2 ปีไปแล้ว ตอนนี้อยู่ระหว่างอุทธรณ์ เรื่องผลงานก็ถูกกล่าวถึงเยอะว่าช่วงหลังไม่ค่อยมีอะไรโดดเด่น ไม่มีมุกใหม่ๆ มาพัฒนาเมืองแล้ว

สาคร ทองมุณี อดีตผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ที่เปิดตัวจะลงสนามนี้ตั้งแต่ก่อนเกษียณในนามพรรคประชาธิปัตย์ แต่กลับลำย้ายไปสนามอบจ.แต่อีกครั้งด้วยการไม่ลงนายกแต่ขยับเป็นประธานที่ปรึกษาแทน ตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าจะลงหรือไม่อย่างไร เพราะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์บอกว่ายังไม่มีการประชุมว่าจะส่งใครลงบ้าง ในส่วนของพล.ต.ท.สาคร ทองมุณี นั้นว่ากันว่าถ้าไม่ลงในนามพรรคก็อาจไม่ลงสนาม อีกไม่กี่วันก็คงชัดเจนว่าผละจะออกมาเช่นไร

พงษ์ศักดิ์ จิโรภาส พลาดไป 2 สมัยแต่หัวใจยังสู้เที่ยวนี้ฟอร์มทีมมาค่อนข้างดีและเจ้าตัวบอกว่าน่าจะเป็นโอกาสดีที่สุด มีลุ้นมากที่สุดแล้ว มีการลงพื้นที่ค่อนข้างเยอะและเห็นกระแสเปลี่ยนในหาดใหญ่ชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ หลายนโยบายที่นำเสนอไปก็กระแสตอบรับกลับมาดี เที่ยวนี้ยืนยันชัดเจนว่าจะลงในทีมพงษ์ศักดิ์พัฒนา ชาวหาดใหญ่ร่วมคิดร่วมทำ ไม่สังกัดพรรคการเมือง

สมบูรณ์ พงศ์เลิศนภากร  เที่ยวนี้ข่าวว่าจะเอนไปทางฝั่งพรรคสีส้มเพื่อหวังฐานเสียงจากคนรุ่นใหม่แต่ก็ยังไม่ชัดเจนว่าจะออกมาแบบไหนอย่างไร ซึ่งเจ้าตัวอาจหวังคะแนนส้มหล่นเหมือนที่ผู้สมัครนายกอบจ.คนหนึ่งได้คะแนนมาค่อนข้างเยอะเพราะอิงมากับพรรคนี้ แต่เที่ยวนี้ดูแล้วว่ายากพอสมควรสำหรับการจะไปจนถึงเส้นชัย

ณรงค์พร ณ พัทลุง มากับแนวคิดเปลี่ยนหาดใหญ่ ปลัดแป้น อดีตปลัดจังหวัดสงขลา อดีตนายอำเภอหาดใหญ่ เที่ยวนี้ขอสวมบมว่าที่นายกกับเขาด้วย ความจริงแล้วต้องบอกว่าเป็นคนกันเองทั้งกับอดีตนายกไพร พี่หลวงคร แต่ในสังเวียนการเมืองผุ้ชนะมีแค่ 1 ไม่เสมอ การแข่งขันเที่ยวนี้จึงสนุกขึ้นมาทันทีเมื่อมีชื่อปลัดแป้นมาแจมด้วย

โสภณ สาระวิโรจน์ อ.หมึก แห่งพณิชยการหาดใหญ่ อดีตเทศมนตรีสมัยนายกเคร่ง สุวรรณวงศ์ นายกคนเก่าคะแนนตก ฐานเสียงเดิมลุงเคร่งยังพอมีจึงเป็นโอกาสดีที่จะลงสนามกับเขาด้วย เปิดตัวมาหลังสุดก็ต้องดูว่าจะฟอร์มทีมได้ดีแค่ไหน และมีนโยบายอะไรมาสะกดหัวใจชาวหาดใหญ่บ้าง ดีกรีระดับนี้หากแรงหนุนไม่ชัดคงไม่ลงเมื่อลงแล้วก็มีลุ้นแน่ๆ

ดูรายชื่อทั้ง 6 คน คงต้องบอกว่าเป็นสมรภูมิของคนกันเอง แสนกว่าเสียงในเขตนครหาดใหญ่คงแตกไปทุกทีม ทุกคะแนนจึงมีความหมายกับทุกคนมาก ใครจะได้มากที่สุดทุกการตัดสินใจอยู่ที่ชาวนครหาดใหญ่ทุกคน     
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

Re: ส่องสนามนครหาดใหญ่
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 12:50 น. วันที่ 04 ก.พ.64 »
เปิดตัวทีมปลัดแป้น ณรงค์พร ณ พัทลุง ชูจุดขายสร้างโรงพยาบาล-ฟื้นเศรษฐกิจหาดใหญ่

นายณรงค์พร ณ พัทลุง หรือปลัดแป้น อดีตปลัดจังหวัดสงขลาและนายอำเภอหาดใหญ่ เปิดตัวทีมงานพร้อมลงสมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ ชูจุดขายสร้างโรงพยาบาลและสร้างจุดขายฟื้นฟูการท่องเที่ยวเมืองหาดใหญ่ ย้ำทีมงานมีแต่พรรคพวกมาช่วยด้วยใจไร้พรรคการเมืองหรือนายทุนหนุนหลัง

(4 ก.พ.64) ณ โรงแรมสีลม อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายณรงค์พร ณ พัทลุง พร้อมด้วยผู้สนับสนุน ว่าที่ผู้สมัครสท.ร่วมกันแถลงข่าวเปิดตัวลงรับสมัครเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 28 มีนาคม 2564 ซึ่งทีมปลัดแป้น พร้อมจัดทีมผู้สมัครนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาลครบทั้ง 4 เขต 24 คน โดยได้มีการแถลงข่าวเปิดตัวและประชุมทีมร่วมกันอย่างเป็นทางการเพื่อรับมือการเลือกตั้งและเตรียมความพร้อมสมัครที่จะมีขึ้นในวันที่ 8-12 กุมภาพันธ์ 2564 

ปลัดแป้น นายณรงค์พร ณ พัทลุง เปิดเผยว่าตนเองเกิดและเติบโตในเมืองหาดใหญ่ ผ่านการทำงานสายปกครองในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่และใกล้เคียงมาอย่างโชกโชน มีตำแหน่งสำคัญก่อนเกษียณอายุราชการคือเป็นนายอำเภอหาดใหญ่ และปลัดจังหวัดสงขลา ชื่อปลัดแป้นผู้คนเรียกติดปากมาตั้งแต่หนุ่มๆ ที่เริ่มต้นเป็นปลัดอำเภอ ในชีวิตการทำงานมีประสบการณ์ทำงานร่วมกับพี่น้องประชาชนหลากหลายวัฒนธรรม รู้และเข้าใจปัญหาในพื้นที่อย่างลึกซึ้ง

ก่อนหน้านี้คิดว่าหลังเกษียณแล้วจะใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายสบายๆ แต่เมื่อมาดูหาดใหญ่ซึ่งเป็นบ้านเกิดซบเซาลงทุกวัน ไม่มีใครอาสาเข้ามาแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชนอย่างจริงจัง พรรคพวกก็สนับสนุนความพร้อมของตัวเองก็มีอยู่แล้วเลยอาสามาดูแลพัฒนาเมืองหาดใหญ่ โดยมีนโยบายสำคัญที่อยากทำทันที่คือการสร้างโรงพยาบาลเทศบาลนครหาดใหญ่ เพราะวันนี้เห็นถึงความแออัดของโรงพยาบาลหาดใหญ่ ที่มีหน้าที่ต้องดูแลผู้ป่วยทั่วสารทิศหากเทศบาลสร้างโรงพยาบาลท้องถิ่นมาช่วยแบ่งเบาภาระเชื่อว่าจะเกิดประโยชน์กับพี่น้องประชาชนชาวหาดใหญ่โดยตรง

ปลัดแป้น ยังมีแนวคิดที่เน้นการสร้างเทศบาลสวัสดิการที่เท่าเทียมและทั่วถึง สร้างคุณภาพชีวิตที่ดีจากรากฐาน ประกอบกับการพัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน ยึดหลักการทันสมัยประยุกต์กับความก้าวหน้าของเทคโนโลยี นำมาซึ่งการกระจายรายได้ให้แก่พี่น้องชาวหาดใหญ่ โดยคำนึงถึงความสำคัญของสิ่งแวดล้อม มุ่งสร้างเมืองให้สะอาด ร่มเย็นและปลอดภัยจากอาชญากรรม มีเป้าหมายเพื่อกอบกู้ศรัทธาชาวเมืองในการร่วมแรงร่วมใจกันสร้างเมืองหาดใหญ่ให้รุ่งเรืองอีกครั้ง

โดยการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในครั้งนี้แม้จะมีผู้สมัครหลายคนและทุกคนล้วนมีความรู้จักสนิทสนมกันเป็นอย่างดี ปลัดแป้น ยืนยันว่าตนเองยังเป็นเพื่อนกับทุกคนเหมือนเดิม การลงสมัครรับเลือกตั้งในวันนี้ไม่มีพรรคการเมืองหนุนหลังไม่มีใครเป็นนายทุน มีแต่พรรคพวกที่มาสนับสนุนและฟอร์มทีมช่วยกันหาเสียงในวันนี้ ตนเองขอเสนอตัวเป็นทางเลือกของพี่น้องประชาชนชาวหาดใหญ่และจะลงพื้นที่หาเสียงอย่างเต็มที่ เมื่อจบการเลือกตั้งก็พร้อมเคารพเสียงส่วนใหญ่ของประชาชนพร้อมเป็นมิตรที่ดีกับทุกคนเหมือนเดิม ขอฝากปลัดแป้น ณรงค์พร ณ พัทลุง ไว้ในใจทุกท่านด้วยครับ   
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

Re: ส่องสนามนครหาดใหญ่
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 17:26 น. วันที่ 07 ก.พ.64 »
คืนชีวิตให้คลองเตยสร้างถนนคนเดินริมคลองหลังแสงทอง "ปลัดแป้น" ยืนยันผมทำได้

คลองเตย สายน้ำที่มีต้นคลองที่ตำบลคอหงส์ บ้านคลองหวะ สุดสายคลองที่ตำบลคลองแห ก่อนถึงตลาดน้ำคลองแห คลองสายเดียวที่ไหลผ่านเมืองหาดใหญ่ถูกเปลี่ยนจากคลองธรรมชาติเป็นคลองคอนกรีต ต้นคลองถูกปิดด้วยเหตุผลที่ว่าป้องกันน้ำท่วมเมือง จนทำให้หลายคนเรียกคลองเตยว่าคลองตายไปแล้ว

