gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 


ผู้เขียน หัวข้อ: 'อสมท'ทุ่มปรับโฉมข่าวช่อง9  (อ่าน 1146 ครั้ง)

'อสมท'ทุ่มปรับโฉมข่าวช่อง9

ออฟไลน์ โสรยา...

'อสมท'ทุ่มปรับโฉมข่าวช่อง9
« เมื่อ: 14:33 น. วันที่ 03 ก.พ.55 »
โดย คมชัดลึกบอร์ด อสมท ประชุมวาระพิเศษ ปรับโฉมรายการข่าวช่อง 9 ใหม่ ถือฤกษ์ครบรอบ 60 ปีวันที่ 19 เมษายนนี้เดินเครื่อง ทุ่ม 60 ล้านดึงเทคโนโลยีช่วยเพิ่มความทันสมัย

          1 ก.พ. 55  นายจักรพันธุ์ ยมจินดา รองประธานกรรมการ และรักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) อสมท วาระพิเศษ ที่ประชุมได้กำหนดแผนปฏิบัติการเปลี่ยนการนำเสนอข่าวของช่อง 9 โมเดิร์นไนน์ใหม่ ตั้งแต่วันที่ 19 เม.ษ. ในโอกาสเป็นวันสถาปนา อสมท ครอบรอบ 60 ปี พร้อมเปิดตัว "เอ็มคอท สกายนิวส์" ซึ่งจะเชิญ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี มาเป็นประธานเปิดงาน

 
          "การปรับโฉมรายการข่าวช่อง 9 ใหม่ จะเพิ่มความทันสมัยด้วยการเสริมเทคโนโลยี เวอร์ชวล วิดีโอวอลล์ ระบบอินเตอร์แอ็กทีฟเข้าร่วมในการรายงานข่าว คาดว่าจะใช้งบลงทุนประมาณ 60 ล้านบาทต่อปี" นายจักรพันธุ์กล่าวและว่า นอกจากนี้ จะมีการปรับโฉมทีวีดาวเทียม ช่อง MCOT1 เป็นช่อง MCOT Insight  รูปแบบเดียวกับช่อง C-Span ของสหรัฐ โดยจะนำเสนอเวทีการเสวนาหลากหลาย ทั้งด้านการเมือง เศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม

          ส่วนทีวีดาวเทียมช่องอาเซียน ทีวี จะเปลี่ยนชื่อเป็น MCOT Global จะปรับเนื้อหารายการเป็นรูปแบบช่องอินเตอร์เนชั่นแนล ทีวี นำเสนอข่าวจากทั่วโลก โดยมีข่าวและรายการในกลุ่มประเทศอาเซียนเป็นส่วนหนึ่งของช่อง โดยขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณาการต่อสัญญากับบริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือเอ็นบีซี ผู้ร่วมผลิตรายการช่องอาเซียน ทีวี ที่เสนอต่อสัญญาฉบับใหม่ ระยะเวลา 3 ปี

          ขณะที่นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งกำกับดูแลสื่อ ได้เดินทางมาพบปะผู้บริหาร บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) เพื่อมอบนโยบายการบริหารองค์กร โดยระบุว่า ในฐานะที่ อสมท เป็นองค์กรสื่อ รัฐบาลจะให้อิสรเสรี การนำเสนอข่าวอย่างเต็มที่ แต่ต้องอยู่ภายใต้ความรับผิดชอบต่อประเทศชาติและสังคม ภายใต้จรรยาบรรณและวิชาชีพสื่อ

          "รัฐบาลมีเป้าหมายต้องการให้ อสมท ปรับโฉมรายการข่าว ทั้งสื่อโทรทัศน์ช่อง 9 และสถานีวิทยุข่าวเอฟเอ็ม 100.5 ให้เป็นสื่อที่ครองสถานีข่าวอันดับหนึ่งของประเทศ ที่มีความน่าเชื่อถือ โดยต้องการให้ประชาชนที่ต้องการบริโภคข่าวสารนึกถึง อสมท เป็นสื่อแรก" นายนิวัฒน์ธำรงกล่าวและว่า สำหรับบทบาทของ อสมท ที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ฯ มีบทบาทในเชิงธุรกิจที่ต้องตอบสนองผู้ถือหุ้นไปพร้อมกัน ดังนั้น จะต้องพัฒนารายการต่างๆ ของช่อง 9 ให้มีเรตติ้งผู้ชมเพิ่มขึ้น เพื่อทำให้รายได้ของ อสมท เติบโต
อาสาเสิร์ฟข่าวบันเทิง เรื่องผู้หญิง และเรื่องเบาสมอง

ออฟไลน์ titannoi09

Re: 'อสมท'ทุ่มปรับโฉมข่าวช่อง9
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 08:12 น. วันที่ 08 ก.พ.55 »
ท้าเลยว่าข่าวข้นคนข่าว ถูกปรับออกแน่ๆ  ส.บ๊ายบาย

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]