gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

ผู้เขียน หัวข้อ: Ci Brand คืออะไร? พบกับหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้แบรนด์ของคุณแข็งแกร่งยิ่งขึ้น  (อ่าน 165 ครั้ง)

Ci Brand คืออะไร? พบกับหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้แบรนด์ของคุณแข็งแกร่งยิ่งขึ้น

ออฟไลน์ Primal

ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาการสร้างแบรนด์ด้วยการสร้างอัตลักษณ์องค์กร หรือ Ci ของแบรนด์ ก็อาจจะเคยได้ยินคำนี้ไม่มากก็น้อย แล้วเข้าใจกันหรือไม่ว่า Ci Brand คืออะไร เราต้องบอกก่อนว่าเจ้า Ci Brand นั้นสำคัญกับแบรนด์อย่างมาก เพื่อสื่อถึงอัตลักษณ์ของแบรนด์ได้อย่างชัดเจน และเพื่อให้คนอื่นๆ สามารถจดจำองค์กรนั้นๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นโลโก้ สโลแกน ตัวอักษร หรือข้อความ เป็นต้น เพื่อบ่งบอกว่าแบรนด์ของเรานั้นเป็นอย่างไร ซึ่ง Ci Brand นั้นคือเครื่องมือที่จะช่วยให้แบรนด์ประสบความสำเร็จมากขึ้นอีกด้วย และ Ci Brand ก็ยังเป็นสิ่งสำคัญในการออกแบบอีกด้วย ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ Ci Brand ว่าคืออะไร และจำเป็นต่อการทำงานและจำเป็นต่อแบรนด์อย่างไรCi Brand คืออะไร?
   Ci Brand คือ อัตลักษณ์องค์กร ที่เป็นการนำเสนอทุกอย่างที่เกี่ยวกับแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ การนำเสนอภาพ ไปจนถึงบทความต่างๆ เพื่อแสดงออกถึงองค์กรของคุณ รวมไปถึงโลโก้ สี วิธีการใช้โลโก้ รูปแบบตัวอักษร การจัดเลย์เอาต์ รูปแบบของภาพถ่าย ลายเส้นภาพวาด ภาษาที่ใช้ในการเขียน เป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้บริโภค กลุ่มเป้าหมาย และคนทั่วไปเห็นแล้วสามารถจดจำได้ในฐานะแบรนด์ของคุณเอง รวมไปถึงการสร้าง Ci Brand นั้นจะช่วยสร้างความแตกต่างระหว่างคุณกับองค์กรคู่แข่งอย่างชัดเจนอีกด้วย

เราจะสร้าง Ci Brand อย่างไรให้เป็นที่จดจำ
   อันดับแรกคือการเลือกสีให้กับแบรนด์ เพราะสีจะเป็นสิ่งที่ทำให้คนจดจำได้ดีที่สุด และต้องมีการคุมโทนสีให้เป็นไปในทางเดียวกัน นอกจากนี้แล้ว สียังเป็นตัวช่วยในการแสดงตัวตนของแบรนด์ การสื่อความหมาย และการแสดงความรู้สึกของแบรนด์ออกมาได้อย่างชัดเจนอีกด้วย นอกจากนี้แล้ว ควรทีการออกแบบโลโก้หลัก โลโก้รอง ทั้งแบบสีเต็ม ขาวดำ หรือสีเทาก็ตาม
   อันดับที่สองคือโลโก้ การออกแบบโลโก้นั้นจะเป็นการสื่อถึงภาพลักษณ์และตัวตนของแบรนด์ออกมาได้ชัดเจนไม่ต่างกับการเลือกสี ซึ่งแบรนด์และกราฟิกควรให้ความสำคัญกับโลโก้มากๆ เพื่อเป็นการแสดงจุดยืนที่ชัดเจนของแบรนด์อีกด้วย
   อันดับที่สามคือการเลือกฟอนต์ ไม่ว่าจะเป็นฟอนต์ในโลโก้ หรือฟอนต์บนภาพกราฟิกต่างๆ ควรที่จะมีการกำหนดตัวอักษรเอาไว้ให้ชัดเจน ไม่ควรเปลี่ยนฟอนต์บ่อย และควรใช้ซ้ำๆ กันไปเรื่อยๆ เพื่อให้คนทั่วไปสามารถจดจำฟอนต์ได้อย่างดี
อันดับที่สี่คือการจัดวางองค์ประกอบ เราควรมีการจัดวางองค์ประกอบของรูปที่ต้องการจะสื่อออกไปให้เป็นแนวทางเดียวกัน และควรใช้ซ้ำๆ เพื่อให้คนที่พบเห็นสามารถจดจำแบรนด์ของเราได้ดีขึ้นจากการวางพาดหัวหรือการจัดวางองค์ประกอบต่างๆ

เพียงเท่านี้ แบรนด์ของคุณก็จะแข็งแกร่งยิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วยการสร้างภาพจำให้กับคนที่พบเห็น โดยเฉพาะการเลือกใช้ Ci Brand ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้สี ออกแบบโลโก้ ฟอนต์ ไปจนถึงการจัดวางข้อความต่างๆ อีกด้วย แต่ถ้าหากคุณกำลังมองหาผู้ช่วยในการออกแบบและสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่งขึ้น ทุกวันนี้ก็มีเอเจนซีที่คอยให้ความช่วยเหลือคุณอีกมากมาย โดยเฉพาะ Primal Digital Agency เอเจนซีที่มาพร้อมกับบริการคอยช่วยเหลือและให้คำปรึกษาแก่คุณในการออกแบบและวางแผนการตลาด ถ้าหากคุณสนใจ สามารถติดต่อมาได้ที่เบอร์ 02-038-5850 เพื่อขอคำปรึกษาได้เลย


 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]