ที่ผ่านมาทั้งผู้บริหารเทศบาลนครหาดใหญ่ ส่วนราชการ ภาคเอกชน ต่างพูดถึงการพัฒนาคลองเตยแต่ก็ยังไม่มีใครทำจริงจังสักที เที่ยวนี้ผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่หลายคนก็มีนโยบายเกี่ยวกับคลองเตยออกมากันอีกแล้ว ทีมงานมีโอกาสพูดคุยกับปลัดแป้น นายณรงค์พร ณ พัทลุง ว่าที่ผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ ในวันแถลงข่าวเปิดตัวเมื่อ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับคำยืนยันอย่างหนักแน่นว่า "ผมทำได้"

"เชียงใหม่มีถนนคนเดินวัวลาย, กทม.มีจตุจักรและคลองโอ่งอ่าง หาดใหญ่ของเราที่จริงก็มีทำเลที่สวยๆอยู่ แต่ขาดการพัฒนาที่ดีนั่นคือ “ถนนคนเดินชลธารา ริมคลองเตยบริเวณด้านหลังโรงเรียนแสงทองวิทยา" หากมีโอกาสผมจะพัฒนาตรงนี้ให้เป็นถนนคนเดินหาดใหญ่ โดยแบ่งพื้นที่เป็นส่วนต่างๆ เช่น ลานกิจกรรมดนตรีเปิดหมวก,ส่วน Street Art ให้เยาวชนได้มีโอกาสแสดงฝีมือ,จุดจอด Food Truck, และจัดพื้นที่ส่วนถนนชลธาราให้เป็นที่เดินพักผ่อนเพื่อเป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าที่มีให้เลือกมากมายหลากหลายประเภทและจะต้องแตกต่างจากงานออกบูธตามเทศกาลต่างๆ

อีกทั้งจะประสานงานกับกรมเจ้าท่า เพื่อพัฒนาคลองเตยในช่วงนั้นให้เป็นจุดเช็กอิน, ถ่ายรูปในวันเสาร์-อาทิตย์ ลักษณะเดียวกับคลองชองกเยชอน ที่เกาหลีใต้ และคลองโอ่งอ่าง ที่กรุงเทพมหานคร แต่ที่เราจะเน้นเป็นพิเศษคือผู้ประกอบการค้าขายในตลาดต้องเป็นพี่น้องประชาชนในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่เป็นหลัก ส่วนที่จอดรถจะประสานกับโรงเรียนศรีนคร ซึ่งมีที่กว้างและเป็นวันหยุดเรียนในการบริการที่จอดรถแก่นักท่องเที่ยว หากเราทำสำเร็จจะสร้างสีสันให้กับเมืองทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวกลับมาคึกครั้งอีกครั้ง และจะเป็นการกระจายรายได้เพิ่มการขยายตัวของเศรษฐกิจในพื้นที่ต่อไป"

ปลัดแป้น ยืนยันว่านโยบายที่ออกมานี้ไม่ได้คิดขึ้นมาลอยๆ เพราะตนเองและทีมงานได้มีการลงพื้นที่สำรวจความเป็นไปได้ รวมถึงสอบถามข้อมูลจากประชาชนในพื้นที่มาแล้วด้วยก่อนนำมาสร้างเป็นนโยบาย ระยะทางราว 400 เมตร ริมคลองเตย จากสะพานด้านข้างโรงเรียนแสงทองวิทยา ไปตามถนนชลธารา จรดสะพานที่ถนนธรรมนูญวิถีหน้าโรงเรียนศรีนคร ลำคลองช่วงนี้เป็นเส้นโค้งมีศาลาพัก 2 จุด สามารถสร้างเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจกลางเมือง แต่คลองแห่งนี้ไม่ได้รับการปรับปรุงพัฒนาให้เป็นสายน้ำที่มีคุณค่าต่อชาวเมือง คลองเตยวันนี้เป็นแค่คลองเล็กๆ มีหน้าที่รองรับน้ำเน่าเสีย ขยะ สิ่งปฏิกูล ซากพืชซากสัตว์ทับถม ส่งกลิ่นเหม็นโชย และเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ยุง มากมายด้วยเชื้อโรค ทำให้คลองเก่าแก่ของเมืองหาดใหญ่สายนี้ด้อยค่าไม่น่ามอง และได้รับการพูดถึงแต่ความเสื่อมโทรม
   
คุณเธียรศักดิ์ พินโสภณ อายุ 80 ปี อดีตวิศวกรเทศบาลนครหาดใหญ่ เล่าว่าคลองเตยถือเป็นคลองเก่าแก่ของหาดใหญ่ เป็นคลองธรรมชาติ ต้นคลองเริ่มที่บริเวณคลองหวะ คดเคี้ยวผ่านชุมชนต่างๆ ในตัวเมือง และไปสิ้นสุดที่บ้านคลองแห “จำได้ว่าในอดีตมีการถมดินปิดปากคลองเตย เพื่อกันไม่ให้น้ำจากคลองอู่ตะเภาไหลเข้ามาท่วมเมืองหาดใหญ่ และการปิดปากคลองในครั้งนั้น ทำให้น้ำในคลองเตยไม่ไหล กลายเป็นน้ำขัง เทศบาลเมืองหาดใหญ่สมัยนั้นได้เทพื้นคอนกรีตริมคลองเตย เพื่อป้องกันการบุกรุกริมคลอง ทุกวันนี้คลองเตยก็มีสภาพไม่เปลี่ยนแปลงไปจากอดีต”

จุฑามาศ แซ่ซิ่ม แม่ค้าโจ้กตลาดโก้งโค้ง ถนนประชาธิปัตย์ ซอย 2  บอกว่าตนเปิดร้านตรงนี้ร่วม 30 ปีแล้ว ขายตอนเช้า เก็บร้านประมาณเที่ยง เมื่อได้ยินได้ฟังว่าจะมีการปรับปรุง พัฒนาคลองเตยให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวค้าขายก็รู้สึกดีใจ “หากสามารถทำได้จริงๆ คิดว่าตรงนี้จะเป็นแหล่งการค้าขาย ท่องเที่ยวที่ผู้คนให้ความสนใจ ตนเองก็จะได้ขยายเวลาขายของ หรืออาจขายกลางคืนด้วย เป็นสิ่งที่ดีที่เกิดขึ้นในชุมชน”
   
ร้านเครื่องดื่มริมถนนชลธารา “ธนภูมิ พัฒนชาคร” เด็กหนุ่มเจ้าของร้านแม้จะพูดน้อยแต่ได้ใจความชัดเจนว่า “หากตรงนี้เป็นอย่างคลองโอ่งอ่างร้านผมคึกคักแน่นอนครับ”

ด้านหน้าประตูฝั่งโบสถ์คริสต์แสงทองวิทยา  “เจษฎางค์ ศรีหฤทัยนริมล” พ่อค้าขายหมู-ไก่สะเต๊ะ “ตอง ๑” ขานรับนโยบายนี้เช่นกัน “ผมขายอยู่บริเวณนี้สิบกว่าปีแล้ว ก่อนนี้ขายอยู่ริมคลองข้างโรงเรียน และย้ายมาตรงนี้ สิ่งแรกเลยผมนึกถึงคลองโอ่งอ่างที่กรุงเทพ ตามที่เห็นในสื่อชอบมากเลย หากคลองเตยทำแบบนั้นได้ ผมว่าเศรษฐกิจของหาดใหญ่ดีขึ้นการค้าขายคึกคัก อยากให้ทำได้จริงๆ ผมจะได้มีจุดค้าขายเพิ่มขึ้นด้วย”

กาลเวลาผันเปลี่ยนหลายทศวรรษแต่คลองเตยยังคงสภาพเดิม เน่าเหม็น เสื่อมโทรม ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ทางด้านเศรษฐกิจการค้า หรือใช้ประโยชน์จากสายน้ำแห่งนี้เลย หากแต่วันนี้คลองเตยได้รับการกล่าวถึงแล้วเป็นอีกด้านของความดีงามทำให้เกิด “ความหวังแห่งสายน้ำ”  ว่าที่ผู้สมัครนายกเทศบาลนครหาดใหญ่ ปลัดแป้น นายณรงค์พร ณ พัทลุง  ยืนยันผมทำได้

นี่คือหนึ่งในนโยบายที่น่าสนใจของว่าผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ หากผู้สมัครคนไหนมีนโยบายที่น่าสนใจอื่นๆ ทีมงานจะสรรหามาให้ได้ิติดตามประกอบการพิจารณาเลือกตั้งแก่ชาวนครหาดใหญ่ต่อไป 
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

Re: ส่องสนามนครหาดใหญ่
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 14:22 น. วันที่ 08 ก.พ.64 »
สีสันสมัครนายกหาดใหญ่วันแรกมีผู้ร่วมลงสนาม 4 ราย พร้อมว่าที่สท.ลงเต็มสนาม

สนามเทศบาลนครหาดใหญ่รับการเลือกตั้งจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2564 โดยวันแรกของการเปิดรับสมัครเลือกตั้งมีผู้สนใจลงชิงชัยตำแหน่งนายก 4 ราย ปลัดแป้นได้เบอร์ 1 ดร.ไพรคว้าเบอร์ 2 พี่หลวงครจองเบอร์ 3 พงษ์ศักดิ์พัฒนามาเบอร์ 4 พร้อมขนกองเชียร์มาให้กำลังใจกันเต็มที่ ผู้สมัครทุกคนต่างมั่นใจมีโอกาสชนะใจชาวบ้าน

(8 ก.พ.64) ที่หอประชุมเทศบาลนครหาดใหญ่ มีการเปิดรับสมัครเลือกตั้งนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาลวันแรก ซึ่งในวันนี้มีผู้สมัครจำนวน 4 ทีม โดยการจับฉลากหมายเลขผู้สมัครนายกเทศมนตรีปรากฎว่าได้หมายเลขผู้สมัครดังนี้
เบอร์ 1 นายณรงค์พร ณ พัทลุง ทีมปลัดแป้น
เบอร์ 2 นายไพร พัฒโน ทีมดร.ไพร
เบอร์ 3 พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ที่มพี่หลวงคร
เบอร์ 4 นายพงษ์ศักดิ์ จิโรภาส พงษ์ศักดิ์พัฒนา

