gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 


ผู้เขียน หัวข้อ: ทัวร์ยุโรปไปเที่ยวเดือนไหนดี  (อ่าน 27 ครั้ง)

ทัวร์ยุโรปไปเที่ยวเดือนไหนดี

ออฟไลน์ goten

ทัวร์ยุโรปไปเที่ยวเดือนไหนดี
« เมื่อ: 17:14 น. วันที่ 16 ส.ค.62 »
มั่นใจว่ายุโรปเป็นสถานที่เที่ยวในฝันของคนอีกจำนวนไม่น้อย ที่ชีวิตนึงอยากได้ไปยุโรปสักหนึ่งครั้ง วันนี้ ขอสะสมว่าตอนไหนดี ที่เหมาะสมกับการไปท่องเที่ยวยุโรป ให้นักเดินทางได้เตรียมความพร้อม จองตั๋วเรือบินท่องเที่ยวยุโรปกันให้ฟินไปเลย

ตอนแรกพวกเราก็จะต้องทราบก่อนว่า ขณะที่พวกเราจะไปทัวร์ยุโรปนั้น พวกเรากำลังจะออกเดินทางไปท่องเที่ยวในตอนเดือนไหน รวมทั้งตรงกับฤดูอะไร

# ฤดูในยุโรป

ยุโรปฤดูใบไม้ผลิ จะอยู่ในช่วงปลายมีนาคม – ช่วงกลางเดือนกรกฏาคม ในตอนนี้ยุโรปจะมีดอกไม้บานสะพรั่ง แดดอุ่นเบาๆรวมทั้งอากาศกำลังสบายๆอุณหภูมิจะอยู่ที่ราวๆ 12-22 องศาเซลเซียส

ยุโรปหน้าร้อน จะอยู่ในช่วงเวลากลางเดือนเดือนกรกฎาคม – ช่วงเวลากลางเดือนก.ย. ในฤดูนี้ต้นไม้จะแปลงเป็นสีเขียวงดงาม ดอกไม้บานสะพรั่งเต็มกำลัง แต่ว่าบางเมืองก็แดดจัด แล้วก็ร้อนสุดๆมีกลางวันเป็นเวลายาวนานกว่าฤดูอื่นๆอุณหภูมิจะอยู่ที่ราว 18-30 องศาเซลเซียส

ยุโรปฤดูใบไม้ร่วง จะอยู่ในช่วงปลายกันยายน – สิ้นเดือนพ.ย. ในฤดูนี้ใบไม้จะกลายเป็นสีส้มสีแดง เป็นฤดูของผลไม้อร่อยๆไม่ว่าจะเป็น ลูกแอปเปิ้ล แพร์ องุ่น ลูกพลับ รวมทั้งถั่วประเภทต่างๆที่คนถูกใจทานผลไม้อร่อยๆไม่สมควรพลาดจริงๆในระยะนี้อากาศจะเริ่มเย็นขึ้น และก็ตอนกลางวันจะเริ่มสั้นลง อุณหภูมิจะอยู่ที่ราวๆ 10-18 องศาเซลเซียส

ยุโรปหน้าหนาว จะอยู่ในตอนต้นธันวาคม – ต้นเดือนมี.ค. ในฤดูนี้อากาศหนาวเย็น บางวันอาจมีก้อนเมฆครึ้มแล้วก็หิมะตก ดวงอาทิตย์จะขึ้นช้ารวมทั้งตกเร็ว ทำให้มีตอนกลางวันสั้นกว่าฤดูอื่นๆและก็ในตอนนี้เอกลักษณ์ของความเป็นเมืองหนาว จะงามเอามากๆอย่างประเทศที่มี เทือกเขาสูงได้แก่อิตาลี, สวิส, ประเทศฝรั่งเศส จะมีหิมะปกคลุมอยู่ขาวนวล ถึงอากาศจะเย็น แต่ว่านักเดินทางจำนวนมากก็ยังหลั่งไหลมายุโรป เพื่อไปดูความงดงามของภูเขาที่เป็นน้ำแข็ง อุณหภูมิจะอยู่ที่ราว 1 ถึง -10 องศาเซลเซียส

สำหรับผู้ที่แพลุกลี้ลุกลนท่องเที่ยวยุโรปด้วยตัวเอง ลองมองกันว่าท่องเที่ยวยุโรปในตอนไหนดี เดือนไหนแจ๋ว ยุโรปถึงจะสมควร ตอนไหนถึงจะถ่ายภาพได้ฟินๆพวกเราได้คัดสรรข้อมูลมาให้ท่านแล้ว