ส่วนผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาลทั้ง 4 เขต 4 ทีมทำการตกลงจับฉลากโดยยึดผู้สมัครเขตเลือกตั้งที่ 1 เป็นเกณฑ์ ยกเว้นเขต 4 ที่มีผู้สมัครอิสระ 1 ราย และได้หมายเลข 1 ทำให้หมายเลขผู้สมัครในเขต 1-3 ทีมพงษ์ศักดิ์พัฒนา ได้หมายเลข 1-6 ทีมดร.ไพร หมายเลข 7-12 ทีมพี่หลวงคร หมายเลข 13-18 ทีมปลัดแป้น หมายเลข 19-24 ส่วนเขต 4 ผู้สมัครอิสระได้หมายเลข 1 ทีมพงษ์ศักดิ์พัฒนา ได้หมายเลข 2-7 ทีมดร.ไพร หมายเลข 8-13 ทีมพี่หลวงคร หมายเลข 14-19 ทีมปลัดแป้น หมายเลข 20-25 ส่วนทีมของนายประยูร วงศ์ปรีชากร ที่เปิดตัวจะสมัครในนามคณะก้าวหน้ายังไม่มีการเดินทางมาในวันนี้       

สำหรับข้อมูลผู้สมัครนายกเทศมนตรีทั้ง 4 คนนั้น เบอร์ 1 นายณรงค์พร ณ พัทลุง มากับแนวคิดเปลี่ยนหาดใหญ่ ปลัดแป้น อดีตปลัดจังหวัดสงขลา อดีตนายอำเภอหาดใหญ่ ชูนโยบายเทศบาลสวัสดิการ ถนนทุกสายต้องเรียบ สร้างโรงพยาบาลเทศบาล สร้างถนนคนเดินหาดใหญ่ที่คลองเตยหลังโรงเรียนแสงทอง เจ้าตัวมั่นใจชาวนครหาดใหญ่พร้อมให้โอกาสทางเลือกใหม

เบอร์ 2 ไพร พัฒโน อดีตนายก 3 สมัยที่ลาออกหวังไปลงสส.กับประชาธิปัตย์แต่โดนตัดออกจนต้องตัดขาดหันมาหนุนพรรคพลังประชารัฐเมื่อเลือกตั้งอบจ.แม้จะแพ้แต่ชนะที่หาดใหญ่ ระยะเวลา 15 ปีในบทบาทนายกหาดใหญ่ ไพร มั่นใจว่ายังมีฐานเสียงจากชุมชน จากสท.เก่าที่ยังอยู่ร่วมทีมเกือบทั้งหมด แต่ภาพลบเรื่องดีความอยู่บ้างแต่เจ้าตัวก็มั่นใจขอสานต่อก่องานใหม่พัฒนาหาดใหญ่สู่สากล

เบอร์ 3 พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี อดีตผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ที่เปิดตัวจะลงสนามนี้ตั้งแต่ก่อนเกษียณในนามพรรคประชาธิปัตย์ แต่กลับลำย้ายไปสนามอบจ.แต่อีกครั้งด้วยการไม่ลงนายกแต่ขยับเป็นประธานที่ปรึกษาแทน และตัดสินใจกลับมาลุยสนามนครหาดใหญ่อีกครั้ง ซึ่งเจ้าตัวก็มีความมั่นใจสูงว่าจะมีโอกาสชนะในสนามนี้แน่นอน

เบอร์ 4 นายพงษ์ศักดิ์ จิโรภาส พลาดไป 2 สมัยแต่หัวใจยังสู้เที่ยวนี้ฟอร์มทีมมาดี มีการลงพื้นที่เยอะและเห็นกระแสเปลี่ยนในหาดใหญ่ชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ หลายนโยบายที่นำเสนอไปก็กระแสตอบรับดี เที่ยวนี้ยืนยันชัดเจนลงในทีมพงษ์ศักดิ์พัฒนา ชาวหาดใหญ่ร่วมคิดร่วมทำ ไม่สังกัดพรรคการเมือง

สำหรับการรับสมัครจะมีไปจนถึงวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2564 และจะมีการเลือกตั้งในวันที่ 28 มีนาคม 2564 ประชาชนผู้มีสิทธิืเลือกตั้งยังมีเวลาตัดสินใจจะเลือกใครเข้าไปกำหนดอนาคตนครหาดใหญ่เป็นคนต่อไปรีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

Re: ส่องสนามนครหาดใหญ่
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: 07:46 น. วันที่ 20 ก.พ.64 »
เปิดตัวทีมพี่หลวงคร พร้อมนโยบายก้าวขยับปรับเปลียนเมืองท่ามกลางกองเชียร์เต็มพื้นที่

พี่หลวงคร พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี จัดเวทีปราศรัยเปิดตัวครั้งแรกในการสู้ศึกเลือกตั้งเทศบาลนครหาดใหญ่ พร้อมชี้แจงกรณีไม่รับตำแหน่งประธานที่ปรึกษานายกอบจ.ยืนยันทำตามขั้นตอนถูกต้องไม่หวั่นถูกฝั่งตรงข้ามพยายามนำมาเป็นประเด็นเพื่อช่วยหาเสียงให้บางทีม

(19 ก.พ.64) ณ ลานหน้าหอนาฬิกาหาดใหญ่ พี่หลวงคร พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ เบอร์ 3 พร้อมผู้สนับสนุน ทีมบริหาร ผู้สมัครสท.ทั้ง 24 คน ร่วมจัดเวทีปราศรัยเปิดตัวครั้งแรกในการสู้ศึกเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 28 มีนาคม 2564 โดยมี พล.ต.อ.สุนทร ซ้ายขวัญ อดีตรักษาการผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มาร่วมให้กำลังใจหน้าเวทีด้วย มีนายสมพร ใช้บางยาง อดีตอธิบดีกรมส่งเสริมปกครองท้องถิ่นและผู้ว่าราชการจังหวัดขวัญใจชาวสงขลา รับตำแหน่งประธานที่ปรึกษาร่วมขึ้นเวทีปราศรัยดด้วย

โดยก่อนการเปิดเวทีปราศรัยได้มีการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนกรณี พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล ผู้สมัครนายกอบจ.สงขลา ที่แพ้การเลือกตั้งร้องเรียนต่อกกต.ให้ตรวจนสอบคุณสมบัติของตนเองว่ากระทำผิดกฎหมายหรือไม่ในกรณีรับตำแหน่งประธานที่ปรึกษานายกอบจ.ของทีมนายไพเจน มากสุวรรณ์ แต่ยังมาลงสมัครนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่อีก โดยยืนยันว่าทำตามขั้นตอนทางกฎหมายถูกต้องทุกประการ มีการยืนเอกสารการขอไม่รับตำแหน่งทั้งต่อนายกอบจ.และยื่นต่อกกต.เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งตรงนี้มองว่าเป็นการดิสเครดิตทางการเมืองเพื่อช่วยคู่แข่งในสนามนครหาดใหญ่มากกว่า โดยตนเองพร้อมใช้สิทธิ์ทางกฎหมายให้ทนายฟ้องกลับต่อผู้ร้องเรียนเช่นกัน

ส่วนบรรยากาศบนเวทีปราศรัยมีผู้คนให้ความสนใจมาร่วมรับฟังจนล้นพื้นที่ลานหน้าหอนาฬิกา โดยได้มีการเปิดตัวผู้สมัครสท.ทั้ง 4 เขต 24 คน นำโดยอดีตสจ.หมี นายนิยม พรรณราย ผู้สมัครสท.เขต 1 และผู้สมัครในแต่ละเขตได้แนะนำตัวต่อผู้มาร่วมฟังเวทีปราศรัย ท่ามกลางแม่ยกที่มาร่วมกันคล้องพวงมาลัยมอบดอกไม้กันอย่างเนืองแน่น รวมถึงมีการแนะนำทีมงานฝ่ายบริหารที่มจะมาช่วยทำงาน อาทิ นายสัมฤทธิ์ บุญรัตน์ อดีสท.และรองนายกในทีมไพร พัฒโน อดีตสจ.รักษ์ เจษฎาพงษ์ ชูแก้ว นายอาหมัด เบ็ญอาหลี อดีตรองผอ.สพป.สงขลาเขต2 อดีตสจ.ประสิทธิ์ ช่วยชูสกุล อดีตสจ.จำลอง บุญวรรโณ นายบรรจง ร่มสงฆ์ อดีตเลขานุการนายกเหาดใหญ่ (ไพร พัฒโน) และอีกหลายคน

พล.ต.อ.สุนทร ซ้ายขวัญ อดีตรักษาการผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ขึ้นเวทีมาร่วมให้กำลังใจและกล่าวขอแรงสนับสนุนต่อผู้มาร่วมเวที นายสมพร ใช้บางยาง ที่รับตำแหน่งประธานที่ปรึกษาซึ่งเป็นครั้งแรกในชีวิตที่รับปากทำงานการเมือง โดยย้ำเงื่อนไขว่าต้องซื่อสัตย์สุจริต ชาวบ้านต้องมีส่วนร่วม และต้องไม่สังกัดพรรคการเมือง ตนเองในฐานะอดีตผู้ว่าฯ เห็นการเปลี่ยนแปลงของเมืองหาดใหญ่มาโดยตลอด ช่วงนี้ถือว่าตกต่ำมากที่สุดแล้วจึงจำเป็นต้องสนับสนุนคนที่มีความรู้ความสามารถมาช่วยฟื้นฟูซึ่งตนเองเชื่อมั่นว่า พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี และทีมงานทำได้จึงพร้อมเข้ามาสนับสนุนอย่างเต็มที่ด้วย

พร้อมกันนี้ พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ได้ขึ้นเวทีปราศรัยกับผู้มาร่วมรับฟังโดยเน้นย้ำนโยบายก้าวขยับปรับเปลี่ยนเมือง เพื่อคุณภาพชีวิตของคนหาดใหญ่ ซึ่งต้องปรับแก้ จัดระบบ ปรับทิศทาง ให้นครหาดใหญ่เป็นเมืองที่เจริญและน่าอยู่ โดยปรับโครงสร้างพื้นฐาน ส่งเสริมการค้าในหลายรูปแบบ เข้าถึงเทคโนโลยี สร้างแลนด์มาร์คเพื่อการท่องเที่ยว ทำให้หาดใหญ่กลับมาเป็นเมืองค้าขาย น่าลงทุน เพื่อเป็นรากฐานไปสู่รุ่นลูกรุ่นหลานต่อไป พร้อมฝากย้ำเลือกนายกกาเบอร์ 3 ผู้สมัครสท.เขต 1-3 เบอร์ 13-18 และเขต 4 เบอร์ 14-19 โปรดเลือกยกทีมด้วยครับ
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

Re: ส่องสนามนครหาดใหญ่
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: 17:32 น. วันที่ 24 ก.พ.64 »
ดร.ไพร แจงละเอียดยิบไม่มีคดีเรื่องทุจริต-ทำงานได้ไม่สะดุดพร้อมสานต่อพัฒนาหาดใหญ่

ดร.ไพร พัฒโน ผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ เบอร์ 2 ชี้แจงละเอียดยิบกรณีถูกกล่าวหาและพยายามดิสเครดิตทางการเมืองว่ามีเรื่องทุจริตบ้าง ไม่สามารถลงสมัครนายกได้บ้าง เลือกไปแล้วอาจมีปัญหาบ้าง ยืนยันไม่มีคดีเรื่องทุจริต คดีในชั่นศาลเป็นเรื่องการเรื่องเกี่ยวกับการละเว้นปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งมั่นใจว่าจะสามารถชี้แจงได้เพราะเจตนาที่ทำคือการบูรณะพระพุทธรูปประจำเมือง ไม่ได้ทำให้เทศบาลได้รับความเสียหาย

บรรยากาศการเมืองท้องถิ่นเทศบาลนครหาดใหญ่ เริ่มร้อนแรงขึ้นทุกวันเพราะมีผู้สมัครชิงเก้าอี้นายกเทศมนตรีถึง 5 คน 5 ทีม เกือบทุกทีมมีศักยภาพมีลุ้นเข้าวินกันทั้งนั้น ดร.ไพร พัฒโน หัวหน้าทีมดร.ไพร เบอร์ 2 อดีตนายกเทศมนตรี 3 สมัย ที่ฟอร์มทีมผู้สมัครสท.ชุดเดิมเกือบทั้งหมดลงป้องกันแชมป์อีกครั้ง ได้ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีการกล่าวหาว่าตนเองมีคดีความเรื่องการทุจริต และจะไม่สามารถดำรงตำแหน่งนายกเทศมนตรีได้นั้น

"ขอยืนยันว่าตัวเองผ่านการรับรองคุณสมบัติจาก กกต.อย่างถูกต้อง และคดีความที่ถูกปปช.ชี้มูลความผิดกรณีจัดสร้างหลวงปู่ทวด เพื่อหารายได้มาบูรณะปฏิสังขร พระพุทธมงคลมหาราช พระประจำเมืองหาดใหญ่ ซึ่งขณะนั้นมีความเสียหายค่อนข้างเยอะต้องเร่งบูรณะอย่างเร่งด่วน"

สรุปโดยรวมคือโครงการนี้ไม่ได้มีความผิดเรื่องทุริต แต่เป็นเรื่องของการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่เพราะไม่มีการจัดซื้อจัดจ้างเนื่องจากมีงบประมาณสนับสนุนจากหน่วยงานภายนอกจึงไม่ต้องประมูลก็ได้ ซึ่งตนเองพร้อมแจงและมั่นใจว่าจะไม่มีความผิดทางคดี และขอปกป้องสิทธิ์ตัวเองในการให้ทนายความดำเนินคดีกับผู้ที่กล่าวหาว่าตนเองทุจริต ซึ่งเป็นการสร้างความเสียหายและพยายามทำให้ชาวบ้านเข้าใจผิด

ส่วนประเด็นการหาเสียงนั้น ดร.ไพร มองว่ารอบนี้การแข่งขันค่อนข้างเข้มข้น เริ่มมีการล่ารายชื่อเพื่อซื้อเสียงกันแล้วซึ่งมีมากกว่า 1 ทีมด้วย ตนเองและทีมงานก็ติดตามอยู่พร้อมได้รับการแจ้งมาจากชาวบ้านด้วย ส่วนตัวยังเชื่อมั่นในผลงานที่ผ่านมา เชื่อว่าตนเองมีความพร้อม มีศักยภาพดีที่สุดเพื่อเทียบกับผู้สมัครทั้งหมด ผู้สมัครสท.ส่วนใหญ่ก็เป็นคนเก่าชาวบ้านรู้จัก และใกล้ชิดชุมชนมานาน จึงยังมั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ตนเองจะมีโอกาสได้รับเลือกจากชาวหาดใหญ่ส่วนใหญ่เป็นมนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่อีกครั้ง 


 (รายละเอียดจากคลิปประกอบข่าว)

สำหรับทีม ดร.ไพร ผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ ดร.ไพร พัฒโน เบอร์ 2 และทีมผู้สมัคร สท. 4 เขต ดังนี้

รายชื่อผู้สมัคร สท.เขต 1 เบอร์ 7 ถึง 12
เบอร์ 7 นายเจตสกุล เพ็ชรสกุล
เบอร์ 8 นายมนตรี จิระภาค
เบอร์ 9 นายรัตน์ นวลแก้ว
เบอร์ 10 นายชาตรี คงชนะพาล
เบอร์ 11 นายอาหมัด มูละ
เบอร์ 12 นายคนึง นวลแก้ว

รายชื่อผู้สมัคร สท.เขต 2 เบอร์ 7 - 12
เบอร์ 7 นางมัรริกา เจริญพานิช
เบอร์ 8 นายสมจิต คารวนันท์
เบอร์ 9 นายรัชชานนท์ พัฒโน
เบอร์ 10 นายเอกหิรัญ ทองวงศ์
เบอร์ 11 นายวิสุทธิ์ กาลเนาวกุล
เบอร์ 12 นางเล็ก ลิ่มวรวิวัฒน์

รายชื่อผู้สมัคร สท.เขต 3 เบอร์ 7 ถึง 12
เบอร์ 7 นายสมคิด อรัญดร
เบอร์ 8 นายสวัสดิ์ นิ่มนวล
เบอร์ 9 นายฟูอาด หนิมุสา
เบอร์ 10 นายวิชิต คงสุจริต
เบอร์ 11 นายทรงวิทย์ บุญวรรโณ
เบอร์ 12 นายอุดม คณะภิกขุ

รายชื่อผู้สมัคร สท.เขต 4 เบอร์ 8 ถึง 13
เบอร์ 8 นายอดุลศักดิ์ มูเก็ม
เบอร์ 9 ร.ต.อ.อัครวิช สมบูรณ์
เบอร์ 10 นายเฉม โกศล
เบอร์ 11 นางสุขปานฝัน อัศวจินดารัตน์
เบอร์ 12 นายยุทธ พัฒโณ
เบอร์ 13 นายสวัสดิ์ เจือละออง

   
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

Re: ส่องสนามนครหาดใหญ่
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: 10:14 น. วันที่ 04 มี.ค.64 »
"ไพร" เน้นเดินหน้าหาเสียงทำความเข้าใจชาวบ้าน-แจงผู้ช่วยหาเสียงลาออกเป็นเรื่องส่วนตัว

"ไพร" เน้นเดินหน้าหาเสียงทำความเข้าใจชาวบ้านไม่หวั่นคู่แข่งโจมตี แจงผู้ช่วยหาเสียงลาออกเป็นเรื่องส่วนตัว ทีมยังเหนียวแน่นยังมีคนจำนวนมากอยากมาร่วมทีม

ดร.ไพร พัฒโน ผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ เบอร์ 2 ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนขณะลงพื้นที่หาเสียงว่า 3 สมัยที่ผ่านมาตนเองมีการทำงานอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการแก้ปัญหาน้ำท่วมที่เห็นเป็นรูปธรรมชัดเจน และการพัฒนาด้านอื่นๆ ส่วนในปัจจุบันทุกพื้นที่ประสบปัญหาจากวิกฤตโควิด-19 ทำให้ท้องถิ่นมีงบพัฒนาลดลงด้วย ซึ่งทำให้ผู้บริหารต้องจัดการงบให้ดีเพื่อให้เพียงพอกับการบริการประชาชน

สำหรับการบริหารงบประมาณต้องพูดกันตามความเป็นจริงไม่ใช่ว่าจะมาสร้างนโยบายขายฝันกันมากมาย ส่วนของตนเองได้เน้นการลงพื้นที่ทำความเข้าใจกับชาวบ้าน นำเสนอโครงการที่ทำมาแล้วและที่จะทำต่อไปซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่เข้าใจในสิ่งที่เรานำเสนอ วันนี้ในด้านเศรษฐกิจเราจะผลักดันให้เกิดการเชื่อมโยงกันมากขึ้น จะมีการสร้างซุ้มประตูไชน่าทาวน์ เมื่อเปิดประเทศก็จะเดินหน้าความสัมพันธ์บ้านพี่เมืองน้องกับเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ซึ่งได้ทำมาแล้วก่อนหน้านี้

ดร.ไพร ย้ำด้วยว่าทีมงานยังเหนียวแน่น กรณีนายสามารถ เหมมัน ซึ่งเป็นผู้ช่วยหาเสียงของทีมได้โพสในเฟสบุ๊กส่วนตัว ว่าจะประกาศยุติการร่วมงานกับทีม "ดร.ไพร" เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 3 มีนาคม 2564 โดยเนื้อหาที่นายสามารถโพสระบุ ว่าขอลาออกจากตำแหน่งผู้ช่วยหาเสียงทีมดร.ไพรและไม่ขอรับตำแหน่งใดๆ ที่ทีมนี้จะมอบให้นั้น  กรณีดังกล่าวเป็นเรื่องส่วนบุคคลที่ตนไม่อาจก้าวก่าย โดยยืนยันว่าขณะนี้ทีมคณะผู้บริหารและทีมผู้สมัครสท.ทั้ง 4 เขต ร่วมไปถึงผู้ที่ให้การสนับสนุนทีมทุกคนยังมีความรักและความสามัคคีกันดี

จะเห็นได้จากว่าทุกคนในทีมได้เร่งลงพื้นที่หาเสียงกันทุกวัน ส่วนการลาออกของนายสามารถขอชี้แจงว่า เป็นเรื่องส่วนตัวของนายสามารถเอง ไม่ได้เกิดจากความแตกแยกภายในทีม ซึ่งทีมของตนเองมีแต่คนจะเข้ามา แต่กรณีนี้เราต้องยอมรับว่ามีปัจจัยเรื่องส่วนตัวที่เป็นข้อที่เราจะต้องพิจารณาในเรื่องของความเหมาะสมด้วย ก็ต้องขออนุญาตที่จะไม่พาดพิง และขอสรุปว่าไม่ใช่เป็นเรื่องภายในทีมแต่เป็นเรื่องส่วนตัว ตอนนี้ทุกคนในทีมเน้นการลงพื้นที่หาเสียงและโฟกัสที่การเลือกตั้งเป็นหลัก ดร.ไพร กล่าว (ฟังรายละเอียดทั้งหมดจากคลิปประกอบข่าว)
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

Re: ส่องสนามนครหาดใหญ่
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: 12:14 น. วันที่ 08 มี.ค.64 »
ดร.ไพร ขึ้นโรงพักแจ้งความนักธุรกิจชื่อดังโพสข้อความดูหมิ่นหวังดิสเครดิตทางการเมือง

การเมืองท้องถิ่นครหาดใหญ่เริ่มร้อนแรงขึ้นทุกขณะ ล่าสุดอดีตนายกไพร พัฒโน ขึ้นโรงพักแจ้งความดำเนินคดีกับนายเริงชัย วิริยะกุล นักธุรกิจคนดังจากกรณีที่โพสต์ข้อความหมิ่นประมาท ชี้เป็นการกระทำที่ทำให้ตนเองเสียหายและมีผลในการหวังดิสเครดิตทางการเมือง