# เที่ยวยุโรปในช่วง High Season

บอกได้เลยว่ายุโรปในฤดูร้อน หรือโดยประมาณก.ค. – ส.ค. กล่าวได้ว่าเกือบจะทุกเมืองที่มีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวมากมายเป็นจำนวนมากในยุโรป จะเป็นตอนในช่วงเวลาที่มีนักท่องเที่ยวสูงที่สุด แล้วก็มีความพีคที่สุด และก็เป็นตอนๆ High Season ของยุโรปเลยก็ว่าได้

# การเตรียมตัวไปเที่ยวยุโรป ในช่วง High Season

ท่องเที่ยวยุโรปฤดูร้อน ในขณะนี้อากาศค่อนข้างจะดี จะอยู่ที่ราว 18-30 องศาเซลเซียส บางวันอากาศบางทีก็อาจจะร้อนหน่อยๆแต่ว่าคุณก็ยังชิลล์ๆตามค๊อฟฟี่ช็อปตามสไตล์คนยุโรปนั่งดูผู้คนได้อย่างตามใจ หรือถ้าหากท่องเที่ยวดูธรรมชาติ จะได้มองเห็นทะเลสาบสีมรกตแวววาวและก็ฟ้าใส แล้วก็ยังมีเทศกาลดนตรีจำนวนมากในฤดูนี้ ใครกันแน่ต้องการหาประสบการณ์ใหม่ๆหรือถูกใจฟังเพลงพลาดมิได้

นอกจากนั้นคุณควรจะเตรียมความพร้อมเพิ่มสำหรับในการท่องเที่ยวยุโรปฤดูร้อน เนื่องด้วยเป็นตอน High Season ชอบมีนักท่องเที่ยวแห่กันมาท่องเที่ยว การันตีว่าอาจจะส่งผลให้คุณรำคาญสำหรับการต่อคิว คนเยอะแยะเยอะมาก รวมทั้งสิ่งที่ควรจะเตรียมความพร้อมล่วงหน้าก็คือ การจองที่พัก รวมถึงตั๋วรถไฟระหว่างเมืองบางทีอาจจะเต็มได้ แล้วก็สำคัญที่สุดตั๋วเรือบิน จะแพงสูงมากขึ้น แม้กระนั้นถ้าเกิดพวกเราสามารถหาตั๋งเรือบินไว้ล่วงหน้า พวกเราก็จะมัธยัสถ์งบประมาณสำหรับการท่องเที่ยวไปอีกมากเลย

# เที่ยวยุโรปในช่วง Low Season

หน้าหนาวอันหนาวสุดๆของยุโรปนั้น ชาวไทยอย่างพวกเราบางทีก็อาจจะไม่ค่อยคุ้นชินกับอากาศมากแค่ไหน ในช่วงปลายพ.ย. – ต้นเดือนม.ย. บางทีก็อาจจะหนาวไปถึง -10 องศาเลยก็ว่าได้

# การเตรียมตัวไปเที่ยวยุโรป ในช่วง Low Season

ในตอนต้นธันวาคม – ต้นเดือนมี.ค. ในฤดูหนาวนั้น ผู้คนแล้วก็นักเดินทางจะลดลง คุณจะไม่ต้องต่อคิวยาวๆเพื่อเข้าสถานที่เที่ยวต่างๆรวมทั้งเหมาะสมกับเป็นช่วงๆเวลาดูธรรมชาติ แถมยังได้อยู่ในตอนเทศกาลคริสมาสต์ เป็นตอนๆเวลาที่ความสำราญของฝั่งยุโรปเลยก็ว่าได้ รวมทั้งที่สำคัญในเดี๋ยวนี้บ้านพักยุโรป และก็ตั๋วเรือบินท่องเที่ยวยุโรป จะแพงถูกลงอีกด้วยนะ

ผู้ใดกันแน่ที่แพลนลานท่องเที่ยวยุโรป ควรทำการศึกษาเรียนรู้และทำการค้นคว้าข้อมูลอีกทั้งวิธีการทำวีซ่า การเตียมตัวเรื่องอากาศ รวมถึงตั๋วเรือบิน ยิ่งมีเวลาแพลุกลี้ลุกลนมากมายเยอะแค่ไหน พวกเราก็ยิ่งได้ทริปที่บันเทิงใจมากเพิ่มขึ้นเพียงแค่นั้นนะ

ที่มา : ทัวร์ยุโรป

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]