วันที่ 6 มีนาคม 2564 ดร.ไพร พัฒโน ผู้สมัครนายกเทศมนตรีเทศบาลนครหาดใหญ่ เบอร์ 2 ทีม"ดร.ไพร" ได้เดินทางไปที่สภ.คอหงส์ เพื่อเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ นายเริงชัย วิริยะกุล จากกรณีที่โพสต์ข้อความหมิ่นประมาท พร้อมกับส่งต่อในโลกออนไลน์ ทำให้เกิดความเข้าใจผิดสร้างความเสียหายขยายเป็นวงกว้าง

โดยข้อความ ระบุว่า  "เมื่อวานนี้เย็นนายกไพรขอเข้าพบที่ร้านอาหารพี่เล็ก59 ข้างสมาคมกว่องสิวทั้งสมาคมและมูลนิธิ 30 กว่าองค์กร พ่อค้าตลาดพลาซ่าหาดใหญ่ นักธุรกิจและไกด์ รวม 40 คน มาพบเพื่อชี้แจงนโยบายในการหาเสียง ขออาสาเข้ามาพัฒนาต่อเนื่อง และความผิดทุจริตจัดการได้ เป็นบิ๊กป้อม 5555 โดยทั่วไป 10 คน เพียง 8 องกรค์เท่านั้น ในห้องมีแขกรับเชิญเพียง10 คน 1โต๊ะ นอกนั้นทีมงานนายกไพร 3 โต๊ะ และโต๊ะส่างคับ5555 พอเห็นภาพเลือกตั้งนครหาดใหญ่ในเร็วๆนี้แล้ว ส่วนเรื่องถนนหลุมบ่อ ไฟฟ้าดับมืดทั่วเมืองเป็นเรื่องการไฟฟ้าที่เทศบาลมีแผนงานอยู่จริง เดิมนายกไพร ปฎิเสธไม่รู้เรื่อง เป็นปลัดแต่รองพฤกษ์ พัฒโน พูดแทนยอมรับเทศบาลรู้แผนงานมาล่วงหน้าแล้วรวมถึงอนาคต แต่ 2 ปีนี้ นายกได้ลาออกก่อน จึงไม่มีส่วนรู้เห็น ในส่วนปลัดเทศบาลที่รักษาการแทน 555 แม้กระทั้งเสี่ยสุนทรรักษ์ขนส่ง เป็นพ่อตาจองลูกชายนายกไพรบอกว่า เมื่อคืนนี้ผมขับรถหลงทางไม่เจอทางออกจากหาดใหญ่ เพราะดับมืดทั่วเมือง 555 จบข่าวเช้านี้"

โดยดร.ไพร พัฒโน ได้เดินทางมาพบ พ.ต.ท กีรติ ตรีวัย รองผู้กำกับ สอบสวน สภ.คอหงส์ พร้อมด้วยนำเอกสารสำเนาภาพถ่ายข้อความที่ระบุอยู่ในไลน์ มามอบให้กับพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎกมายต่อไป ดร.ไพร พัฒโน เปิดเผยภายหลังจากพบพนักงานสอบสวน ว่าได้พบข้อความดังกล่าวถูกเผยแพร่ในกลุ่มไลน์ ซึ่งภายหลังทราบว่าคนโพสเป็นคนที่มีชื่อเสียงในเมืองหาดใหญ่ ซึ้งตนได้โทรทัพท์ ไปสอบถาม เบื้องตนได้รับสารภาพและสัญญาว่าจะลบข้อความดังกล่าว พร้อมกับเขียนขออภัยกับเรื่องดังกล่าว แต่ล่าสุด 2 วัน ยังไม่มีการแก้ไข

ซึ่งทำให้สื่อและสังคมเข้าใจว่า ตนเองทุจริต ทั้งๆที่คำพิพากษาของศาลได้ยกฟ้องคดีทุจริต ตามมาตรา 151 เอาไว้อย่างชัดเจน ส่วนมาตรา 157 เป็นการละเว้น การปฎิบัติหน้าที่ ศาลได้ลงโทษในส่สนของการปฎิบัติหน้าที่เท่านั้น ซึ่งเป็นเรื่องที่จะต้องมาว่ากันตามระเบียบกฎหมาย ซึ่งขณะนี้คดียังอยู่ในชั้นศาลอุทธรณ์ และคาดว่าจะสู่ไปถึงศาลฎีกาอีกศาล และที่สำคัญตนมั่นใจว่าศาลจะรับฟังเหตุผลเพราะโครงการดังกล่าวไม่ได้ทำให้เทศบาลนครหาดใหญ่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด...

ดร.ไพร ยังกล่าวอีกว่า ส่วนสาเหตในการโพสใส่ร้ายป้ายสีในครั้งนี้ คาดว่าเป็นการดิสเครดิสทางการเมืองในเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการหาเสียง อีกทั้งการโพสต์ข้อความดังกล่าว ได้พาดพิงไปถึงพล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ด้วย ข้อมูลอันเป็นเท็จ ส่งผลให้สังคมเข้าใจผิด เกิดความเสียหาย และเป็นการเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบข้อมูลคอมพิวเตอร์ เป็นอาญาแผ่นดิน โดยตนจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

"ตอนนี้การเมืองหาดใหญ่น่าเป็นห่วง มีการเล่นการเมืองกันด้วยวิธีสกปรก โดยเฉพาะการซื้อเสียง จึงอยากจะฝากให้กกต.สงขลา เข้มงวดกวนขันสร้างชื่อเสียง และขอฝากพี่น้องชาวหาดใหญ่อย่าสนับสนุนคนที่ซื้อเสียง" ดร.ไพร กล่าว
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

Re: ส่องสนามนครหาดใหญ่
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: 15:05 น. วันที่ 18 มี.ค.64 »
พี่หลวงคร ลุยหาคะแนนเสียงโค้งสุดท้าย เปิดทีมบริหารคุณภาพ-นโยบายทำได้จริง

พี่หลวงคร พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ เบอร์ 3 หนึ่งในตัวเต็งของการเลือกตั้งเที่ยวนี้ยังคงเดินหน้าหาเสียงอย่างต่อเนื่อง พร้อมเปิดตัวทีมงานฝ่ายบริหารที่ชัดเจนไม่มีหมกเม็ด เน้นนโยบายที่ทำได้จริง ชวนชาวหาดใหญ่มาร่วมก้าวขยับปรับเปลี่ยนเมือง เลือกพี่หลวงคร เป็นนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่

(19 มี.ค.64) พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ เบอร์ 3 พร้อมทีมงานฝ่ายบริหาร ผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาล (สท.) ร่วมลงพื้นที่หาเสียงเลือกตั้งช่วงโค้งสุดท้ายในพื้นที่ใจกลางเมืองหาดใหญ่ ที่ตลาดสันติสุข โดยได้กล่าวย้ำกับผู้สื่อข่าวถึงการที่มีบางทีมปล่อยข่าวว่าตนเองไม่เดินสายหาเสียงบ้าง ยอมแล้วบ้าง ตรงนี้ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ตลอดระยะเวลานับตั้งแต่เริ่มมีการรับสมัครเลือกตั้งตนเองมีความตั้งใจสูงมากที่จะเสนอตัวรับใช้ชาวนครหาดใหญ่

โดยนับตั้งแต่เริ่มเปิดตัวมีผู้สนใจมาสมัครร่วมทีมจำนวนมากทำให้ต้องมีการคัดสรรทั้งผู้สมัครสท.และทีมงานฝ่ายบริหารให้มีความลงตัว เลือกคนมีความรู้ความสามารถมาร่วมทีม ในฝ่ายบริหารทุกตำแหน่งมีการคัดสรรอย่างดีโดยได้รับความไว้วางใจจากนายสมพร ใช้บางยาง อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา อดีตอธิบดีกรมส่งเสริมปกครองท้องถิ่น นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ ผู้นำทีมชาติไทยไปรายการระดับโลกมาแล้วมากมาย ท่านรับเป็นประธานที่ปรึกษาและย้ำว่าทีมของเราต้องสุจริต โปร่งใส หากมีการคอร์รัปชั่นท่านนี่แหละจะเป็นคนแฉและแช่งเอง มีนายบรรจง ร่มสงฆ์ ที่ตั้งใจเสนอตัวขอร่วมทีมมาตั้งแต่ต้นเป็นที่ปรึกษา

ทีมรองนายกเทศมนตรีมี นายเจษฎาพงษ์ ชูแก้ว หรือสจ.รักษ์ อดีตผู้สมัครสส.พรรคภูมิใจไทย คนรุ่นใหม่ที่มีคอนเน็คชั่นระดับชาติมาร่วมผลักดันส่งเสริมการท่องเที่ยวและกีฬา รศ.ดร.วิชัย กาญจนสุวรรณ อาจารย์-นักวิชาการจากม.อ.ที่เป็นคลังสมองของภาคใต้พร้อมมาร่วมคิดร่วมขับเคลื่อนโครงการมีคุณภาพเพื่อชาวหาดใหญ่ นายอาหมัด เบ็ญอาหลี นักบริหารการศึษา อดีตรองผอ.สพป.สงขลาเขต2 มาร่วมยกระดับคุณภาพการศึกษาโรงเรียนเทศบาล และนายสัมฤทธิ์ บุญรัตน์ อดีตสท. อดีตรองนายกฯหาดใหญ่ มีประสบการณ์ทางการเมืองพร้อมเข้ามาเสริมศักยภาพทีมในการร่วมพัฒนานครหาดใหญ่

ส่วนทีมเลขานุการนายกฯ เน้นครบเครือง นำโดยขวัญใจแม่ค้าตลาดสดอดีตสจ.ประสิทธิ์ ช่วยชูสกุล ผู้หญิงรุ่นใหม่หัวใจเพื่อส่วนรวม สุนัยเนตร วงศ์เกียรติกุล และประธานชมรมค้าปลีกหาดใหญ่ ปาล์ม มานพ เพ็งชุม การทำงานการเมืองนั้นสิ่งสำคัญคือจะทำแบบวันแมนโชว์หรือทำคนเดียวไม่ได้ ต้องทำงานเป็นทีม ร่วมคิดร่วมทำ ร่วมพัฒนานครหาดใหญ่ให้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม ผู้สมัครสท.ของทีมก็เช่นเดียวกันจะเห็นได้ว่ามีความหลากหลายทั้งรุ่นใหม่ รุ่นใหญ่ มีครบทุกสาขาอาชีพ เพื่อตอบโจทย์การพัฒนานครหาดใหญ่ที่ตรงใจชาวบ้านมากที่สุด

พี่หลวงคร กล่าวถึงการลงพื้นที่ในวันนี้ว่าเป็นการลงพื้นที่ใจกลางเมืองครั้งที่ 4 แล้วเพื่อมารับฟังข้อเสนอแนะ ข้อคิดเห็นของผู้ค้าขายในตลาดสันติสุขและพื้นที่ใกล้เคียง เพราะปัญหาเศรษฐกิจเป็นเรื่องสำคัญเร่งด่วนที่ต้องแก้ไขทันที โดยพื้นที่กลางเมืองส่วนใหญ่ก็เสนอเรื่องของที่จอดรถซึ่งมีไม่เพียงพอ อยากให้ยกเลิกการจำกัดการจอดวันคู่วันคี่ เน้นการกวดขันตักเตือนแทนค่าปรับ

และที่สำคัญคือทำอย่างไรให้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่ เพราะปัจจุบันในเมืองไม่มีจุดขายที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวเลย อยากให้ทีมบริหารให้ความสำคัญในเรื่องนี้ให้มากๆ ซึ่งทางเราขอย้ำว่าทุกความคิดเห็นคือนโยบายที่จะนำมาพัฒนาหาดใหญ่ หากได้รับโอกาสไปทำหน้าที่ฝ่ายบริหารสิ่งแรกที่จะทำทันทีคือการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐาน ถนนดี ไฟสว่าง เมืองสะอาด ต่อด้วยกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวให้ต้อเนื่อง การสร้างจุดขายที่จะต้องมีหอชมเมืองหาดใหญ่ สวนสาธารณะต้องเป็นแลนด์มาร์คทางการท่องเที่ยวของหาดใหญ่

28 มีนาคม 2564 ฝากย้ำพี่น้องชาวนครหาดใหญ่มาร่วมกันเปลี่ยนหาดใหญ่ให้ดีกว่าเดิม พัฒนามากขึ้นภายใต้แนวทางการทำงานที่สุจริต โปร่งใส มีส่วนร่วม โปรดเลือกพี่หลวงคร เบอร์ 3 เป็นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ เลือกผู้สมัครสท.ทีมพี่หลวงคร ยกทีม เขต 1-2-3 เบอร์ 13-18 เขต4 เบอร์ 14-19 ขอบคุณมากครับ 

 
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

Re: ส่องสนามนครหาดใหญ่
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: 12:51 น. วันที่ 25 มี.ค.64 »
ก่อนถึงวันปิดหีบสนามนครหาดใหญ่ยังร้อนระอุ ไพรเก๋า-สาครสด-แป้นเปลี่ยน-พงษ์ศักดิ์สู้-ประยูรส้ม

ถ้าเป็นการวิ่งมาราธอนต้องบอกว่านาทีนี้คือร้อยเมตรสุดท้ายก่อนถึงเส้นชัยกันแล้วสำหรับการเลือกตั้งเทศบาล ที่เทศบาลนครหาดใหญ่ สนามใหญ่สุดของภาคใต้ถูกจับตามองมากเป็นพิเศษเพราะมีผู้สมัครถึง 5 ทีม มีความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไปจนเรียกว่าน่าจะมีลุ้นกันได้ทุกคน ย้ำรายชื่อผู้สมัครกันอีกรอบประกอบด้วย
เบอร์ 1 นายณรงค์พร ณ พัทลุง ทีมปลัดแป้น
เบอร์ 2 นายไพร พัฒโน ทีมดร.ไพร
เบอร์ 3 พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ที่มพี่หลวงคร
เบอร์ 4 นายพงษ์ศักดิ์ จิโรภาส พงษ์ศักดิ์พัฒนา
เบอร์ 5 นายประยูร วงศ์ปรีชากร ทีมคณะะก้าวหน้า

ถึงนาทีนี้คอการเมืองส่วนใหญ่ยกให้เบอร์ 2 กับเบอร์ 3 เป็นคู่ที่สูสีที่สุดซึ่งเมื่อมาดูปัจจัยต่างๆ แล้วก็เห็นชัดว่าทั้งคู่มีจุดเด่นที่ชัดเจนพอที่จะฟัดกันได้แบบสมน้ำสมเนื้อ ไพร พัฒโน อดีตสส.อดีตนายก 3 สมัย เจนจัดในเวทีการเมืองลีลาวาทกรรมถือว่ายังยอดเยี่ยม นับตั้งแต่เลือกตั้งอบจ.เขาก็เป็นแม่ทีมให้ผู้การชาติในเขตเมืองจนกวาดสจ.ได้หมดทั้ง 4 เขต ต่อเนื่องมาถึงการเลือกตั้งนครหาดใหญ่ ไพร พัฒโน ขยันลงพื้นที่มากๆ เรียกว่าหัวรุ่งก็ลุยกันเลยยาวไปจนถึงค่ำๆดึกๆกันเลย

เวทีย่อยที่เรียกว่าไฮปาร์คถูกเปิดในทุกตลาดทุกชุมชนบนรถยนต์คันเดียวหรือแม้แต่กับมอเตอร์ไซค์เขาก็ใช้ลุยหาเสียงแบบไม่เว้นให้มีช่องว่างเลย มากกว่า 15 ปีที่อยู่กับชุมชน ความเหนียวแน่น ความเชื่อมั่นที่ประธานชุมชน กลุ่มอาชีพต่างๆ ได้รับร่วมกับเทศบาลภายใต้การนำของนายกไพร จึงเป็นฐานเสียงสำคัญให้เขาได้อยู่และเจ้าตัวเชื่อมั่นว่าเพียงพอสำหรับการป้องกันแชมป์ใหม่ในสมัยที่ 4

ส่วนบาดแผลก็มีชัดเจนในเรื่องคดีความซึ่งถูกโจมตีว่าเป็นายกไม่สง่างามบ้าง เลือกแล้วอาจต้องเลือกใหม่เพราะคงอยู่ไม่ครบเทอม ซึ่งเจ้าตัวยืนยันว่าประเด็นดังกล่าวไม่ใช่เรื่องการทุจริตแต่เป็นเรื่องเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ซึ่งมั่นใจว่าสามารถชี้แจงได้ โดยชาวบ้านส่วนใหญ่เข้าใจแล้วมีเพียงการพยายามโจมตีทางการเมืองเท่านั้น อีกประเด็นคือทีมฝ่ายบริหารที่ไม่มีความชัดเจนว่ามีใครบ้างจนเป็นเครื่องหมายคำถามว่าจะเก็บเก้าอี้ไว้ให้คนกันเองใช่หรือไม่ สรุปภาพรวมจากการเกาะติดพื้นที่มานาน สท.ก็เป็นชุดเดิมเกือบทั้งหมด โอกาสของไพร พัฒโน ในการคัมแบ็คกลับมาอีกครั้งจึงเป็นไปได้สูง

ส่วนพี่หลวงคร พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี มาหลังดังกว่าจนสามารถเร่งเครื่องแซงเหมือนสนามอบจ.ได้หรือไม่คือสิ่งที่น่าจับตาอย่างยิ่ง อดีตผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวคนแรกของประเทศไทยฟอร์มที่มมาเป็นอย่างดีในการเลือกตั้งเที่ยวนี้ โดยเฉพาะชื่อของสมพร ใช้บางยาง ที่รับเป็นที่ปรึกษาทีมเป็นที่ถูกใจหลายคนเพราะสุภาพบุรุษผู้นี้มีผลงานเด่นทั้งสมัยเป็นผู้ว่าฯสงขลา และทำงานระดับชาติ ฝ่ายบริหารแม้จะเปิดตัวช้าไปบ้างแต่เปิดเต็มทุกตำแหน่งและสามารถดึงคนที่เคยทำงานใกล้ชิดอดีตนายกไพรมาร่วมทีมได้ด้วย

ความสดใหม่ในเวทีการเมืองที่ชูเรื่องความสุจริต ชูนโยบายทันสมัย คอนเน็คชั่นที่เหนียวแน่นทั้งในระดับชาติ ระดับท้องถิ่นที่จะเป็นหนึ่งเดียวกับอบจ.ในการร่วมกันฟื้นหาดใหญ่ โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจ ด้านส่งเสริมการท่องเที่ยว การสร้างแลนด์มาร์คให้เมืองหาดใหญ่ ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถทำได้ดีกว่าผู้สมัครคนอื่นๆ ส่วนจุดบอดที่มีบ้างคอการเมืองบอกว่าทีมน้อลงพื้นที่น้อย เวทีหาเสียงน้อยกว่าคู่แข่ง ผู้สมัครสท.ส่วนใหญ่ก็เป็นหน้าใหม่ในเวทีการเมืองจึงไม่ค่อยโดดเด่นเท่าไหร่ 
 
แต่ใช่ว่าทีมอื่นจะไม่มีโอกาส เบอร์ 1 ปลัดแป้น นายณรงค์พร ณ พัทลุง  ที่มามากับแนวคิดเปลี่ยนหาดใหญ่ ชูนโยบายเทศบาลสวัสดิการ ถนนทุกสายต้องเรียบ สร้างโรงพยาบาลเทศบาล สร้างถนนคนเดินหาดใหญ่ที่คลองเตย ช่วงเปิดตัวแรกๆ ดูเหมือนกระแสเปลี่ยนจะมาแรงแต่มาแผ่วปลายหรือเปล่าเพราะเวทีประชันวิสัยทัศน์ 2 เวทีหลังเจ้าตัวก็ไม่ไปร่วมซึ่งไม่รู้ว่าซุ่มเก็บคะแนนอยู่หรือเปล่า ชื่อของปลัดแป้น นั้นบอกเลยว่าคู่แข่งประมาทไม่ได้

เบอร์ 4 นายพงษ์ศักดิ์ จิโรภาส พลาดไป 2 สมัยแต่ใจยังสู้เที่ยวนี้ฟอร์มทีมมาดียืนยันชัดเจนลงในทีมพงษ์ศักดิ์พัฒนา ชาวหาดใหญ่ร่วมคิดร่วมทำ ไม่สังกัดพรรคการเมือง จุดเด่นของพงษ์ศักดิ์ คงเป็นความขยันความตั้งใจที่เดินไม่หยุดแม้ไม่เคยถููกยกเป็นเต็ง 1 แต่เที่ยวนี้หลายคนบอกว่านโยบายน่าสนใจมาก บางคนเห็นความตั้งใจแล้วพร้อมยกคะแนนให้ บางคนบอกสงสารลงมาหลายทีแล้ว เขาอาจเป็นจุดเปลี่ยนของสนามนครหาดใหญ่ก็ได้

เบอร์ 5 ประยูร วงศ์ปรีชากร มาครั้งใหม่ในนามคณะก้าวหน้าในอดีตที่จำได้เขาเคยลงแข่งนายกยุคไพร 1 ในนามเกียรติภูมิ หลังจากนั้นก็ไม่ค่อยเห็นในเวทีการเมือง เที่ยวนี้ก็เพิ่งเปิดตัวช่วงใกล้เลือกตั้งแล้วโดยทีสมบูรณ์ พงศ์เลิศนภากร ที่ลุยหาเสียงมาก่อนเปิดทางให้ลงนายกโดยตัวเองขยับไปเป็นที่ปรึกษา ซึ่งการมาสังกัดคณะก้าวหน้าเป็นการแลกหมดหน้าตักด้วยการทิ้งคะแนนจากหลายคนที่เคยสนับสนุน แล้วมาหวังคะแนนจากบางกลุ่มส่วนจะมากพอต่อการเป็นผู้ชนะหรือไม่นั้นก็คอยดูกัน

การเลือกตั้งในวันที่ 28 มีนาคม 2564 ประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่กว่าหนึ่งแสนเสียงยังมีเวลาตัดสินใจจะเลือกใครเข้าไปกำหนดอนาคตนครหาดใหญ่เป็นคนต่อไป ขอให้ท่านเชื่อมั่นว่าบทวิเคราะห์วิจารณ์จากสื่อต่างๆ ไม่ได้มีประโยชน์อะไร เพราะอำนาจการตัดสินใจอยู่ที่ปลายปากกาคุณเท่านั้น ออกไปใช้สิทธิ์กันเยอะๆ น่ะครับ
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

Re: ส่องสนามนครหาดใหญ่
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: 23:30 น. วันที่ 26 มี.ค.64 »
แฟนคลับยังเหนียวแม้ฝนตกหนักเวทีสุดท้า่ยทีม "ดร.ไพร" วอนชาวหาดใหญ่เลือกคนที่พร้อมทำงาน

รักหาดใหญ่ เลือกคนหาดใหญ่ มาพัฒนานครหาดใหญ่ มากด้วยความสามารถและประสบการณ์ วิสัยทัศน์กว้างไกล มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ รู้จริงปัญหาในพื้นที่ เป็นคนหาดใหญ่โดยกำเนิด ดร.ไพร พัฒโน ผู้สมัครนายกเทศบาลนครหาดใหญ่ เบอร์ 2
   
เมื่อค่ำคืนวันที่ 26 มีนาคม 2564 เวทีปราศรัยของทีม ดร.ไพร พัฒโน ผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ เบอร์ 2 พร้อมผู้สมัครสท.ร่วมเวทีปราศรัยท่ามกลางบรรดาชาวบ้าน องเชียร์จากชุมชนในเขตเทศบาล  พลังกลุ่มสตรี และพี่น้องประชาชนในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ได้หลั่งไหลเข้ารับฟังการปราศรัยของทีม ดร.ไพร พัฒโน เต็มสนามฟุตบอลโรงเรียนเอ็งเสียงสามัคคี (เทศบาล1) ท่ามกลางสายฝนที่โปรยลงมาจนทำให้ต้องร่นเวลาปราศรัยให้เร็วขึ้น 
   
โดย ดร.ไพร พัฒโน ยังคงเน้นนโยบายในเรื่องของการฟื้นฟูเศรษฐกิจของเมืองหาดใหญ่ โดยเฉพาะ พร้อมเป็นตัวจักรในการผลักดันทำหาดใหญ่ให้เป็นเมืองปลอดภาษี และเป็นเมืองที่สามารถเปิดสถานบริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจให้เมืองหาดใหญ่กลับมาคึกคักอีกครั้งหนึ่ง  ซึ่งจะเป็นการทำลายกำแพงในระบบราชการ โดยร่วมกับหน่วยงานต่างๆ รวมทั้งภาคเอกชน พร้อมกับโปรเจ็คที่ได้วางไว้อีกมากมายอาทิ

การทำเมืองหาดใหญ่ให้เป็นไชน่าทาวน์ การทำซุ้มประตูจีน  รวมถึงการเปิดแหล่งอาหารฮาลาล การยกเลิกที่จอดรถวันคู่ วันคี่บนถนนนิพัทธ์อุทิศ 1-3  และที่สำคัญยังไม่ทิ้งในเรื่องของการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม  และฟื้นการส่งเสริมพัฒนาอาชีพให้ชุมชนเป็นต้น  ด้วยอีกหลายนโยบาย ที่ทีม ดร.ไพร พัฒโน พร้อมที่จะสานงานต่อ และก่องานใหม่ เพื่อพัฒนาเมืองหาดใหญ่ในทุกๆ ด้าน พร้อมย้ำกับชาวหาดใหญ่ เลือกนายกเบอร์ 2 พร้อมเลือกสท.ยกทีม
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

Re: ส่องสนามนครหาดใหญ่
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: 23:40 น. วันที่ 26 มี.ค.64 »
"ปลัดแป้น" นำทัพขึ้นปราศรัยย้ำความตั้งใจเข้าไปทำงานเพื่อพัฒนาหาดใหญ่ 

ท่ามกลางท้องฟ้ามืดครึ้ม สลับกับฝนตกหนัก-เบา มาตลอดทั้งวันในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ บรรยากาศการเมืองท้องถิ่นศึกชิงเก้าอี้นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่กำลังคึกคัก วันนี้ศุกร์ที่ 26 มีนาคม เป็นห้วงเวลาสำคัญ ก่อนถึงวันเลือกตั้งอีกสองวันข้างหน้า “ทีมปลัดแป้น” นายณรงค์พร ณ พัทลุง อดีตนายอำเภอหาดใหญ่ อดีตปลัดจังหวัดสงขลา ผู้ลงสมัครชิงเก้าอี้นายกฯ เบอร์ 1 เจ้าของสโลแกน “เปลี่ยนหาดใหญ่” ได้จัดทัพผู้สมัครสมาชิกสภาฯ ครบทีม เตรียมขึ้นเวทีปราศรัยครั้งใหญ่ในช่วงค่ำ
   
ทั้งนี้ ได้เตรียมพื้นที่ว่างหน้าห้างโรบินสัน หาดใหญ่ ซึ่งเป็นที่ดินของการรถไฟแห่งประเทศไทยเป็นสถานที่ปราศรัย ทีมงานจัดเวที เครื่องเสียง จอมอนิเตอร์ถ่ายทอดสดขนาดใหญ่ พร้อมเต็นท์ เก้าอี้ ถูกตระเตรียมไว้พร้อมเพรียง กระทั่งเวลา 17.00 น. ซึ่งตามกำหนดการที่ “ทีมปลัดแป้น” ได้วางไว้ จะเป็นช่วงที่ผู้คนเริ่มทยอยเข้าสู่บริเวณ แต่ต้องประสบกับฝนตกหนัก ทำให้กำหนดการต้องล่าช้าออกไป  ทีมงานต้องปรับแผนกันใหม่ กระทั่งฝนซาลงประชาชนเริ่มทยอยเข้าสู่บริเวณจัดงาน และกิจกรรมเริ่มขึ้นในเวลา 18.30 น. โดยพิธีกรได้เชิญผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาลนครหาดใหญ่ ทีมปลัดแป้น ทั้ง 4 เขต ขึ้นเวทีพบกับพี่น้องประชาชน ท่ามกลางเสียงปรบมือ โห่ร้องด้วยความยินดีของบรรดากองเชียร์ทั้งที่นั่งอยู่หน้าเวที ในเต็นท์และที่ยืนอยู่รายรอบบริเวณราว 3 พันคน
   
กิจกรรมบนเวทีเริ่มด้วยการเปิดวีทีอาร์ชุดแรก “The Sadness of hatyai” เนื้อหาการนำเสนอภาพความเงียบเหงาของเมืองหาดใหญ่ในมุมต่างๆ ซึ่งสะกดสายตาผู้ชมหน้าเวทีได้เป็นอย่างดี และตามด้วยการเปิดตัวหัวหน้าทีม “นายณรงค์พร ณ พัทลุง” ขึ้นมาบนเวทีด้วยชุดมนุษย์อวกาศ พร้อมวีทีอาร์ “ถนนต้องเรียบ หาดใหญ่ไม่ใช่โลกพระจันทร์” ทั้งเครื่องแต่งกายและเรื่องราวในวีทีอาร์ชุดนี้ ก็สร้างความฮือฮาให้กับประชาชนที่ร่วมเชียร์อยู่หน้าเวทีจำนวนมากได้อีกครั้ง   แม้ในขณะที่ฝนตกหนัก ผู้คนส่วนหนึ่งหลบเข้าไปในเต็นท์ แต่อีกส่วนหนึ่งต่างกางร่มและรอชมอยู่หน้าเวทีพร้อมส่งเสียงเชียร์โดยไม่เคลื่อนย้ายไปไหน
   
“ปลัดแป้น” กล่าวปราศรัยในช่วงแรกด้วยเนื้อหาถนนหาดใหญ่ต้องเรียบไม่เป็นหลุมเป็นบ่อ ซึ่งเป็นหนึ่งในนโยบายของทีมฯ ด้วยน้ำเสียงเข้มดุดัน ชัดเจน เรียกเสียงปรบมือ จากกองเชียร์ได้อย่างต่อเนื่อง
   
จบการปราศรัยในช่วงแรกนี้ บนเวทีได้เปิดวีทีอาร์ แนะนำตัว ”ใครคือปลัดแป้น” กล่าวถึงประวัติความเป็นมาของนายณรงค์พร ณ พัทลุง ก่อนที่จะหันมาลงสนามการเมือง จากนั้นฝนก็เทลงมาอย่างหนักหน่วงอีกครั้ง ท่ามกลางสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวย แต่การดำเนินกิจกรรมยังเดินหน้าต่อไป  “ปลัดแป้น” ขึ้นเวทีด้วยชุดสูทสีเข้ม และในช่วงที่ 2 นี้ได้กล่าวปราศรัยนโยบายสร้างโรงพยาบาล สวัสดิการตั้งแต่เกิด เล่าเรียน ทำงาน เจ็บป่วยและวาระสุดท้ายของชีวิต โดยทุกนโยบายสามารถเรียกสร้างปรบมือจากบรรดากองเชียร์เกรียวกราวไม่ขาดสาย

หลังจากนั้นบรรดาผู้สมัครสมาชิกสภาฯ ทั้งหมดก้าวขึ้นบนเวทีอีกครั้งท่ามกลางสายฝน ทำให้กองเชียร์ที่หลบฝนอยู่ตามจุดต่างๆ ก็ทยอยออกมาหน้าเวทีอีกครั้งเช่นกัน และนายวิชชุกร พันธ์นรา กุนซือใหญ่ของทีมปลัดแป้น คว้าไมค์ปราศรัยกล่าวถึงความมุ่งมั่น ตั้งใจ อาสาที่จะเข้ามานำพาหาดใหญ่ไปสู่ความรุ่งเรืองอีกครั้ง นับเป็นอีกช่วงหนึ่งที่เรียกเสียงปรบมือโห่ร้องจากประชาชนหน้าเวทีได้ โดยเฉพาะนโยบาย “แอปพลิเคชั่น คนหาดใหญ่”

และท้ายสุดของกิจกรรมในค่ำคืนนี้ ที่ทำให้ผู้คนฮือฮา ตื่นตาตื่นใจ  เมื่อ “ปลัดแป้น” ก้าวขึ้นเวทีท่ามกลางสายฝนด้วยการแต่งกายชุดแบทแมน พร้อมวีทีอาร์ชุด “Save Our Hat Yai” และปลัดแป้น กล่าวปราศรัยตอกย้ำความตั้งใจจริงที่จะเข้ามาพัฒนาเมืองหาดใหญ่ เมืองที่อยู่ภายใต้ความมืดมัว เพื่อเปลี่ยนไปเป็นเมืองที่มีแต่ความสดใส รุ่งเรืองอีกครั้ง
   
“ผมรู้สึกดีใจมาก ที่มีพ่อแม่พี่น้องมาร่วมรับฟังกันอย่างล้นหลาม แม้ฝนจะตกหนักแต่ก็ไม่มีใครกลับ ภาคภูมิใจที่พี่น้องมาด้วยใจ มากันเยอะมาก หลายคนเตรียมดอกไม้มาเอง แต่ทางเราก็ได้ปรับแผนไปบ้างเนื่องจากฝนตกหนัก แต่ก็มีความมั่นใจว่าประชาชนจะออกมาใช้สิทธิกันมาก อยากเปลี่ยนหาดใหญ่ และเชื่อว่าคนหาดใหญ่ซื้อไม่ได้ ขอขอบคุณพี่น้องทุกคนที่มาให้กำลังใจ” นายณรงค์พร กล่าวหลังจากปิดเวทีปราศรัย
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

Re: ส่องสนามนครหาดใหญ่
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: 07:29 น. วันที่ 27 มี.ค.64 »
เวทีปิดท้ายทีมพี่หลวงคร ฝนฟ้าเป็นใจกองเชียร์ล้นหลามเจ้าตัวมั่นใจคว้าชัยชนะ

เวทีหาเสียงช่วงค่ำคืนที่ผ่านมาหลายเวทีล่ม หลายเวทียุติก่อนเวลาเพราะฝนตกหนักแต่ที่เวทีพี่หลวงคร พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ เบอร์ 3 มีการจัดเตรียมความพร้อมอย่างดีภายใต้เต๊นท์โดมหลังใหญ่ให้ผู้มาฟังปราศรัยได้หลบฝนโดยมีผู้สนใจมาร่วมเวทีอย่างล้นหลามทำให้เจ้าตัวมั่นใจว่าแรงหนุนชาวหาดใหญ่พร้อมเปลี่ยนเลือกผู้นำคนใหม่

(26 มี.ค.64) ณ สนามสี่แยกสะพานดำ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พี่หลวงคร พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ เบอร์ 3 พร้อมทีมงานฝ่ายบริหาร ผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาล (สท.) จัดเวทีปราศรัยใหญ่หาเสียงครั้งสุดท้ายก่อนถึงวันเลือกตั้ง ซึ่งบรรยากาศในวันนี้ที่หาดใหญ่ตั้งแต่ช่วงกลางวันจนถึงค่ำมีสายฝนตกลงมาเป็นระยะๆ หนักบ้างเบาบ้างจนทำให้หลายเวทีที่จัดกลางแจ้งต้องยุติการปราศรัย แต่ที่เวทีพี่หลวงคร มีเต๊นท์โดมขนาดใหญ่รองรับผู้คนได้หลายพันคนทำให้ผู้มาฟังปราศรัยไม่โดนฝนและอยู่ร่วมรับฟังอย่างเหนียวแน่น และเมื่อฝนแล้งสนิทในเวลาประมาณ 19.30 น.ผู้คนก็ทยอยมารับฟังการปราศรัยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

บรรยากาศการปราศรัยมีทั้งผู้สมัครสท. ทีมฝ่ายบริหาร ผู้สนับสนุนร่วมให้กำลังใจ โดยมีอดีตผู้บริหารที่เคยทำงานร่วมกับนายไพร พัฒโน มาร่วมทีมถึง 3 คน คือนายสัมฤทธิ์ บุญรัตน์ นายบรรจง ร่มสงฆ์ และนายวิชิต พรรรณราย มาร่วมในทีมรวมถึงร่วมปราศรัยหาเสียงด้วย โดยเฉพาะนายวิชิต พรรณราย ที่ได้กล่าวว่าก่อนหน้านี้อดีตนายกที่ลาออกทิ้งชาวหาดใหญ่บอกให้เราเปิดใจรับพี่หลวงคร ซึ่งตอนแรกทุกคนยังไม่มั่นใจยังลังเลเพราะรู้จักพี่หลวงยังไม่ดีพอแต่เมื่อมาสัมผัสมาร่วมทำงานจึงเห็นความตั้งใจของผู้ชายคนนี้ จึงพร้อมที่จะสนับสนุนอย่างเต็มที่ไม่เปลี่ยนใจแม้คนที่เคยบอกให้เราเปิดใจจะกลับลำมาเป็นคู่แข่งของพี่หลวงครก็ตาม

และยังมีนายสมพร ใช้บางยาง ประธานที่ปรึกษาทีม ที่ยืนยันถึงการมารับตำแหน่งในครั้งนี้ว่าเพราะมีความผูกพันกับหาดใหญ่ เคยเห็นความเจริญรุ่งเรืองของหาดใหญ่และเห็นการหยุดนิ่งของเมืองที่เกิดขึ้นภายใต้การของนายกคนเก่า จึงอยากเห็นหาดใหญ่กลับมาฟื้นกลับมามีชีวิตอีกครั้งภายใต้การเมืองที่มีส่วนร่วมของชาวบ้าน การเมืองที่สุจริต และเป็นการเมืองท้องถิ่นที่มไม่สังกัดพรรคการเมือง เพราะจะได้ประสานงานกับทุกฝ่ายในการผลักดันการพัฒนาหาดใหญ่ได้ง่ายขึ้น

จากนั้นเป็นการขึ้นปราศรัยของพี่หลวงคร พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ขึ้นเวทีท่ามกลางการสนับสนุนของกองเชียร์ที่มาร่วมมอบดอกไม้ มาร่วมให้กำลังใจด้านหน้าเวทีอย่างล้นหลามจนเต็มพื้นที่โดยพี่หลวงคร ได้กล่าวขอบคุณผู้มาร่วมเวทีว่าตั้งใจเตรียมงานมาเป็นอย่างดีและคิดว่าน่าจะมีฝนตกจึงได้เลือกพื้นที่ที่ทุกคนมาฟังปราศรัยได้ปลอดภัยไม่เปียกฝนและที่สำคัญเวทีก็ไม่ล่มเหมือนกับบางทีมที่จัดโดยไม่เตรียมความพร้อม วันนี้พี่น้องประชาชนมากันเยอะมากแม้ฝนจะตกหนักช่วงก่อนหน้านี้แต่พี่น้องก็ไม่หนีไปไหน ต้องกราบขอบพระคุณทุกท่านอีกครั้งครับ

พี่หลวงคร ยังกล่าวถึงการพยายามโจมตีว่าตนเองไม่ใช่คนหาดใหญ่เพราะเป็นเด็กบ้านนอกเกิดที่คูเต่า แต่มาเรียนในเมืองตั้งแต่มัธยม สร้างบ้านในหาดใหญ่ รับราชการส่วนใหญ่ก็อยู่ในพื้นที่หาดใหญ่ นั่นเพราะสำนึกรักบ้านเกิด รักหาดใหญ่แผ่นดินที่มีพระคุณต่อตัวเอง วันนี้จึงอาสาเข้ามารับใช้พี่น้องชาวนครหาดใหญ่เพราะมั่นใจว่าตัวเองมีศักยภาพเพียงพอที่จะเป็นผู้นำการพัฒนาหาดใหญ่ให้ดีขึ้นกว่าเดิม มีผู้สนับสนุนที่เป็นหัวกะทิเป็นบุคคลมีคุณภาพมาร่วมทีมมากมาย วันนี้การตัดสินลงสมัครแบบไม่สังกัดพรรคการเมืองเพราะตนเองมีความเหนียวแน่ใกล้ชิดกับทุกคนทุกพรรค พร้อมสร้างคอนเน็คชั่นดึงงบประมาณ ดึงโครงการต่างๆ มาเพื่อพัฒนาหาดใหญ่

วันนี้เรามีผู้ร่วมสนับสนุนการฟื้นฟูหาดใหญ่มากมาย รัฐมนตรีท่องเที่ยวก็คนหาดใหญ่ รมต.ประชาธิปัตย์ก็พร้อมหนุน นายกอบจ.ก็ทีมเดียวกัน เรามีโครงการที่จะผลักดันร่วมกันมากมายโดยเฉพาะการสร้างจุดขายให้หาดใหญ่ เพราะหาดใหญ่วันนี้มีที่พักมีที่กินแต่ขาดสถานที่ท่องเที่ยว ขาดแลนด์มาร์คที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองซึ่งต้องมาร่วมกันสร้าง ขอให้พี่น้องประชาชนมั่นใจว่าการพัฒนาหาดใหญ่ต้องเกิดขึ้นแน่นอนภายใต้การนำของพี่หลวงคร คุณภาพเมืองถนนดีน้ำไหลไฟสว่างคือปัจจัยพื้นฐานที่ต้องดีขึ้น คุณภาพชีวิตพี่น้องประชาชนคือสิ่งสำคัญที่สุดเราพร้อมเข้ามาดูแลในทุกมิติ

ภายหลังการปราศรัย พี่หลวงครได้กล่าวกับสื่อมวลชนเพิ่มเติมว่ามีความมั่นใจมากว่าจะชนะการเลือกตั้ง เพราะวันนี้เห็นพี่น้องประชาชนมาให้กำลังใจอย่างล้นหลาม และยืนยันว่าตนเองพร้อมทำหน้าที่นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ทันทีเพราะปัญหาของหาดใหญ่มีมากมายที่ต้องเข้าไปร่วมกันผลักดันพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น 28 มีนาคม 2564 ฝากย้ำพี่น้องชาวนครหาดใหญ่มาร่วมกันเปลี่ยนหาดใหญ่ให้ดีกว่าเดิม เลือกพี่หลวงคร เบอร์ 3 เป็นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ เลือกผู้สมัครสท.ทีมพี่หลวงคร ยกทีม เขต 1-2-3 เบอร์ 13-18 และเขต4 เบอร์ 14-19 ขอบคุณมากครับ
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]